Điều cần biết khi thiết kế quầy cafe đẹp

Chủ quán luôn hướng tới việc thiết kế quầy cafe đẹp tạo không gian thoải mái cho khách hàng. View đẹp sẽ tạo nguồn cảm hứng để sáng tạo món ngon và làm nên linh hồn của quán. Sau đây là gợi ý một số mẫu thiết kế quầy cafe đơn giản nhưng không kém phần sang trọng.

Thiết kế quầy cafe đẹp theo nhiều phong cách

Nhiều phong cách thiết kế quầy cafe đẹp đang được chủ đầu tư áp dụng trong kinh doanh. Mỗi cách thiết kế sẽ phù hợp với nhu cầu cũng như thị hiếu của từng nhóm khách hàng. Dưới đây là một số những gợi ý về một vài cách decor quầy cafe đẹp cho bạn tham khảo.

Quầy cafe theo phong cách hiện đại

Thiết kế màu trung tính dịu nhẹ, hài hoà và tươi sáng được người thích sự hiện đại hướng tới. Quầy luôn đảm bảo thông thoáng, tiện nghi cho khách hàng và nhân viên hoạt động trong quầy. Khách mà quán nhắm đến là các bạn trẻ có phong cách trẻ trung, các bạn học sinh, sinh viên.

Phong cách thiết kế quán cafe đơn giản và độc đáo

Quầy cafe theo phong cách cổ điển

Phong cách cổ điển đang được ưa chuộng và phổ biến nhất trong thiết kế quầy cafe đẹp. Thiết kế tỉ mỉ, tinh tế, khác lạ, độc đáo là điểm cộng mà quầy cafe cổ điển mang lại. Tone trầm phối cùng ánh đèn treo mờ ảo tạo nên màu sắc lung linh cho quán cà phê.

Quầy cafe theo phong cách độc lập

Quầy cafe độc lập dành cho các quán cafe có diện tích lớn hoặc cà phê sân vườn. Không gian quầy được thiết kế một mặt bàn dài tách biệt khách hàng và nhân viên trong quầy. Theo đó, một không gian riêng biệt và riêng tư tuyệt đối giữa chủ và khách sẽ được tạo ra.

Quầy cafe theo phong cách đa giác

Phong cách đa giác tận dụng tối đa diện tích, kiểu dáng linh hoạt tạo sự thông thoáng cho quầy.  Hoạ tiết trang trí hình khối, ghế ngồi đơn giản, góc cạnh là sự kết hợp hài hoà nhất. Để tăng cảm giác mềm dẻo và đơn điệu, quán nên sử dụng đèn treo thả dáng bắt mắt hơn.

Chia sẻ một số phong cách thiết kế quán cafe độc đáo

Lưu ý khi thiết kế quầy cafe

Thiết kế quầy cafe đẹp phải đảm bảo nhiều yếu tố sao cho phù hợp và hiệu quả nhất. Tiêu chuẩn về kích thước và lựa chọn phong cách khi bắt đầu xây dựng rất quan trọng. Tìm hiểu về vấn đề các chủ quán hay mắc phải trên ngay trong nội dung được nêu dưới đây.

Xác định kích thước quầy phù hợp

Phần hướng về khách hàng (mặt bên ngoài) của quầy cà phê nên cao từ 1m đến 1,2m. Đây là tiêu chuẩn được đề ra dựa theo chiều cao trung bình của người dân Việt Nam. Thiết kế giúp trao đổi thông tin giữa nhân viên và khách hàng được thoải mái và dễ dàng hơn.

Phần hướng về nhân viên (mặt bên trong) chiều cao nên từ 80cm-90cm, chiều rộng từ 60cm-80cm. Thông số kích thước đảm bảo nhân viên không cúi quá thấp, ảnh hưởng sức khoẻ về sau. Kích thước mặt bàn phải đủ rộng để đặt các dụng cụ và thao tác pha chế nước nhanh nhất.

Chiều cao quầy cafe phải được tính toán kỹ càng

Thông thường, quán cafe thường có từ 2 đến 5 nhân viên đứng trong quầy pha chế để phục vụ. Thiết kế không gian cần rộng rãi, thông thoáng không vướng víu làm ảnh hưởng hiệu suất công việc. Độ rộng tối thiểu của mặt sàn quy định là 120cm (bỏ qua diện tích mặt tủ, kệ, quầy). Sự thông thoáng cũng phần nào giúp cho tâm trạng làm việc được thoải mái, dễ chịu hơn.

Vị trí đặt quầy

Vị trí đặt quầy phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan cũng như chủ quan. Trong đó, điểm quan  trọng nhất mà chủ quán cần lưu tâm là diện tích quán. Tích hợp quầy pha chế và thu ngân giúp cho nhân viên dễ quản lý và chăm sóc khách hàng. Quầy nên đặt ở vị trí sát tường, sát cạnh cửa, dễ tiếp cận hơn để thuận tiện cho khách hàng.

Phong cách thiết kế

Thiết kế quầy cafe đẹp cần sự hài hoà, đồng điệu với phong cách quán đã lựa chọn ban đầu. Quầy pha chế đẹp thu hút tầm mắt tạo điểm nhấn trong mắt khách hàng khi order nước. Phụ kiện phục vụ có công năng khác nhau cần được sắp xếp một cách gọn gàng, dễ thấy.

Phong cách đơn giản với thiết kế nội thất không lỗi thời sẽ giảm chi phí cho chủ đầu tư. Nếu bạn yêu thích sự cầu kỳ thì phải đảm bảo mọi chi tiết thiết kế được sàng lọc. Bố trí các vật dụng trang trí hợp lý và không tạo cảm giác rối mắt.

Định hình phong cách quán là bước quan trọng

Vấn đề vệ sinh

Vệ sinh luôn là một chủ đề khá nhạy cảm cho bất kỳ loại hình kinh doanh nào. Đây sẽ là một tiêu chí để khách hàng đánh giá về tính chuyên nghiệp và an toàn của đồ uống. Quầy cafe là nơi khách hàng có thể quan sát mọi hoạt động của nhân viên pha chế. Chỉ một vài sơ suất nhỏ có thể khiến cho chất lượng dịch vụ quán bị ảnh hưởng.

Muốn đảm bảo vấn đề này thì chủ quán cần đề ra yêu cầu nghiêm ngặt trong khâu vệ sinh. Nó sẽ bao quát cả thời điểm trước, trong và sau khi nước được pha chế và phục vụ. Chỉ có như vậy, quán mới có thể giữ chân được khách hàng cũ và thu hút những thực khách mới.

Thiết kế quầy cafe đẹp sẽ mang lại mức lợi nhuận khủng cho chủ cửa hàng. Song việc sở hữu một quán cafe có khu pha chế ưng ý không hề đơn giản. Định hình phong cách thiết kế quầy cafe ngay từ đầu sẽ khiến bạn ít tốn sức hơn. Hy vọng những chia sẻ trên đây hữu ích cho mọi người để có được không gian quán mong muốn.

Xem thêm: Cách thiết kế quầy bar cafe không phải ai cũng biết.