Những thực phẩm giúp đẹp da và trị mụn cám hiệu quả

Thời tiết nóng bức chính là một trong những nguyên nhân làm nổi mụn nhất là mụn cám. Cùng tham khảo những thực phẩm giúp giải nhiệt mùa hè, giúp đẹp da và trị mụn cám ngay dưới đây bạn nhé.

Cà chua:

Cà chua là 1 trong những loại rau quả “đáng ăn” nhất trong những ngày nóng bức. Cà chua rất lành tính mà còn giúp giải nhiệt, làm đẹp da. Ngoài hàm lượng vitamin và khoáng chất dồi dào, cà chua còn chứa rất nhiều lycopenne – 1 hợp chất chống oxy hóa, giúp da mềm mịn và trắng hồng hơn. Do vậy, nếu bạn đang “nóng trong người” và có mụn cám thì hãy tích cực bổ sung loại quả này vào thực đơn. Bên cạnh đó, bạn có cách chữa mụn cám trên mặt bằng nước ép hoặc cà chua thái lát nữa nhé.

20

Ngô:

Ngô là 1 loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng. Thành phần của 1 bắp ngô có hàm lượng lớn chất xơ và protein. Bên canh đó còn có nhiều axit folate, vitamin C, magie. Bắp ngô có chứa rất nhiều dinh dưỡng thì nước luộc ngô, nước râu ngô lại giúp lợi tiểu và giải nhiệt. Ăn và uống nước ngô trong mùa hè là một trong những cách trị mụn cám tại nhà rất hữu hiệu mà bạn nên biết đấy nhé.

Ăn Salad rau quả:

Salad là 1 món ăn cực tốt cho sức khỏe. Bạn có thể chọn món salad rau trộn hay rau quả cho bữa ăn của mình để hỗ trợ trị mụn cám trên mũi, trán.. hiệu quả hơn. Món ăn từ rau này giúp cung cấp vitamin, khoáng chất, nước,… giúp da luôn trắng mịn, làm mát cơ thể đặc biệt trong mùa hè. Đặc biệt các món salad còn cực tốt cho chế độ ăn giữ dáng cho bạn gái nữa nhé.