Phương pháp chữa nám da mặt an toàn tại nhà

Nám da là tình trạng của rất nhiều chị em phụ nữ bước qua tuổi 30. Nám da ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ của làn da. Sau đây, cùng tìm hiểu phương pháp chữa nám da mặt an toàn tại nhà nhé.

Mặt nạ trị nám từ thiên nhiên từ Giấm táo:

Giấm táo là một sản phẩm có thể tìm được trong nhiều gia đình, đây cũng là một sản phẩm giúp loại bỏ nám da hiệu quả. Trộn giấm táo và nước theo tỷ lệ 1:1 và dùng bông thấm lau mặt. Giấm về cơ bản là một chất làm se, co lại bề mặt da giúp làm cho da đẹp hơn và mượt mà hơn.
Sử dụng giấm táo từ lâu được coi là một trong những biện pháp khắc phục cho làn da đẹp. Dùng bông thấm dung dịch giấm táo, bôi lên vùng da bị ảnh hưởng bởi nám, sau khoảng 5-10 phút đem rửa sạch bằng nước ấm, khuyến khích nên để da khô tự nhiên và không dùng khăn lau. Biện pháp này giúp trị nám da đồng thời cho da tươi sáng hơn, cách trị nám da này chắc chắn khuyến khích.

Mặt nạ trị nám từ thiên nhiên từ Nghệ :

Nghệ cũng nằm trong danh sách các phương pháp chữa trị nám tự nhiên. Cách làm mặt nạ nghệ trị nám da: trộn nước cốt chanh với bột nghệ, dùng bông hay cọ để bôi lên vùng da bị ảnh hưởng để loại bỏ nám da. Nghệ có tác dụng khiến cho melanin bị “ngừng” sản xuất quá nhiều, giúp giảm thiểu những đốm nâu trên da mặt. Bôi trong khoảng 10-15 phút, sau đó rửa sạch bằng nước sạch.

Mặt nạ trị nám từ thiên nhiên từ Nha đam:

Lô hội sẽ giúp cho bạn có một làn da khỏe mạnh, hãy sử dụng gel lô hội, đây là một thành phần của hầu hết các sản phẩm dùng chăm sóc a, do khả năng của nó giúp giảm bớt các vấn đề về da rất hiệu quả.
 
Bạn có thể dùng trực tiếp gel lô hội lạnh cho khu vực bị đổi màu của da. Xoa bóp nhẹ nhàng gel vào vùng da bị ảnh hưởng, áp dụng một vài tuần sẽ thấy những điểm tối màu bị mờ dần đi. Ngoài ra, áp dụng một cách chăm sóc da khác với lô hội: trộn gel lô hội với vitamin E và tinh dầu hoa anh thảo, mỗi tuần một lần cũng có tác dụng giảm hắc sắc tố trên da.
 
Trên đây là phương pháp chữa nám da mặt an toàn tại nhà mà bạn có thể áp dụng tại nhà. Hãy chọn cho mình một phương pháp trị nám phù hợp và kiên trì thực hiện để nhanh chóng thoát khỏi nám da nhé. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo kem trị nám để hỗ trợ quá trình trị nám.
Xem thêm:
Chúc bạn thành công!
Nguồn: aloola.vn