Gợi ý thiết kế quán cafe bằng cách phối màu tương phản

Bạn muốn trang trí quán café của mình sao cho thật đặc biệt mà không cần tốn quá nhiều chi phí mua vật dụng nội thất? Không gian kinh doanh của bạn quá nhỏ để có thể phối hợp nhiều vật dụng trang trí nội thất? Trang trí quán cafe bằng cách phối màu tương phản là ý tưởng mởi mẻ và đầy sáng tạo mà chúng tôi gửi đến bạn ngày hôm nay. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Khái niệm phối màu tương phản là gì?

Phối màu tương phản là hai màu đặt cạnh nhau mang ý nghĩa khác nhau rõ rệt (đối nhau) về màu sắc nhưng lại bổ trợ, làm nổi bật cho nhau. Trong thế giới màu sắc, có những hiệu quả tương phản màu sắc như sau:

  • Tương phản sắc: là sự tương phản của chính bản thân các màu cơ bản
phoi-mau-tuong-phan-1
Những cặp màu tương phản đối lập.
  • Tương phản những màu nguyên chất và những màu bổ túc, tương phản của màu nóng và lạnh, tương phản của độ đậm nhất và độ nhạt nhất.
phoi-mau-tuong-phan-3
Bảng màu bổ túc, tương phản nhau.
  • Tương phản của hai chất liệu khác nhau. Ví dụ chất màu mịn đạt cạnh chất màu xù xì.
  • Tương phản về lượng: là mảng màu to bên cạnh mảng màu rất nhỏ. Để tạo ấn tượng cho người xem, các họa sĩ, kiến trúc sư hay dùng hiệu quả tương phản mạnh, bởi chúng thu hút ngay sự chú ý của người xem, ví dụ: đỏ đặt cạnh đen hoặc vàng bên cạnh đỏ, xanh cô-ban cạnh đen hoặc trắng… Màu tương phản thường được gặp trong tranh áp phích, quảng cáo vẽ quốc kỳ.
phoi-mau-tuong-phan-4
Phối màu tương phản cho thiết kế kiến trúc bằng gam màu nóng – lạnh.

Gợi ý thiết kế quán cafe bằng cách phối màu tương phản

Mở rộng tầm nhìn cho quán cafe bằng cách phối màu đơn giản

Tuỳ theo diện tích của quán cafe mà bạn chọn phong cách thiết kế và cách kết hợp màu sắc cho hợp lí. Phối màu sắc tương phản là phương án tốt và linh hoạt với mọi phong cách thiết kế. Một quán cà phê có không gian nhỏ nhưng ấm cúng, với lối thiết kế tối giản và màu sắc chủ đạo là trắng xám đen nhưng vẫn mang phong cách nổi bật riêng biệt trong lối thiết kế và nhận diện thương hiệu của quán.

phoi-mau-tuong-phan-tone-nong-lanh
Cách phối màu sắc cho không gian kinh doanh bằng tone màu nóng và lạnh (vàng cam – đen)

Tone màu sắc tăng dần hay giảm dần còn tạo cho không gian quán cafe chiều sâu, mở rộng tầm nhìn của khách hàng. Tính nhịp điệu theo từng cung bậc màu sắc làm cho quán cafe trở nên sinh động và đặc biệt hơn bao giờ hết. Chắc hẳn rằng địa điểm kinh doanh của bạn sẽ cực bắt mắt và nổi bật nhất con đường đấy!

Sử dụng đồ dùng nội thất phong cách

Những chiếc bàn thấp, với những chiếc ghế đẩu con con bằng gỗ trong một nơi nhiều cây xanh sẽ là nơi giúp bạn có những phút giây thư giãn tuyệt vời đấy. Lấy cảm hứng từ tuyết và văn hoá của các nước bạn (Hàn Quốc, Nhật Bản) sẽ tạo nên một không gian quán cafe khác biệt, thư giãn và đặc biệt đối với khách hàng và chính bạn.

phoi-mau-tuong-phan-trang-den
Lấy cảm hứng từ tuyết và văn hoá của các nước bạn (Hàn Quốc, Nhật Bản) sẽ tạo nên một không gian quán cafe khác biệt, thư giãn và đặc biệt đối với khách hàng và chính bạn.

Tone màu chủ đạo nên lựa chọn theo bộ ba ăn ý. Ví dụ trắng, đen và xám kết hợp cùng đồ dùng trang trí nội thất điểm xuyến thu hút ánh nhìn từ khách hàng. Một quầy bar lớn màu xám với những vật dụng bằng kim loại trông rất tone-sur-tone, tất cả nội thất từ máy điều hoà, đèn chùm cũng đều được decor lại với một tông xám đặc trưng.

Cách tạo điểm nhất bằng cách phối màu tương phản

Điểm nhấn quán cafe đến từ hoạ tiết trang trí trên tường hay tiểu cảnh lồng kính đặc biệt. Những hoạ tiết trên tường được kiến trúc sư đồng hoá với không gian chung có cùng tone màu đối xứng – tương phản. Nổi bật mà không gây rối mắt cho người nhìn.

Tiểu nhỏ trong lồng kính thể hiện sức sáng tạo độc đáo của kiến trúc sư trong quá trình thiết kế quán cafe cho bạn. Khi bước vào nơi thưởng thức món ăn dành cho khách hàng thì ấn tượng đầu tiên chính là chi tiết thiết kế đầy đặc biệt này. Góc nhỏ này góp một giá trị thẩm mỹ lớn cho toàn quán cafe của bạn.

phoi-mau-tuong-phan-theo-tone
Không gian quán cafe phối màu tương phản cấp độ (trắng – xám – đen)

Hãy thiết kế quán cafe của bạn theo cách riêng của bạn nhé! Gợi ý thiết kế quán café bằng cách phối màu tương phản sẽ là thông tin hữu ích mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Đừng lo lắng, chúng tôi luôn bên cạnh và hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào.

>>>Xem thêm: thi công nội thất cafe