Phát tài nhanh chóng khi đặt 5 cây này trong phòng khách

Ngày nay, cây cảnh được biết đến không chỉ có tác dụng trang trí nhà cửa mà còn là một yếu tố phong thủy ảnh hưởng lớn đến con đường tài vận của gia chủ. Lựa chọn cây phù hợp với phong thủy không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe cho người thân trong gia đình mà còn đem lại may mắn, thịnh vượng, tài lộc. Cùng khám phá 5 cây cảnh nên trồng trong phòng khách.

1. Cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền (Kim Phát Tài) là cây cảnh phong thủy phòng khách được nhiều người yêu thích nhất. Cây có vẻ bề ngoài bắt mắt, cành lá xum xuê, bóng mượt, cân đối, ngọn lá luôn vươn lên cao đầy sức sống tượng trưng cho sự nghiệp cũng như tài chính của gia chủ luôn phát triển bền vững. Trồng cây Kim Tiền trong phòng khách sẽ đem đến nhiều mau mắn, thịnh vượng, tiền tài cho chủ nhà.

Trồng cây Kim Tiền trong phòng khách sẽ đem đến nhiều mau mắn, thịnh vượng, tiền tài cho chủ nhà.
Trồng cây Kim Tiền trong phòng khách sẽ đem đến nhiều mau mắn, thịnh vượng, tiền tài cho chủ nhà.

2. Cây Thiết Mộc Lan

Cây có lá màu xanh, có sọc trắng ở giữa. Hoa của cây khi nở màu trắng hoặc vàng nhạt, có mùi thơm ngào ngạt. Cây rất phù hợp cho việc trang trí hoặc làm cây cảnh trồng trong nhà, trồng ngoại thất cảnh quan.

Trong phong thủy, cây giúp mang lại may mắn về tài lộc và tiền bạc cho gia chủ. Đặc biệt khi cây ra hoa báo hiệu tiền tài, sự nghiệp của gia chủ chuẩn bị có một đợt thăng tiến vượt bậc. Ngoài các yếu tố về mặt phong thủy, rất nhiều người yêu thích ở loại cây này vì chúng có khả năng hấp thụ Fomaldehyde, làm sạch không khí, khử bớt các khí độc sinh ra do hiệu ứng nhà kính hoặc do sử dụng điều hòa lâu ngày.

Cây Thiết Mộc Lan giúp mang lại may mắn về tài lộc và tiền bạc cho gia chủ
Cây Thiết Mộc Lan giúp mang lại may mắn về tài lộc và tiền bạc cho gia chủ

3. Cây Kim Ngân

Kim Ngân cũng là một trong số những cây phong thủy được ưa chuộng hàng đầu. Ngay từ cái tên Kim Ngân (tiền vàng) đã thể hiện được ý nghĩa mà chúng mang lại.

Cây Kim Ngân được trồng với mỗi số lượng khác nhau lại mang một ý nghĩa khác nhau. Khi trồng 1 cây có nghĩa là trụ thiên, chọc trời khuấy nước.

Cây 3 thân có nghĩa là tam tài tượng trưng cho Thiên Thời, Địa Lợi, Nhân Hòa.

Khi trồng 5 cây lại mang ý nghĩa ngũ phúc tượng trưng cho Phúc – Lộc – Thọ – Khang – An.

Cây Kim Ngân
Cây Kim Ngân

4. Cây Đại Phú Gia

Cây đại phú gia được nhiều người ưa chuộng trồng làm cây cảnh nội thất, cây cảnh ngoại thất. Cây mang ý nghĩa như tên gọi của nó, đem lại tiền tài, sức khỏe, phú quý cho gia chủ. Nên đặt cây ở hướng Đông hoặc Đông Nam để mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ nhất. Nếu chủ nhà là người thuộc mệnh Mộc hoặc mệnh Hỏa thì càng thích hợp để trồng cây Đại Phú Gia.

Cây Đại Phú Gia
Cây Đại Phú Gia

5. Cây Ngũ Gia Bì

Ngũ Gia Bì là cây phong thủy mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho người trồng. Chúng giúp sự nghiệp của gia chủ phát triển vững mạnh, cũng cố tiền bạc, ổn định tài vận, giữ gìn tài sản. Cây còn là biểu tượng của sự may mắn, thịnh vượng. Cây được trồng nhiều trong phòng khách ngoài ý nghĩa phong thủy mà nó mang lại còn nhờ chúng có tác dụng thần kỳ trong việc đuổi muỗi.

Cây Ngũ Gia Bì
Cây Ngũ Gia Bì

Trên đây là 5 loại cây phong thủy được ưa chuộng trồng trong phòng khách nhiều nhất. Khi chọn cây cho phòng khách bạn chỉ nên chọn những cây có kích thước không quá nhỏ cũng không quá lớn phù hợp với không gian phòng khách của nhà bạn. Một lưu ý quan trọng nữa là hyax chọn những cây có hình dáng tròn, đầy đặn, sức sống tốt, cành lá cân đối, màu sắc tươi sáng, đậm đà thì sẽ tốt hơn cho phong thủy của ngôi nhà bạn.