Mẹo tạo khối trang điểm cho khuôn mặt

Việc tạo khối trang điểm cho khuôn mặt sẽ giúp các bạn trang điểm đẹp và nổi bật hơn. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ mẹo tạo khối trang điểm để giúp các nàng trang điểm đẹp hơn.

Nụ cười “mỏ vịt” khi trang điểm

Các chuyên gia trang điểm khuyên bạn nên thử nụ cười “mỏ vịt”: khẽ mỉm cười, nghiêng khoảng ¾ gương mặt sang bên một bên để thấy rõ phần gò má trong gương. Bằng cách này, bạn có thể thấy rõ phần cao và thấp hơn của gương mặt, từ đó nắm được phần nào cần được phủ tối và phần nào cần được highlight.

Tạo khối cho khuôn mặt

Highlight trước khi tạo khối cho mặt tròn

Với khuôn mặt tròn, vẽ một chữ X nho nhỏ ở giữa trán của bạn bằng kem che khuyết điểm hoặc kem nền. Thẳng qua sống mũi, tạo một chữ X khác ở cằm và hai chữ V dưới mắt. Đây là cách highlight vô cùng đơn giản mà hiệu quả, một bước đệm quan trọng để tạo khối cho mặt tròn dễ dàng hơn.

Tạo khối trang điểm

Nói “không” với trán, cằm và mũi

Sử dụng cọ trang điểm đầu nhỏ, tán đều tay theo chuyển động tròn để cố định lớp highlight. Sau đó dùng cọ đầu to hơn để tán đều lớp tạo khối trên gò má, đường chân tóc, hai bên sống mũi. Khi tạo khối cho gò má, hãy di chuyển cọ theo chiều lên xuống để lớp tạo khối trở nên tự nhiên. Cuối cùng, hãy hoàn thiện quá trình trang điểm với lớp phấn mỏng nhẹ. Chú ý một chút vào vùng chữ T dưới mắt. Chúc các bạn thành công!

Ngoài những cách tạo khối trên đây các nàng có thể tham khảo thêm cách trang điểm cho da dầu để biết thêm những cách trang điểm phù hợp với mình nhé!

Xem thêm: 

2 cách trang điểm đẹp nhất cho mắt các nàng đã biết chưa?

Cách làm son môi dưỡng ngay tại nhà an toàn, tiết kiệm