Tác hại của stress đối với sức khỏe và làm đẹp

Stress, căng thẳng kéo dài sẽ rất dễ gây nên nhiều hệ lụy nghiêm trọng cho sức khỏe và làm đẹp. Stress gây rụng tóc, tóc bạc sớm, mụn, tăng cân, … Cùng tìm hiểu các tác hại của stress để tự bảo vệ sức khỏe bản thân nhé!

Tác hại của stress đối với sức khỏe và làm đẹp
Tác hại của stress đối với sức khỏe và làm đẹp

TÓC BẠC, RỤNG TÓC

Trung bình 90% tóc của bạn đang trong giai đoạn phát triển, kéo dào 2-3 năm. Sau đó, tóc sẽ chuyển sang “giai đoạn nghỉ ngơi” kéo dài 3-4 tháng trước khi rụng và bắt đầu vòng đời mới. Stress sẽ đẩy nhanh quá trình phát triển, vì thế tóc của bạn sẽ rụng nhiều hơn bình thường.

MẤT NGỦ

40% Giới trẻ chia sẻ bị mất ngủ ban đêm vì stress. Mất ngủ có thể gây ra trạng thái kích thích quá mức. Bị stress kéo dài có thể gây gián đoạn giấc ngủ và góp phần gây rối loạn giấc ngủ.

MÓNG DỄ GÃY

Stress có thể dẫn đến thói quen lo lắng – Phổ biến nhất là cắn móng tay. Stress mãn tính và cảm giác mệt mỏi cũng làm ức chế sự phát triển của móng.

TĂNG CÂN

Trong đa số các trường hợp, căng thẳng sẽ gây tăng cân, nhưng một số người lại bị giảm cân. Tất cả phụ thuộc vào cách bạn phản ứng với những tình huống căng thẳng của bạn.

Thậm chí nếu bị căng thẳng và bạn ăn ít hơn nhưng vẫn tăng cân. Nguyên do là vì năng lượng được sử dụng để tiêu hóa thức ăn bây giờ được dùng để đối phó với sự căng thẳng.

Stress gây tăng cân
Stress gây tăng cân

MỤN, NẾP NHĂN

Stress có thể gây ra sự mất cân bằng nội tiết:

Da thừa hooc môn cortisol làm da bị mất nước và hình thành nếp nhăn.

Phá hủy hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Vết thương mất nhiều thời gian hơn để tự lành lại.

Châm ngòi cho các bệnh về da như: mụn trứng cá, vảy nến, …

Sữa rửa mặt Uriage Hyseac có tác dụng hỗ trợ điều trị mụn nội tiết. Sản phẩm giúp điều trị mụn trứng cá, giảm mờ vết thâm do mụn gây nên. Nước khoáng EAU cung cấp độ ẩm ngay sau khi rửa mặt, làm dịu da và đánh tan lớp dầu nhờn trên da.

Xem thêm

Nguồn: Fanpage Mỹ Phẩm Uriage Việt Nam