Tổng hợp các cây thuốc chữa bệnh cao huyết áp

Dùng cây thuốc nam để điều trị huyết áp cao là phương pháp đơn giản hiệu quả và rất an toàn, hiện nay đang được rất nhiều bệnh nhân áp dụng. Sau đây là bài viết Tổng hợp các cây thuốc chữa bệnh cao huyết áp điển hình có tác dụng điều trị huyết áp cao hiện nay.

1. Giảo cổ lam 

Giảo cổ lam là một trong những cây thuốc nam được nhiều bệnh nhân huyết áp cao được sử dụng nhiều nhất hiện nay, cây có tác dụng ổn định huyết áp, giúp hạ huyết áp ở những người cao huyết áp. Tác dụng của giảo cổ lam trong điều trị huyết áp cao tỏ ra vượt trội và hiệu quả cao, bệnh sẽ chuyển biến chỉ từ sau 1 đến 2 lần sử dụng.

Giảo cổ lam được nhiều bệnh nhân huyết áp cao ưa thích bởi  cây thuốc này tiện lợi như một loại trà, hơn nữa trữ lượng giảo cổ lam ở ngoài tự nhiên hiện nay còn rất phong phú nên rất an toàn trong quá trình sử dụng.

Tổng hợp các cây thuốc chữa bệnh cao huyết áp
Tổng hợp các cây thuốc chữa bệnh cao huyết áp

2. Cây xạ đen 

Xạ đen là một cây thuốc nam phân bố nhiều ở tỉnh Hòa Bình. Cây có tác dụng phòng ngừa hỗ trợ điều trị ung thư, ngoài ra xạ đen cũng là một vị thuốc được dân gian sử dụng để điều trị huyết áp cao.

Cách dùng cây xạ đen cũng rất đơn giản nếu là anh chỉ cần pha nước sôi uống hàng ngày, sau thời gian khoảng 3 đến 4 ngày sử dụng liên tục bạn sẽ thấy chuyển biến rõ rệt về chỉ số huyết áp.

3. Dây thìa canh

Tác dụng được nói đến nhiều nhất của dây thìa canh là phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường ngoài ra dây thìa canh cũng được sử dụng làm thuốc điều trị huyết áp cao.

4. Chè dây 

Chè dây là một cây thuốc Nam được sử dụng nhiều để điều trị viêm loét dạ dày, ngoài ra cây cũng được sử dụng hàng ngày như một loại trà để giúp điều trị huyết áp cao và tăng cường tiêu hóa.

5. Củ bình vôi 

Củ bình vôi được sử dụng trị mất ngủ, ngoài ra cây cũng được dùng làm thuốc trị huyết áp cao.