Những ý tưởng thiết kế quán cafe đơn giản nhưng hút khách

Xã hội phát triển, nhu cầu về giải trí, ăn uống cũng tăng cao do vậy nhiều người có ý định kinh doanh quán nước, quán cafe. Để thu hút được khách hàng thì bạn phải có ý tưởng thiết kế quán cafe độc đáo, khác biệt hoặc phù hợp với nhu cầu với đối tượng. Dưới đây là những ý tưởng bạn nên tham khảo.

1. Quán cafe khởi nghiệp

Những người trẻ trong giai đoạn khởi nghiệp họ rất năng động, ham học hỏi và muốn giao lưu tìm kiếm đối tác kinh doanh. Do đó, họ thường không thích bó buộc trong văn phòng hoặc do chưa đủ điều kiện để thuê văn phòng vài chục triệu 1 tháng. Nếu có 1 quán cafe dành cho những người khởi nghiệp thì quá là tuyệt vời.

ý tưởng thiết kế quán cafe
Quán cafe khởi nghiệp

Ý tưởng thiết kế quán cafe cho startup không cần đầu tư cầu kỳ mà thay vào đó ưu tiên sự đơn giản nhưng vẫn đảm bảo tính sang trọng hiện đại.

– Trong quán cafe nên có thêm kệ sách chứa các tài liệu, sách về khởi nghiệp hay cuộc sống…
– Có những chiếc bàn dài phù hợp cho họp nhóm, và cả những chiếc bàn ghế nhỏ phù hợp cho một hoặc hai người làm việc.
– Đặc biệt là phải có wifi, vì các bạn cần đường truyền internet mạnh để tập trung làm việc mà không lo bị rớt mạng.
– Bạn cũng có thể trang bị thêm máy chiếu nhằm phục vụ cho những buổi giao lưu của những nhà doanh nghiệp trẻ tương lai.

Ý tưởng thiết kế quán cafe theo mô hình này đang và sẽ càng được nhiều người áp dụng vì phong trào khởi nghiệp đang được quan tâm và phát triển.

2. Quán cafe thú cưng

Nuôi thú cưng đã trở thành 1 trào lưu trong những năm gần đây. Mỗi bé pet không chỉ giúp chủ nhân giảm thiểu căng thẳng, mệt mỏi mà còn giúp vận động nhiều hơn. Do đó, đưa thú cưng vào mô hình quán cafe là trong những ý tưởng sáng tạo và cá tính.

ý tưởng thiết kế quán cafe
Quán cafe thú cưng

Ý tưởng thiết kế quán cafe thú cưng này dựa trên tâm lý của giới trẻ yêu thích thú cưng. Không chỉ vậy, các bạn trẻ còn thích khám phá những nơi độc đáo, mới lạ. Và đây là không gian tuyệt vời để họ có thể chụp ảnh check in sống ảo cùng hội bạn.

Khi mở quán cafe kiểu này bạn nên trang trí đơn giản nhưng không gian cần sạch sẽ. Đặc biệt quan tâm đến những “ngôi nhà” cho các bé “con cưng” phải ngộ nghĩnh vừa độc đáo. Và không thể nào bỏ qua là kinh nghiệm chăm sóc và tình yêu đối với thú cưng.

3. Quán cafe kết hợp vui chơi cho bé

Thật dễ dàng nhận thấy khi có con nhỏ thì các ông bố, bà mẹ thường bận bịu hơn, không có thời gian cà kê với bạn bè. Và ý tưởng thiết kế quán cafe kết hợp khu vui chơi cho bé thực sự rất hợp lý cho những người có gia đình. Họ vừa để con nhỏ vui chơi, khám phá lại vừa có thể tụ tập tâm sự với những người bạn.
Với ý tưởng này thì bạn cần có mặt bằng rộng rãi, có thể chia thành hai khu vực khách ngồi uống cà phê và khu dành cho các bé vui chơi.

Ở trên là 3 ý tưởng thiết kế quán cafe có tiềm năng thu hút khách hàng cao. Tuy nhiên thì còn có rất nhiều đối tượng với các nhu cầu cũng như sở thích khác nhau. Tùy thuộc vào vị trí, và đối tượng khách hàng nhắm đến để bạn có những mô hình cũng như cách bài trí phù hợp.