Sự thật gây sốc về cách giảm cân bằng phương pháp detox

Cách giảm cân bằng detox đang được nhiều người áp dụng bởi giảm được vài kilogram. Lúc nà, bạn ca ngợi, chia sẻ bí quyết giảm cân hữu hiệu, vừa giảm cân vừa thanh lọc cơ thể một cách “thần thánh”. Nhưng có một vài sự thật cách giảm cân này không phải ai cũng biết. Dưới đây là Sự thật gây sốc về cách giảm cân bằng phương pháp detox.

1. Độc tố trong cơ thể không nhất thiết cần phải loại bỏ thường xuyên

Độc tố trong cơ thể phát sinh từ các vi sinh vật có hại, chúng xâm nhập vào cơ thể bằng cách hình thành kháng thể và cơ thể cần quá trình này để nâng cấp hệ miễn dịch. Thông qua chức năng của gan và thận, quy tình này vẫn được duy trì tốt, vậy bạn detox thường xuyên liệu có tốt?

2. Làm mất nước thay vì mất mỡ

Bạn có thể giảm được vài kilogram sau quá trình detox, nhưng thực sự đó chỉ là sự mất nước tạm thời của cơ thể. Nước sẽ nhanh chóng được bổ sung trở lại ngay sau đó, thậm chí là còn nhiều hơn khi bạn quay trở lại với chế độ ăn uống bình thường. Quy trình detox thường diễn ra trong 10 – 12 ngày liên tiếp để đạt kết quả, điều này sẽ đặt cơ thể vào trạng thái đói tối đa, nguy cơ tổn thương mô cơ và các cơ quan khác sẽ là rất cao.

3. Không hề có tác dụng với bệnh tiểu đường

Người bị bệnh tiểu đường vẫn có thể áp dụng phương pháp detox giảm cân này mà không có ảnh hưởng gì. Điều này hoàn toàn sai lầm, thậm chí còn gây nguy hiểm với những bệnh nhân này. Một chế độ ăn uống chỉ toàn chất lỏng, không đường, sẽ làm giảm lượng đường trong máu. Cũng không có bất kì một nghiên cứu nào phát hiện ra tác động tích cực của detox tới việc ăn kiêng, huyết áp hay bệnh tim mạch.

4. Detox rất tốn kém

Quy trình chuẩn bị và chế biến thức uống detox không chỉ tốn thời gian mà còn “ngốn” kha khá tiền của bạn. Chi phí tính ra cũng đủ để mua một lượng lớn các loại thịt và rau, chỉ là thay vì cảm thấy khỏe mạnh, bạn lại thấy “đau ví” và “đói lòng” hơn.

>>>>  4 điều cần lưu ý khi tập thể dục giảm cân

>>>>  3 cách giảm cân hiệu quả bằng thảo mộc