Mua phải thuốc giả, trách nhiệm thuộc về ai? Nhà thuốc hay Người tiêu dùng?

Mua phải thuốc giả, trách nhiệm thuộc về ai? Nhà thuốc hay Người tiêu dùng?

Thuốc giả thuốc thật xuất hiện tràn lan trên thị trường Việt. Làm cho người tiêu dùng không thể nào nhận biết chính xác các loại thuốc đó có đúng chất lượng hay không. Mà thay vào đó, chỉ có những nhà thuốc kinh doanh thuốc có tâm thì may ra mới hạn chế được vấn đề thuốc giả thuốc thật. Xoay quanh vấn đề này, có một câu hỏi mà rất nhiều người muốn tìm kiếm câu trả lời: Mua phải thuốc giả, trách nhiệm thuộc về ai? Nhà thuốc hay Người tiêu dùng?

Mua phải thuốc giả, trách nhiệm thuộc về ai?
Mua phải thuốc giả, trách nhiệm thuộc về ai?

Mua phải thuốc giả, trách nhiệm thuộc về ai?

Liên quan đến vấn đề quản lý thuốc giả, thuốc sử dụng sai mục đích và tăng cường quản lý thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, ĐB Phạm Khánh Phong Lan đề nghị cần quy định rõ trách nhiệm bồi thường khi người dân mua nhầm thuốc giả, bởi hiện dự thảo luật chưa quy định vấn đề này.

“Ở Điều 7 quy định những hành vi bị nghiêm cấm, tôi đề nghị phải tách riêng vấn đề thuốc giả để thấy mức độ nghiêm trọng. Cần phải có chế tài, xử lý thật nghiêm, có khung hình phạt tới tử hình, bởi thuốc giả ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng của người dân chứ không chỉ gây thiệt hại kinh tế. Ngoài ra, trách nhiệm bồi thường sẽ được quy định như thế nào khi người bệnh sử dụng nhầm thuốc giả?” – bà Lan đặt vấn đề.

Theo ĐB Bùi Văn Phương (Ninh Bình), thực phẩm chức năng mà quảng cáo như thần dược, lại có sự hỗ trợ rất tích cực của nhiều chuyên gia y tế. Giá bán rất cao so với giá trị thực, đánh đúng vào tâm lý người dân là sản phẩm càng đắt thì càng công hiệu.

Nhà thuốc Huyện Sĩ
Nhà thuốc Huyện Sĩ

Chung quy lại, nếu mua lầm thuốc giả, người thiệt thòi đầu tiên không ai khác đó là người tiêu dùng. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn đã và đang muốn kinh doanh trong lĩnh vực dược phẩm, thuốc chữa bệnh hãy đặt TÂM của mình lên hàng trên hết nhé!

Nhà thuốc Huyện Sĩ | nha thuoc huyen si quan 1 | nha thuoc huyen si tphcm

Chúc bạn thành công!