Thứ tự sử dụng các sản phẩm chăm sóc da chuẩn nhất

Mỗi ngày chúng ta dùng khá nhiều sản phẩm chăm sóc da nhưng liệu bạn đã sử dụng đúng thứ tự chưa? Sau đây cùng tìm hiểu thứ tự sử dụng các sản phẩm chăm sóc da chuẩn nhất nhé.

TONER:  Toner thực hiên 2 nhiệm vụ: một là tiếp tục làm sạch bã nhờn và bụi bẩn nằm sâu trong lỗ chân lông (điều mà sữa rửa mặt không thể nào thực hiện đc đầy đủ, cho nên nếu lau toner bằng bông tẩy trang bạn sẽ thấy miếng bông hơi ngả màu); hai là cân bằng da giúp các bước dưỡng liền sau thẩm thấu vào da dễ dàng hơn.

 ESSENCE/SERUM: Essence/serum có tác dụng dưỡng ẩm sâu. Tinh chất dưỡng tác dụng mạnh nên chỉ nên dùng 1 loại serum/essence tối đa 1 lần/ngày

  EMULSION: Là sữa dưỡng giúp cấp nước cho da. Ưu điểm của sản phẩm so với kem dưỡng là thấm hút khá nhanh, dùng được cả sáng và tối, đồng thời dùng làm dưỡng trước khi trang điểm.

 CREAM: Kem dưỡng thường có độ ẩm cao và có dạng đặc nhất trong toàn bộ dưỡng vì thế nên dùng cream buổi tối. Đặc biệt không thể vắng mặt cream trong bộ dưỡng da mùa đông vì nó có tác dụng dưỡng ẩm tốt.

 

KEM CHỐNG NẮNG: Kem chống nắng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong dưỡng da, giúp da không bị tổn hại và thâm sạm bở ánh nắng mặt trời. Trong bước dưỡng da của bạn buổi sáng nhất định phải có kem chống nắng. Một lớp kem chống nắng mỏng phải được thoa đều lên da trước khi dùng kem dưỡng ẩm. Nếu hoạt động thể thao, bạn cần sử dụng kem chống nắng chống thấm nước.

 Nguyên lí chung của thứ tự sử dụng các sản phẩm dưỡng da là nên bôi theo thứ tự từ lỏng đến đặc (sản phẩm nào lỏng hơn bôi trước, đặc hơn bôi sau) để đảm bảo khả năng thẩm thấu và hấp thụ của da là tốt nhất.

Đối với các bộ dưỡng có tính năng kiềm dầu nên được bôi theo thứ tự:

– Buổi sáng: Toner > serum/essence > kem chống nắng/make up

– Buổi tối: Toner > emulsion > cream (mùa hè thì có thể bỏ qua lớp cream)

Đối với các bộ dưỡng khác:

– Buổi sáng: Toner > emul > kem chống nắng/make up

– Buổi tối: Toner > serum/essence> emul > cream

Lưu ý: Các bạn hoàn toàn có thể kết hợp toner, serum/essence, emulsion và cream của các bộ khác nhau tùy vào tình trạng da và mỗi bước dưỡng nên cách nhau từ 3-5 phút để da kịp thẩm thấu dưỡng chất.

Trên đây là thứ tự sử dụng các sản phẩm chăm sóc da chuẩn nhất. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có một quy trình chăm sóc da đúng cách nhé.

Nhu cầu sử dụng mỹ phẩm ngày càng cao nên trên thị trường xuất hiện rất nhiều cơ sở sản xuất và rao bán hàng nhái, hàng kém chất lượng. Nếu bạn mua phải hàng nhái thì không những không chăm sóc làn da của mình mà còn gây hại cho làn da. Vì thế bạn cần lựa chọn một nơi mua hàng uy tín và đảm bảo. Hiện nay, Siêu Thị Mỹ Phẩm đang là một trong những địa chỉ mua hàng tin cậy nhất, bạn có thể bạn khảo, bạn có thể tham khảo online tại link: http://sieuthimypham.vn/