Top các mẫu quán cafe phong cách Nhật đáng học hỏi

Giới trẻ ngày nay cực kỳ yêu thích những mẫu quán cà phê Nhật Bản và Hàn Quốc. Trải nghiệm ấn tượng đến từ khả năng trên trí mới lạ và đặc biệt. Tìm hiểu những cách thiết kế quán cafe phong cách Nhật được nhiều người quan tâm. Nếu có ý tưởng kinh doanh mô hình này thì bạn không nên bỏ qua bài viết dưới đây.

Mẫu quán cà phê mang hơi hướng truyền thống

Nhật Bản là một trong những quốc gia sở hữu văn hóa truyền thống cực kỳ độc đáo. Đặc biệt đối với những chi tiết cầu kỳ về phong cảnh thiên nhiên. Điều này đã tạo nên ý nghĩa tuyệt vời cho quá trình trang trí nhà hàng hoặc quán cà phê. Lối kiến trúc Nhật Bản mang đậm âm hưởng phương Đông mới lạ và cũng hết mực gần gũi.

Xu hướng trải nghiệm nhiều quán cafe theo phong cách Nhật được các bạn trẻ yêu thích

Mẫu quán cafe phong cách Nhật Bản được thiết kế trong không gian rộng rãi. Thậm chí tại một số khu vực còn giữ nguyên hình ảnh căn nhà. Yếu tố thiết kế ngôi nhà tại nhật thường có vị trí trần thấp. Đồng thời phần sàn đã được nâng cao và chia thành khu vực khác nhau. Đặc điểm của các quán cà phê truyền thống thường có nhiều vách ngăn.

Điều kiện trang trí nội thất thể hiện âm hưởng truyền thống rõ nét. Thông qua các loại vật liệu được làm từ gỗ tự nhiên. Một điều không thể thiếu đối với cách trang trí quán đúng chuẩn Nhật Bản. Đó là những bức tranh treo tường hoặc đèn lòng đặt tại vị trí trước cửa. Đây chính là yếu tố đặc trưng của xứ sở hoa anh đào.

Mẫu quán cà phê theo xu hướng đường phố

Ngoài những không gian đậm chất văn hóa dân tộc của người Nhật Bản. Các chủ đầu tư có thể lựa chọn một cách trang trí quán theo phong cách đường phố. Điều này hoàn toàn được thực hiện thông qua ý tưởng cách trang trí độc đáo. Toàn bộ không gian khắc họa cảm giác nếu nhiệt và tấp nập trên những con đường Nhật Bản.

Quán cafe phong cách Nhật Bản chủ yếu được hình thành thông qua các món nội thất. Đối với xu hướng đường phố tập thường tạo nên cảm giác riêng biệt. Xu hướng thiết kế được ưu tiên với những vị trí có chiều dài và chiều sâu. Kể cả khi mặt bằng không mấy thuận tiện. Tuy nhiên vẫn tạo nên nét đặc trưng của các con đường sầm uất.

Lựa chọn mẫu quán cafe phong cách Nhật Bản cực kỳ độc đáo

Đối với lối thiết kế đường phố chủ yếu sử dụng các món bàn ghế đơn giản. Chủ quán có thể tập trung lựa chọn các món chất liệu được làm từ gỗ. Điều tạo nên trải nghiệm độc đáo trong các quán cafe phong cách Nhật Bản chính là cách bày trí trên tường. Nhiều bạn hiểu chồng chất với các dòng khẩu hiệu đặc biệt. Qua hệ thống đèn điện rực rỡ càng gia tăng không khí vui vẻ tại đây.

Mẫu quán cà phê thiết kế bằng truyện tranh

Có thể nói Nhật Bản là một trong những quốc gia đi đầu về văn hóa đọc truyện. Đặc biệt với những sản phẩm mang tên Manga và Anime. Thói quen đọc truyện tranh Nhật Bản đã trở thành sở thích của nhiều bạn trẻ tại Việt Nam. Đây sẽ là ý tưởng tuyệt vời để bạn xây dựng nên một quán cà phê mang phong cách riêng biệt.

Điều kiện kinh doanh quán cafe phong cách Nhật Bản không yêu cầu diện tích quá lớn. Tuy nhiên nếu có không gian rộng rãi bạn có thể tiếp đón lượng khách đông hơn. Những nhóm bạn trẻ thường cùng nhau tụ tập và vui chơi. Lối trang trí màu sắc pastel chủ đạo tác lên cảm giác nhẹ nhàng và tươi trẻ.

Nếu muốn định hình quán cà phê theo phong cách truyện tranh. Các chủ quán không thể bỏ qua các chi tiết trang trí như kệ sách hoặc mô hình đồ chơi. Trên vách tường là vị trí phù hợp để vẽ các nhân vật truyện tranh nổi tiếng. Hay tận dụng toàn bộ không gian quán cà phê để thu hút khách hàng theo phong cách riêng.

Mẫu quán cafe phong cách Nhật Bản nhẹ nhàng

Một trong những xu hướng tiếp theo mà chủ đầu tư có thể lựa chọn. Mô hình kinh doanh mang bản sắc thiên nhiên hòa hợp với đời sống hằng ngày. Ý tưởng thiết kế được tận dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay. Các bạn có thể ưu tiên ánh sáng và khí trời để tạo ra cảm giác thoải mái cho không gian.

Xứ sở hoa anh đào nổi tiếng với nhiều phong cách thiết kế quán cafe

Xu hướng trang trí quán cà phê sẽ được đầu tư tại một sân vườn rộng rãi. Đây là nơi thích hợp để trưng bày các chậu cây. Đặc biệt với những loại hoa anh đào thể hiện đúng ý nghĩa của đất nước mặt trời mọc. Chỉ cần nhìn thoáng qua cũng đủ khiến khách hàng có những ấn tượng khó quên về phong cách Nhật Bản.

Một số chi tiết phù hợp giúp cho quá trình trang trí quán cà phê thiên nhiên khá đơn giản. Bạn hãy tận dụng đèn lồng là món nội thất tiêu biểu tại Nhật. Kết hợp một số loại chuông gió để tạo nên âm thanh mới lạ. Chất liệu xây dựng quán và thiết kế nội thất chủ yếu được làm từ gỗ. Điều này không chỉ tăng tính mộc mạc mà còn khiến khách hàng vô cùng hài lòng.

Quán cafe phong cách Nhật Bản sẽ là xu hướng dẫn đầu trong các mô hình kinh doanh độc đáo. Khả năng lựa chọn nội thất đơn giản nhưng không kém phần tinh tế. Đặc điểm sắp xếp đồ vật gọn gàng nói lên phong cách của người Nhật Bản. Đây sẽ là các yếu tố đóng vai trò then chốt tạo nên vẻ đẹp cho quán cà phê.

Bạn có thể xem thêm quán cafe phong cách Nhật Bản Tại đây.