Những nghề không bao giờ hết “hot”

Ai trong chúng ta cũng muốn chọn cho mình ngành nghề nào đó có tương lai. Tuy nhiên hầu hết các bạn đều lựa chọn theo cảm tính theo độ “hot” mà không có sự tìm hiểu một cách kỹ lưỡng nào. Vậy hôm nay chúng tôi dựa theo kết quả nghiên cứu trong những năm qua mang đến cho các bậc phụ huynh, các bạn học sinh những ngành nghề được mệnh danh là không bao giờ hết “hot” hiện nay.
1.. Thiết kế game.

Là nghề mới hiện nay – tuy nhiên theo sự phát triển của công nghệ thì lĩnh vực về game đang thực sự bùng nổ cực mạnh. Có hàng loạt các trò game nhập vai trực tuyến đa đối thủ thành công lớn, các game lạ để chơi trên máy vi tính, máy trợ lí kĩ thuật số cá nhân (PDA), điện thoại đi động, cũng như các game dành cho Xbox, Nintendo và các hệ thống game cá nhân. Các kĩ năng này thường là tự học và công việc lập trình được trả lương cực kỳ hấp dẫn.

thiet-ke-game

2. Điện – điện tử: Dễ xin việc

Tốt nghiệp nhóm ngành điện – điện tử sinh viên có khả năng vận hành, bảo trì, sửa chữa, cải tiến nâng cấp các hệ thống, thiết bị điện tử cũng như tìm hiểu, phát triển, ứng dụng điện tử công nghiệp vào đời sống hàng ngày.

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nhân viên quản lý hệ thống điện – điện tử trong các doanh nghiệp sản xuất là rất lớn, hoặc nếu không xin được việc tại các doanh nghiệp, sinh viên ra trường cũng có thể làm ở các xí nghiệp, nhà máy nhỏ và cũng có thể tự mở doanh nghiệp sửa chữa điện, thiết bị gia dụng, đồ dùng cho người dân.
3. Ngành Xây dựng

Nhiều thí sinh cho rằng học ngành xây dựng khi ra trường sẽ làm việc ngoài nắng, ít được xã hội kính trọng. Tuy nhiên, đây là ngành hiện được xã hội rất quan tâm do nhu cầu xây dựng công trình, xí nghiệp, nhà cửa ngày càng nhiều.

nganh-xay-dung

Khi tốt nghiệp với tấm bằng kỹ sư, có thể đảm nhận các công việc ngoài công trường, trong công xưởng hoặc trong văn phòng.

Công việc ngoài công trường bao gồm các vị trí như kỹ sư thi công, thợ đào – đắp đất, đóng – ép cọc, trộn bêtông cốt thép, ván khuôn, hồ nề, mộc, chống thấm, sơn, lắp đặt hệ thống cấp thoát nước sinh hoạt và thiết bị vệ sinh, lắp đặt hệ thống điện sinh hoạt; kỹ sư giám sát thi công; chỉ huy trưởng công trường.

Đây là ngành không cần sự quen biết để xin việc, do đó đối với những thí sinh không có điều kiện về kinh tế, quan hệ xã hội nhưng muốn làm giàu thì ngành xây dựng là rất thích hợp để các thí sinh lựa chọn.

4. Thợ ống nước

Chắc có lẽ mọi người cực kỳ bất ngờ bởi kết quả này phải không ? Tuy nhiên  bạn có biết công việc này lại được trả lương cao. Nều kinh tế dù tốt hay xấu, các ống dẫn vẫn nổ, vỡ và cần được thay thế. Nếu bạn thích làm việc bằng tay, hãy tìm một chương trình học nghề, nơi bạn có thể được trả lương trong khi đang học việc.

5. Thiết kế đồ họa/Web:

Marketting online thực sự đang bùng nổ khá mạnh – các quảng cáo trên Internet, bất kì ai cũng có thể lập công ty, các trang web bắt mắt là rất cần thiết, Yergen nói: “Lĩnh vực này sẽ nở rộ khi mọi người tìm ra cách sáng tạo để giúp khách hàng”.

thiet-ke-web

Đây là ngành hoàn hảo cho bạn lựa chọn.

 

 

 

 

 

 

 

 

Trên là danh sách theo nghiên cứu của chúng tôi. Tuy nhiên các bạn hãy tự nhìn vào bản thân mình thích gì ? Đam mê gì,…đồng thời thí sinh không nên đua theo các ngành nghề “cao sang” mà nên chọn nghề phù hợp với mình. Hãy lựa chọn nghê phù hợp nhất.