Những thực phẩm giải phóng hệ thần kinh khỏi những căng thẳng

Nếu bạn phải tập trung liên tục trong một thời gian dài thì bạn dễ bị căng thẳng thần kinh và mệt mỏi. Hãy bổ sung ngay những thực phẩm giải phóng hệ thần kinh khỏi những căng thẳng nhé.

Váng sữa

Các loại thực phẩm từ sữa như sữa chua và đặc biệt là váng sữa rất hữu hiệu trong việc giải tỏa căng thẳng và lừa lựa chọn hàng đầu giúp thúc đẩy chức năng của não và hệ thần kinh.

Trong váng sữa chứa L-Tryptophan, hợp chất này có vai trò trong sản xuất serotonin – một chất cần thiết giúp bạn giữ bình tĩnh cho hệ thống thần kinh. Ngoài ra, váng sữa cũng chứa L-Glutamine giúp thúc đẩy sự bình tĩnh.

Trà xanh

 

Trà xanh có L-theanine là một loại axit amin tự nhiên có thể làm giảm mức căng thẳng của bạn và làm cho bạn cảm thấy thư giãn hơn.

Khoai lang

Khoai lang có nhiều vitamin A, B và C rất tốt cho sức khỏe của bạn. Đồng thời, khoai lang cũng giúp hạ thấp mức căng thẳng và huyết áp một cách hiệu quả. Bạn sẽ giảm được căng thẳng và thư giãn hơn rất nhiều với việc ăn khoai lang vì thế đừng bỏ qua nó trong thực đơn giúp cải thiện tâm trạng nhé!

Chuối

Chuối là thực phẩm chứa magiê, kali và vitamin B6. Đó cũng là lý do chuối là món ăn nhẹ tốt nhất được khuyên khi bạn muốn được thư giãn và bình tĩnh hơn. Chuối giúp sản xuất serotonin, giúp tâm trạng của bạn cảm thấy tốt hơn.

Quả hạch

Nguồn selenium có trong quả hạch là cách tuyệt vời giúp các dây thần kinh được thư giãn. Nó cũng giúp gia tăng hiệu quả chức năng của các dây thần kinh.

Sôcôla đen

Sôcôla đen có chứa chất chống oxy hoá và rất nhiều khoáng chất. Nó cũng chứa Magnesium và L-tryptophan. Ngoài ra trong sôcôla đen còn có một chất dẫn truyền thần kinh được gọi là anandamide, ảnh hưởng trực tiếp đến lượng dopamine trong não. Đó là những lý do giải thích cho việc bạn sẽ cảm thấy tâm trạng trở nên tốt hơn sau khi ăn sôcôla.

Trên đây là những hực phẩm tốt cho người suy nhược thần kinh. Hãy bổ sung ngay các thực phẩm này vào thực đơn ăn uống hằng ngày để có bộ não và hệ thần kinh khỏe mạnh nhé.  Bạn cũng có thể bổ sung thêm thuốc bổ não và hệ thần kinh nhé, tìm hiểu tại: http://thegioithuocbo.vn/tin-tuc/5-loai-thuoc-bo-than-kinh-va-tpcn-bo-than-kinh-duoc-ua-chuong-hien-nay.html

Xem thêm:

==> 4 Loại Thuốc Bổ Não Tốt Nhất Hiện Nay

==> Những món ăn bổ não, tốt cho hệ thần kinh và trí nhớ

Chúc bạn thành công!

Nguồn: tamvocviet.vn