Phong cách thiết kế nội thất tối giản cho phòng khách

Minimalism – phong cách thiết kế nội thất tối giản đang trở nên thịnh hành. Nhiều người lựa chọn phòng khách thiết kế theo xu hướng mới này.

Thiết kế nội thất tối giản
Thiết kế nội thất tối giản cho phòng khách

Minimalism – phong cách nội thất tối giản được hiểu là sử dụng những đường nét đơn giản, giảm thiểu đồ nội thất, ít chi tiết, thậm chí mọi chi tiết đều mang ý nghĩa nhất định. Phong cách này có mục đích tạo ra một không gian hài hòa và thông thoáng nhất có thể.

Cũng vì sự đơn giản nhưng lại tinh tế nên phong cách này đang trở nên gần gũi và được ưa chuộng trong mỗi ngôi nhà. Nó mang đến sự sạch sẽ, tinh khiết mà còn có phần tinh tế, hiện đại. Hiện nay, rất nhiều gia đình lựa chọn phong cách thiết kế nội thất tối giản cho phòng khách.

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 1 số vấn đề trong trang trí thiết kế phòng khách theo phong cách này để bạn có thể tham khảo để có 1 căn phòng tuyệt vời nhất.

– Màu sắc: Với phong cách thiết kế nội thất tối giản thì màu sắc trong thiết kế phòng khách thường được ứng dụng 2 gam màu đen và trắng. Vì nó mang lại cảm giác sang trọng và hiện đại cho không gian. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng những tông màu yêu thích để thiết kế và trang trí phòng khách tối giản cho mình. Nhưng hãy lựa chọn 2 đến 3 màu sắc khác nhau theo sắc độ đậm nhạt để không gian có chiều sâu, hài hòa.

– Thiết kế đơn giản: Nếu đã lựa chọn phong cách này thì các đồ vật đều phải đảm bảo mục đích sử dụng và có thiết kế đơn giản nhất với cấu trúc hình học, ít chi tiết, bề mặt trơn nhẵn, đơn sắc,…

– Không quá nhiều đồ đạc: Đồ đạc chỉ đơn giản là những bộ sofa, kệ tivi,… nhưng vẫn thể hiện được một không gian đầy đủ công năng và đầy cuốn hút.

Phong cách thiết kế nội thất tối giản

– Ánh sáng: Phòng khách theo phong cách thiết kế nội thất tối giản được đơn giản hóa hết mức có thể, ưu tiên sử dụng ánh sáng tự nhiên để mang tới một căn phòng ấm cúng nhất. Hạn chế việc sử dụng các loại đèn trang trí cầu kỳ có họa tiết rườm rà.

– Sử dụng đồ tương đồng: Bạn sẽ có phòng khách tối giản, đẹp nhất khi lựa chọn các món đồ có tính tương đồng ở gần nhau về kiểu dáng màu sắc.
Với những chia sẻ trên, chắc chắn bạn đã có được 1 ý tưởng phòng khách theo phong cách thiết kế nội thất tối giản. Nếu như bạn cảm thấy có khó khăn trong việc lên ý tưởng, thiết kế thì đừng lo, chúng tôi với đội ngũ nhân viên sáng tạo và nhiều kinh nghiệm sẽ giúp bạn có được 1 căn phòng tuyệt vời nhất.