Hướng dẫn trang trí cho ý tưởng kinh doanh quán ăn

Kinh doanh quán ăn là ý tưởng của nhiều bạn trẻ, cũng như các chủ kinh doanh nhỏ lẻ, cá nhân. Để có một quán ăn đẹp ngoài thức ăn ngon thì phong cách trang trí cũng là điều mà khách hàng chú ý. Ăn ngon – View đẹp là hai chiếc chìa khóa vàng để mở cánh cửa thành công cho bạn. Hãy cùng xem những hướng dẫn mà chúng tôi chia sẻ nào!

Thiết kế bắt mắt, thu hút khách hàng

Tên cửa hàng

Tên quán ăn sẽ là điểm chú ý đầu tiên của khách hàng. Cái tên của quán phải liên quan chặt chẽ đến phòng cách thiết kế của quán. Đặc biệt là gắn liền với khuynh hướng ẩm thực mà quán phục vụ. Màu sắc chủ đạo được khuyên dùng nên là màu vàng, đỏ, cam, xanh lá nhẹ. Bạn có thể phối hợp thêm những màu sắc khác kết hợp với màu nền sẽ làm nên tính nổi bật cho thương hiệu quán.

huong-dan-trang-tri-quan-an-5
Thiết kế tên quán độc đáo với tone màu đen vàng huyền bí. Một ý tưởng thiết kế đặc biệt
Tên thương hiểu nổi bật bởi màu sác bắt mắt

Bố trí cửa hàng

Đồ dùng nội thất sử dụng nên gọn nhẹ, bắt mắt, đề cử là nội thất gỗ và nhôm. Tính chống thấm nước, dễ vệ sinh, tạo nên nét sang trọng. Bàn ăn nên được bố trí cho cả 1 người, 2 người và 5-7 người cùng ăn. Sau một thời gian bạn có thể quan sát và tiếp nhận ý kiến của khách hàng để đưa ra cách bài trí bàn phù hợp nhất.

huong-dan-trang-tri-quan-an-2
Bố trí bàn ghế và vị trí sao cho phù hợp, tạo sự tiện tối đa cho khách hàng là điều bạn cần lưu ý.
huong-dan-trang-tri-quan-an
Chất liệu cho bội thất nên gọn nhẹ và dễ dàng vệ sinh. Gỗ và Nhôm là đề cử sáng giá cho bạn.

Lưu ý thiết kế nội thất bên trong quán ăn

Ánh sáng

Ánh sáng được phối hợp nhịp nhàng trên toàn không gian quán qua chiếc cửa sổ thiết kế tinh tế và những chiếc đèn led âm tường. Ngoài ra bạn cũng có thể trang trí thêm các chiếc đèn có hình dáng đặc biệt, thơ mộng. Đôi khi khách hàng vào quán ngoài việc dùng bữa còn muốn ngắm đèn của bạn nữa, đấy là thói quen mộng mơ và lãng mạn của học sinh-sinh viên hay dân văn phòng.

huong-dan-trang-tri-quan-an-4
Chiếc đèn treo tường độc đáo làm không gian thêm đặc biệt

Đồ dùng nội thất

Cửa hàng nên trang trí rèm treo tường và một số đồ trang sức khác để tạo cảm giác an toàn, thỏa mái nhất cho khách hàng. Cửa hàng có rèm và vật trang trí trên tường sẽ nâng tầm giá trị của khách hàng, quán ăn của bạn trong tâm trí người mua sẽ là lựa chọn tốt hơn đối thủ cạnh tranh. Quán ăn của bạn mang phong cách thiết kế nào thì trang trí nội thất phải tuân thủ theo những nét đặc trưng riêng của nó. Ví dụ phong cách Cổ điển thì những chiếc đèn cổ hay những bức trang trắng đen cũng đủ làm nên không gian đẹp.

huong-dan-trang-tri-quan-an-3
Đồ dùng nội thất theo phong cách Cổ điển mang đến nét riêng cho không gian quán của bạn.

Hướng dẫn trang trí nội thất cho ý tưởng kinh doanh quán ăn thêm hoàn hảo là điều mà chúng tôi muốn mang đến cho bạn. Chúng tôi tin rằng, những giá trị mà bạn có được đều bắt nguồn từ những điều nhỏ nhất. Chúc bạn có được một thương hiệu quán ăn nổi bật và ngày càng phát triển.

Tham khảo thêm thiết thiết kế quán ăn vặt