Nhà thuốc Huyện Sĩ : 5 Điều kiện được hưởng từ thẻ BHYT

Nhà thuốc Huyện Sĩ : 5 Điều kiện được hưởng từ thẻ BHYT

Dùng thẻ Bảo Hiểm Y Tế (BHYT) trong những trường hợp nào là đúng? Thẻ BHYT có quan trọng đối với vấn đề chăm sóc của người bệnh lẫn người không bệnh hay không? Nhà thuốc Huyện Sĩ sẽ giải đáp những thắc mắc đó thông qua những điều kiện được hưởng từ BHYT. Mời các bạn cùng theo dõi!

Nhà thuốc Huyện Sĩ : 5 Điều kiện được hưởng từ thẻ BHYT
Nhà thuốc Huyện Sĩ : 5 Điều kiện được hưởng từ thẻ BHYT

5 Trường hợp cần biết khi dùng thẻ BHYT

Khi đi khám bệnh, chữa bệnh phải xuất trình thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) còn giá trị sử dụng và giấy tờ tùy thân có ảnh hợp lệ. Đối với trẻ em dưới 6 tuổi chỉ xuất trình thẻ BHYT còn giá trị sử dụng.

Trường hợp cấp cứu: Được tiếp nhận tại bất kỳ cơ sở khám, chữa bệnh (KCB) nào và phải xuất trình thẻ BHYT cùng với giấy tùy thân chứng minh nhân thân hợp lệ trước khi ra viện. Trong quá trình điều trị phát hiện và phải điều trị một số bệnh thì điều trị tại nơi cơ sở KCB được tính đúng tuyến.

Trường hợp chuyển tuyến điều trị: Được chuyển tuyến chuyên môn kỹ thuật theo quy định trong trường hợp cơ sở KCB BHYT vượt quá khả năng điều trị hoặc các dịch vụ kỹ thuật đơn vị không triển khai thực hiện. Người bệnh phải xuất trình thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) còn giá trị sử dụng và giấy tờ tùy thân có ảnh hợp lệ và giấy chuyển viện của cơ sở KCB chuyển tuyến.

Trường hợp thanh toán chi phí vận chuyển người bệnh: Đối tượng là” sĩ quan hạ sĩ quan, người làm công tác cơ yếu..; Người có công với cách mạng; Thân nhân người có công với cách mạng( cha đẻ, mẹ đẻ, con, người có công nuôi dưỡng liệt sĩ); Trẻ em dưới 6 tuổi; Người thuộc diện bảo trợ bảo trợ hàng tháng;” thì được quỹ BHYT thanh toán chi phí vận chuyển 2 chiều trong trường hợp chuyển tuyến kỹ thuật.

Trường hợp khám lại: theo yêu cầu điều trị: Người tham gia BHYT phải có giấy hẹn khám lại của cơ sở KCB. Giấy hẹn khám lại chỉ sử dụng cho 1 lần thực hiện khám chữa bệnh.

5 Trường hợp cần biết khi dùng thẻ BHYT
5 Trường hợp cần biết khi dùng thẻ BHYT

BHYT là một trong những loại thẻ quan trọng đối với cả người bệnh lẫn người bình thường. Hãy biết cách tự chăm sóc sức khỏe bản thân, các bạn nhé! Nếu các bạn cần biết thêm nhiều thông tin khác về thẻ BHYT, hãy truy cập vào website của Nhà thuốc Huyện Sĩ để tìm hiểu.

Nhà Thuốc Huyện Sĩ

Địa chỉ: 149 Nguyễn Trãi, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.HCM.

Hotline: 028 3832 2245.

Website: nhathuochuyensi.com

Chúc bạn thành công!