Mua Đông Trùng Hạ Thảo – những sai lầm hay mắc phải

Sai lầm khi mua Đông trùng hạ thảo kém chất lượng là lo ngại rất nhiều người gặp phải.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp đông trùng hạ thảo với phẩm cấp khác nhau, mức giá khác nhau. Vì vậy rất khó để phân biệt hàng thật – giả bằng mắt thường.

Tôi vẫn thường nhận được không ít phản hồi của khách hàng. Họ nói rằng đã dùng Đông trùng hạ thảo nhưng chẳng thấy có tác dụng. Do đó, tôi không quá ngạc nhiên vì hầu hết họ đã mắc phải lầm tưởng rất nghiêm trọng.

Đó là lý do tôi viết bài này để chỉ ra những sai lầm khi mua đông trùng hạ thảo. Mong rằng với những điều tôi chia sẻ, bạn sẽ cẩn trọng và lựa chọn sử dụng cho đúng.

Vậy những sai lầm đó là gì?

Sai lầm 1: “Lầm tưởng khi chú trọng tới giá thay vì giá trị của sản phẩm”

Câu nói “tiền nào của ấy” quả thật không sai. Tôi muốn nhấn mạnh để bạn hiểu rằng, hiện thị trường đang trà trộn rất nhiều loại. Thậm chí cả hàng thải loại, hàng gia công giá rẻ.

Nếu không cẩn trọng, bạn rất dễ mua phải những sản phẩm loại này. Sản phẩm kém chất lượng, hàm lượng dược chất cordycepin và adenosine rất thấp. Khi sử dụng không có tác dụng cải thiện sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh.

Mời bạn tham khảo một số chủ đề sau:

Chỉ chú trọng tới giá thay vì giá trị của sản phẩm
Sai lầm 1: Chỉ chú trọng tới giá thay vì giá trị của sản phẩm

Một số loại ĐTHT có hàm lượng cordycepin cao, nhưng lại có hàm lượng adenosine rất thấp. Do đó cũng không phát huy được tối đa công dụng của Đông Trùng Hạ Thảo.

Bạn hãy chọn mua sản phẩm có hàm lượng dược chất Cordycepin và Adenosin cao. Vì đây mới là sản phẩm có công dụng thật sự trong việc bồi bổ sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh.

Sai lầm 2:

Sai lầm 2: Sai lầm khi mua Đông trùng hạ thảo không có nguồn gốc rõ ràng (với mức giá rất rẻ)

Đông Trùng Hạ Thảo nuôi trồng được nhập khẩu từ Trung Quốc có giá rất rẻ (có loại chỉ khoảng vài triệu /kg), đóng mác Việt Nam và bán trên thị trường.

Tuy nhiên, sản phẩm loại này không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng không ổn định. Thậm chí nhiều loại còn là phụ phẩm của quá trình chế biến thuốc, nên có giá siêu rẻ.

Sản phẩm giá rẻ, không rõ nguồn gốc gây nguy hại cho người dùng
Sai lầm 2: Mua sản phẩm giá rẻ, không rõ nguồn gốc

Sử dụng sản phẩm này chất lượng rất kém, tiềm ẩn rủi ro nguy hại cho sức khỏe, nguy cơ khiến tình trạng bệnh lý nặng hơn. Bạn tuyệt đối không nên sử dụng sản phẩm loại này.

Để mua đúng loại Đông Trùng hạ Thảo chất lượng, hãy lựa chọn mua loại có giấy phép kiểm định có hàm lượng dược chất cao, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng từ những đơn vị cung cấp uy tín.

Sai lầm 3: Sai lầm khi sử dụng Đông trùng hạ thảo không đúng liều lượng, không thường xuyên

Không thể phủ nhận những công dụng to lớn của ĐTHT tới sức khoẻ con người. Nhưng nó chỉ phát huy tác dụng khi bạn sử dụng sản phẩm chất lượng, đúng liều lượng và sau một khoảng thời gian sử dụng thường xuyên.

Lưu ý, sử dụng không đúng liều lượng, ngắt quãng sẽ không phát huy tối đa dược chất sản phẩm. Đông trùng hạ thảo chỉ phát huy tác dụng khi bạn sử dụng sản phẩm chất lượng. Thêm nữa đúng liều lượng và sau một khoảng thời gian sử dụng thường xuyên.

Mời bạn tham khảo một số chủ đề sau: