Chia sẻ bí quyết thiết kế quán cafe take away đẹp hút khách

Với giá thuê mặt bằng đắt đỏ như hiện nay, để mở 1 tiệm cafe là điều không hề đơn giản. Vì vậy, các mô hình quán cafe take away đang ngày càng phát triển rộng rãi hơn cả. Bạn chỉ cần 1 mặt bằng nhỏ, trang bị đầy đủ dụng cụ cần thiết là có thể kinh doanh quán cafe take away. Song, để thành công, việc thiết kế quán cafe take away đẹp sẽ góp phần tạo dựng nên thương hiệu cũng như thu hút được nhiều khách hàng tìm đến.

Ưu điểm khi thiết kế quán cafe take away đẹp

Mô hình kinh doanh quán cafe take away là loại hình cafe mới được du nhập vào nước ta trong một vài năm trở lại đây. Những mẫu thiết kế quán cafe take away đẹp có những ưu điểm vượt trội khác biệt với các loại hình cafe khác. Đó chính là khách hàng sẽ mang cafe về nhiều hơn là việc thưởng thức trực tiếp tại không gian quán. Điều này giúp cho mô hình cafe mới mẻ này tiết kiệm được chi phí đầu tư cũng như không gian mặt bằng. Phù hợp với nhóm đối tượng khách hàng bận rộn và không có nhiều thời gian để thưởng thức cafe tại quán.

Các thiết kế nội thất được cho là cần thiết đối với một thiết kế quán cafe truyền thống như: view, bàn ghế, ánh sáng… cũng được giản lược. Theo đó chỉ với khoảng vài chục mét vuông không gian mặt bằng thì các chủ đầu tư hoàn toàn có thể setup quán cafe take away nhằm phục vụ được đông đảo lượng khách hàng ghé quán rồi.

thiết kế quán cafe take away đẹp
Mô hình cafe take away mới mẻ này giúp tiết kiệm được chi phí đầu tư cũng như không gian mặt bằng.

Loại hình cafe take away đáp ứng nhiều đối tượng khách hàng, đặt biệt là nhóm đối tượng các bạn trẻ, hoặc những nhân viên văn phòng không có nhiều thời gian rảnh dỗi. Do vậy khi thiết kế quán cafe nhỏ đơn giản và ấn tượng chắc chắn sẽ mở ra cơ hội kinh doanh với khả năng cạnh tranh với các loại hình cafe khác.

Thiết kế quán cafe take away cần chú ý những gì?

Là loại hình cafe khá mới mẻ ở nước ta, do vậy muốn tạo được ấn tượng và thu hút khách hàng thì các thiết kế kiến trúc trước hết phải đảm bảo tính công năng sử dụng sau đó là chú ý đến yếu tố thẩm mỹ chung đáp ứng thị hiếu của nhiều đối tượng khách hàng.

Mặt tiền

Là vị trí thu hút khách, do vậy dù thuộc loại hình quán cafe nào thì các chủ đầu tư cũng cần chú ý đến mặt tiền. Theo đó những thiết kế tạo ra ấn tượng cho khách hàng chắc chắn sẽ bán được lượng cafe vượt trội hơn là một thiết kế đơn điệu. Gợi ý về những tấm hình, những slogan ngộ nghĩnh…

thiết kế mặt tiền quán cafe
Các chủ đầu tư cần chú ý thiết kế mặt tiền quán cafe take away sao cho thật bắt mắt, thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng.

Thiết kế không gian

Mặc dù không đặt quá nhiều phần diện tích trong không gian quán cafe take away. Tuy nhiên là một thiết kế quán cafe thì không gian cũng phải đáp ứng được nhu cầu thị hiếu của khách hàng ghé thăm. Cùng với đặc thù chủ yếu là cung cấp cafe mang về nên các vị trí như khu vực nhận order, hành lang đi lại cần được quan tâm đến. Thiết kế phải tạo ra cảm giác thông thoáng và rộng rãi hơn cho khách hàng. Ngoài ra khu vực nội thất cũng cần có sự bố trí hợp lý cả về không gian mang tới sự tiện nghi, đáp ứng nhu cầu sử dụng khác nhau của nhiều khách hàng.

Thiết kế nội thất

Nhờ đặc trưng là quán cafe mang về nên các thiết kế nội thất cũng không cần quá tập trung vào việc thể hiện hình thức. Thay cho các thiết kế ấn tượng, bắt mắt thì bạn nên chú trọng đến tính tiện nghi và công năng cho quán. Chỉ cần đáp ứng những nhu cầu cơ bản của một không gian thiết kế quán cafe take away đẹp thông thường. Với việc sắp xếp đầy đủ bàn ghế có tính tương đồng và phù hợp với kích thước không gian sử dụng.

thiết kế nội thất quán cafe mang đi
Thay cho các thiết kế ấn tượng, bắt mắt thì bạn nên chú trọng đến tính tiện nghi và công năng cho quán.