Top 7 lợi ích sức khỏe của Tảo Spirulina

Từ khi thực phẩm tảo Spirulina ra đời đến nay, đã có hàng ngàn người đã kết hợp tảo xoắn với bữa ăn thường ngày của họ để tăng cường dinh dưỡng. Tảo xoắn này đã được các nên văn hóa thế giới biết đến hàng ngàn năm và có những nơi, người ta còn trồng được cả tảo xoắn để sử dụng.

Như chúng ta sẽ thấy, tác dụng của tảo xoắn Spirulina là rất lớn. Dưới đây chúng ta nhìn vào bảy lợi ích của tảo spirulina hàng đầu cho sức khoẻ của bạn.

Thực phẩm tảo xoắn Nhật Bản
Thực phẩm tảo xoắn Nhật Bản

Một loại tảo chứa nhiều Protein

Khi chúng ta nghĩ đến các nguồn protein trong chế độ ăn kiêng của chúng ta, hầu hết chúng ta có thể có một hình ảnh của một món thịt bò nướng hoặc gà nướng. Tuy nhiên, tảo Spirulina cũng chứa đầy protein và là một protein hoàn chỉnh với tất cả các axit amin thiết yếu.

Một trong những lợi ích chính trong tác dụng của tảo xoắn Spululina chính là nó cung cấp một nguồn protein cần thiết cho người ăn chay và thuần chay . Hương vị tương đối trung tính của nó, cho phép nó được bao gồm trong hầu như bất kỳ bữa ăn. Nếu bạn không muốn uống tảo Spirulina dưới dạng viên bổ sung, bạn có thể tận hưởng các lợi ích của Spirulina thông qua việc rắc bột lên bữa ăn của bạn.

Một chất chống histamine tự nhiên

Tảo Spirulina cũng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề dị ứng mà không có bất kỳ phản ứng phụ nào đáng kể nếu bạn ghét cảm giác mệt mỏi xuất hiện sau khi dùng Benadryl hoặc các thuốc kháng histamine khác. Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng lượng nhỏ tảo spirulina dùng hàng ngày đã giúp giảm tần suất viêm mũi giữa những người bị dị ứng này.

Nguồn thức ăn giàu dinh dưỡng

Hầu hết các loại thực phẩm là một phần trong chế độ ăn uống công nghiệp không chỉ là carbohydrate rỗng mà chứa đầy hương vị nhân tạo và một số chất phụ gia không thể phát hiện. Giá trị dinh dưỡng của các loại thực phẩm này hầu như không có gì, và số lượng các vấn đề sức khoẻ phát sinh từ các vấn đề về chế độ ăn uống được ghi chép lại.

Để đáp lại điều này, ngày càng nhiều người đã chuyển sang các loại siêu thực phẩm như là một chất thay thế dinh dưỡng và ăn kiêng. Tảo Spirulina được nhiều người coi là một trong những loại thực phẩm có lợi nhất vì lượng vitamin và khoáng chất cao bất thường.

Trong khi spirulina thiếu một số vitamin như vitamin B12, nó được chứng minh là một nguồn cung cấp sắt và canxi tốt và một loạt các vi chất dinh dưỡng khác bao gồm magiê, kali và mangan. Dựa vào tác dụng của tảo xoắn Spirulina mà NASA đã dùng nó cho các phi hành gia của mình.

Giúp thoát khỏi các chất độc hại

Khi phong trào nông nghiệp đô thị tiếp tục phát triển, một trong những mối quan tâm chính là các chất độc môi trường tập trung ở các thành phố. Tuy nhiên, tảo Spirulina có khả năng giúp cơ thể chúng ta cai nghiện các chất độc hại mà chúng ta có thể ăn được.

Spirulina là một trong những chất chelating thiên nhiên mạnh nhất, có nghĩa là tác dụng của tảo xoắn Spirulina có khả năng liên kết hóa học với các ion kim loại nhất định. Nếu bạn sợ rằng rau diếp bạn đã mua từ nhà nông, rất có thể đã bị ô nhiễm, thêm một ít bột tảo Spirulina vào xà lách của bạn để yên tâm.

Thêm vi khuẩn có lợi vào ruột của bạ

Việc kê toa thuốc kháng sinh và chế độ ăn uống dựa trên ngũ cốc chế biến rất nhiều cũng dẫn đến một số vấn đề về đường tiêu hóa nghiêm trọng ảnh hưởng đến hàng ngàn người.

Thêm các thực phẩm lên men như sữa chua probiotic và dấm táo là một cách tuyệt vời để cải thiện sức khoẻ ruột của bạn. Một lợi ích khác của Spirulina được đánh giá cao và được đánh giá cao là, giống như một số thực phẩm lên men, nó giúp kích thích sự phát triển và sinh sản của vi khuẩn có lợi trong khi đồng thời kiểm soát nấm Candida và các vi khuẩn có hại khác.

Có thể giúp chữa mất ngủ

Không có gì tồi tệ hơn là không thể có được giấc ngủ và nghỉ ngơi mà bạn cần. Những người bị mất ngủ và các điều kiện khác như ngưng thở khi ngủ có ảnh hưởng đến khả năng nghỉ ngơi của bạn có thể hưởng lợi từ một liều lượng spirulina ổn định trong chế độ ăn uống hàng ngày của họ.

Tảo Spirulina được cho là một nguồn mạnh của một axit amin nhất định giúp sản xuất melatonin , một hoocmon giúp chúng ta có thể ngủ được. Mặc dù nhiều bác sĩ có thể kê toa các dạng hóa học của melatonin cho những người đối phó với chứng mất ngủ, điều này có thể gây ra các vấn đề lâu dài nghiêm trọng đối với việc sản xuất hormone này tự trị. Tuy nhiên, tác dụng của tảo xoắn Spirulina giúp cơ thể cải thiện sản xuất tự nhiên của hoóc môn ngủ quan trọng này.

Giúp chống thiếu máu

Cuối cùng, tảo Spirulina được cho là một chất bổ sung tự nhiên hữu hiệu để giúp những người bị thiếu máu. Thiếu máu là việc làm giảm các tế bào hồng cầu, hoặc hemoglobin, trong dòng máu của bạn có thể gây căng thẳng, mệt mỏi và các vấn đề sức khoẻ nghiêm trọng khác.

Một chất bổ sung hàng ngày của spirulina đã được tìm thấy để làm tăng hàm lượng hemoglobin trong hồng cầu. Vì nhiều người cao tuổi bị thiếu máu, nên thêm Spirulina vào chế độ ăn uống của bạn, tác dụng của tảo xoắn Spirulina sẽ là một cách tuyệt vời để giúp ngăn ngừa tình trạng máu nghiêm trọng này.

>>>Xem thêm: Tác dụng của tảo xoắn khô và tảo xoắn tươi trong làm đẹp