Thiết kế homestay theo phong cách Bungalow độc đáo

Bạn có từng nghe tới thuật ngữ “Bungalow” bao giờ chưa? Bugalow là thuật ngữ về kiến trúc còn khá mới mẻ ở Việt Nam. Với thiết kế riêng biệt và đặc thù về diện tích, mô hình nên phong cách Bugalow thường được thể hiện trong lối thiết kế homestay, khu nghỉ dưỡng hay Resrot. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về phong cách này nhé!

Định nghĩa thiết kế homestay theo phong cách Bungalow ở Việt Nam là gì?

Thuật ngữ Bungalow hay còn gọi Bengali được hiểu là túp lều nhỏ được xây dựng theo phong cách Benga truyền thống. Bungalow đã cuất hiện từ rất lâu trên thế giới, sau đó mới du nhập vào Việt Nam trong khoảng vài năm trở lại đây. Mô hình này không phù hợp với nhu cầu xây dựng nhà ở các đô thị lớn.

thiet-ke-homestay-bungalow-2
Thiết kế homestay theo phong cách Bungalow kết hợp văn hoá Ấn độ và nét đẹp truyền thống của làng quê Việt Nam.

Phong cách Bungalow được thể hiện qua thiết kế homestay gần gũi, thân thiện và mang vẻ đẹp mới mẻ của nên văn hoá mới. Bugalow đã chính thức trở thành mô hình bất động sản nổi bật ở cả Châu Âu lẫn Châu Á. Thiết kế khu nghỉ dưỡng, Resort trên núi hay khu nhà ở ven biển,… Các loại hình kinh doanh homestay theo phong cách Bungalow ra đời, đi kèm nhiều dịch vụ như xông hơi, bể bơi, khu vực lửa trại,… Tuy nhiên, diện  tích Bungalow sẽ không vượt quá 150m2.

Kiểu thiết kế phòng homestay Deluxe Bungalow

Deluxe là kiểu thiết kế phòng homestay hay khu nghỉ dưỡng mang nét đẹp đặc trưng cơ bản của Bungalow. Tuy nhiên, Deluxe thường được đặt ở các vị trí đẹp, không gian rộng rãi với những trang thiết bị nội thất cao cấp hơn Bungalow bình dân. Có thể dễ nhận thấy hơi thở truyền thống của Việt Nam qua thiết kế nhà tranh vách đất – nhà truyền thống làng quên Việt Nam. Điều này gây ấn tượng với khách du lịc trong và ngoài nước. Tuy nhiên, giá thuê cả Deluxe Bungalow sẽ cao hơn nhiều tương đương với thiết kế và trang bị cao cấp mà nhà đầu tư thể hiện.

thiet-ke-homestay-bungalow-5
Kiểu thiết kế phòng Deluxe Bungalow nâng tầm giá trị homestay cao cấp bậc nhất.
thiet-ke-homestay-bungalow-4
Thiết kế homestay phong cách Bungalow cao cấp, độc đáo.

Đặc điểm về kiến trúc và thiết kế homestay Bungalow

Thiết kế homestay theo phong cách Bungalow tại Việt Nam thường theo hướng tối giản. Với hướng đi này tạo cho người nhìn cảm giác gần gũi, thân thiện, hoà mình cùng thiên nhiên. Bạn có thể dễ dàng phát hiện và nhận biết phong cách Bungalow bởi các đặc điểm nổi bật từ kiến trúc cho đến thiết kế.

Chất liệu xây dựng:

Tre, nứa, gỗ, đất,… Trong đó gỗ là chất liệu phổ biến nhất. Đây là những chất liệu từ thiên nhiên, thân thiện với môi trường, thể hiện rõ nét vẻ đẹp truyển thống của làng quê Việt Nam. Ngoài ra, gạch, xi măng, cát, đá cũng được các kiến trúc sử khéo léo sử dụng. Những chất liệu này nhằm nâng tầm chất lượng cũng như phá cách trong lối trang trí.

thiet-ke-homestay-bungalow-6
Thiết kế nội thất đơn giản nhưng đảm bảo nhu cầu sinh hoạt của du khách khi đến lưu trú.

Diện tích xây dựng

Với thiết kế homestay theo phong cách Bungalow thì diện tích sử dụng khá nhỏ ( 15m2 – 150m2). Những căn phòng nhỏ đơn hoặc đôi được xây dựng cho khách du lịch lưu trí. Các căn hộ lớn hớn thì được sử dụng cho các hộ gia đình.

Đặc điển nổi bật

Đặc điểm nổi bật dễ nhận thấy của Bungalow chính là mái hiên. Mái hiên được thiết kế lớn, rộng, che được cả phần trước của ngôi nhà. Phần che mát tạo cho khách du lịch một không gian thư giãn nhỏ, nghỉ ngơi hoặc ngồi nhâm nhi tách trà nóng ngắm quang cảnh xunh quanh. Các kiến trúc sư đã khéo léo thiết kế hồ bơi, bố trí bãi biển, vườn cây nhỏ,… để tăng view đẹp cho không gian nơi đây. Đồ dùng nội thất được trang bị khá đơn giản nhưng thiết yếu, đám ứng như câu sinh hoạt cho du khách như: giường ngủ, bếp nhỏ, khu nhà vệ sinh. Tất cả các địa điểm sinh hoạt đều được thu nhỉ trong căn Bungaloow một tầng.

thiet-ke-homestay-bungalow-1
Thiết kế mái vòm độc đáo, tạo khoảng che phía trước mở ra không gian thư giãn nhỏ cho du khách.

Tiềm năng của loại hình kinh doanh homestay Bungalow

Du lịch đang là hướng giải trí phổ biến của nhiều người không chỉ riêng ở Việt Nam. Cùng với sự phát triển du lịch thì các ngành phụ trợ cho du lịch cũng phát triển theo, đặc biệt là thiết kế homestay, dịch vụ lưu trú khách sạn – resort. Du khách tìm đến các khu lưu trú mang lại cảm giác thân thiện, gần gũi và đặc biệt thể hiện nét đẹp đặc trưng của địa phương nơi đó. Thiết kế homestay theo phong cách Bungalow vẫn đang tiếp tục và phát triển hơn trong tương lai.

thiet-ke-homestay-bungalow-3
Thiết kế gần gũi, hoà hợp cùng thiên nhiên thu hút du khách tìm đến tận hưởng.

Chi phí đầu tư ban đầu khá hợp lí, thu lợi nhuận nhanh chóng mà còn giúp cho sự phát triển du lịch cho địa phương. Sức hút từ mô hình này không hề giảm mà còn đang trên đà tăng lên. Thiết kế homestay theo phong cách Bungalow là sự pha trộn văn hoá nước ngoài và văn hoá Việt Nam từ đôi bàn tay khéo léo của đội ngũ thiết kế và thi công. Bạn hãy thực hiện ý tưởng khởi nghiệp của mình ngay đi nào. Chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn tạo nên thành công cho tương lai.

>>>Xem thêm: thiết kế homestay