Mệnh Hỏa Trồng Cây Gì Tốt Cho Phong Thủy?

Mệnh hỏa trồng cây gì để hợp phong thủy là thắc mắc của rất nhiều người. Theo Ngũ Hành, Mộc sinh Hỏa, nghĩa là cây xanh mang đến nhiều ý nghĩa phong thủy tốt cho người mệnh Hỏa. Tuy nhiên chọn cây như thế nào cho đúng cách, để phát huy hết ý nghĩa của chúng thì không phải ai cũng biết. Vậy hãy cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết này nhé!

Mệnh Hỏa trồng cây gì tốt cho phong thủy?
Mệnh Hỏa trồng cây gì tốt cho phong thủy?

Một số nét tính cách của người mệnh Hỏa

Những người mệnh Hỏa đa phần đều có tính cách cởi mở, nồng nhiệt, ấm áp và mạnh mẽ như những ngọn lửa. Họ là người hướng ngoại nhiều hơn, khá nhiệt tình đối với công việc cũng như hăng hái khi người khác cần sự giúp đỡ.

Người mệnh Hỏa cực kỳ dứt khoát và nhanh nhẹn nên khá quyết đoán, chủ động nắm bắt nhiều cơ hội. Họ cũng là những người ưa mạo hiểm, sẵn sàng chấp nhận thử thách và không ngần ngại khó khăn để dấn thân vào con đường mới. Do đó, công việc và sự nghiệp của những người này gặt hái được khá nhiều thành công.

Nhưng ở khía cạnh ngược lại, người có bản mệnh của lửa khá nóng nảy, bốc đồng và hiếu chiến nên không chỉ gây mất hòa khí với đồng nghiệp mà còn gặp nhiều thất bại. Đồng thời, bản tính cả thèm chóng chán, thiếu kiên nhẫn, vừa ham hư vinh lại tiêu xài hoang phí nên dễ dẫn đến hao hụt về tài sản, tiền bạc.

Mệnh Hỏa trồng cây gì?

1. Cây Vạn Lộc

Giống như với tên gọi của nó, loài cây này được xem là mang đến tài lộc dồi dào, tốt cho tài chính của gia chủ đồng thời hạn chế tiêu xài hoang phí, đặc biệt là giúp bạn thăng tiến hơn trong công việc. Sắc đỏ của cây tượng trưng cho sự thành công của người mệnh Hỏa.

Cây Vạn Lộc hợp mệnh Hỏa
Cây Vạn Lộc hợp mệnh Hỏa

2. Cây Hồng Môn

Cây hồng môn có đặc điểm đó là có lá màu hồng thể hiện sự nhiệt tình, ấm áp và quyết đoán trong cuộc sống. Cây hồng môn mang lại may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho người mệnh Hỏa. Cây còn có tên gọi khác là Valentine – tượng trưng cho mình tình yêu nồng nhiệt.

Mệnh Hỏa nên trồng cây Hồng Môn
Mệnh Hỏa nên trồng cây Hồng Môn

3. Cây Phú Quý

Theo quan niệm phong thủy, cây phú quý mang lại sự may mắn, giàu sang, phú quý đúng như tên gọi của nó. được nhiều người lựa chọn trồng và mua tặng nhau vào các dịp tết hay những dịp đặc biệt dành tặng đối tác. Nếu bạn là người mệnh Hỏa thì đây là một sự lựa chọn lý tưởng về phong thủy dành cho bạn.

Cây cảnh cho người mệnh Hỏa - Cây Phú Quý
Cây cảnh cho người mệnh Hỏa – Cây Phú Quý

4. Cây Hồng Phát Lộc

Mệnh Hỏa trồng cây gì? Câu trả lời hoàn hảo chính là Hồng Phát Lộc. Màu đỏ của cây sẽ mang lại tài vận tốt cho người mệnh Hỏa. Đây là cây  thích hợp chưng bàn làm việc, phòng họp, quán cafe… mang lại phú quý, tiền tài cho người trồng.

Mệnh hỏa hợp cây gì? Chính là cây Hồng Phát Lộc
Mệnh hỏa hợp cây gì? Chính là cây Hồng Phát Lộc

5. Cây Phong Lộc Hoa

Phong Lộc Hoa hay còn có tên gọi khác là Dứa Cảnh Nến. Loại cây này giúp cho tình cảm đôi lứa của người mạng Hỏa gặp nhiều suôn sẻ và thuận lợi đồng thời có những lựa chọn sáng suốt trong cả tình yêu sự nghiệp.

Cây Phong Lộc Hoa (Dứa Cảnh Nến)
Cây Phong Lộc Hoa (Dứa Cảnh Nến)

6. Cây Hoa Trạng Nguyên

Cây Trạng Nguyên mang ý nghĩa về sự may mắn, đỗ đạt và thành công. Người mệnh Hỏa trồng cây này như một lời cầu chúc cho sự thành công trong sự nghiệp.

Cây Trạng Nguyên mang ý nghĩa về sự may mắn, đỗ đạt và thành công
Cây Trạng Nguyên mang ý nghĩa về sự may mắn, đỗ đạt và thành công

7. Cây Đuôi Công hồng

Có một loài cây biểu tượng cho sự may mắn, thịnh Vượng, giàu sang, phú quý chính là đuôi công Tím. Không chỉ là cây cảnh hợp mệnh Hỏa chúng còn có khả năng hấp thu các bức xạ từ các thiết bị như máy tính, máy in, điện thoại,….

Cây Đuôi Công Hồng hợp mệnh Hỏa
Cây Đuôi Công Hồng hợp mệnh Hỏa

8. Cây Thịnh Vượng

Cây Thịnh Vượng thuỷ sinh mang ý nghĩa về sự thịnh vượng, giàu sang, giúp mang lại may mắn, tốt lành cho gia chủ, cây còn tạo không gian sang trọng, tinh thần tươi mát cho ngày mới.

Cây Thịnh Vượng
Cây Thịnh Vượng

9. Cây Đa Búp Đỏ

Một sự lựa chọn nữa dành cho người mệnh Hỏa mà mình muốn gợi ý đến các bạn chính là cây Đa Búp Đỏ. Với những người muốn tìm kiếm loài cây hợp phong thủy may mắn cũng như phát huy được tối đa cung tài lộc thì đáp án chính là cây đa búp đỏ.

Cây Đa Búp Đỏ - Cây cảnh cho người mệnh Hỏa
Cây Đa Búp Đỏ – Cây cảnh cho người mệnh Hỏa

10. Cây Trầu Bà Đế Vương đỏ

Đây là sự lựa chọn phù hợp cho những người mệnh Hỏa đang muốn thăng tiến trong công việc, loại bỏ những xui rủi, tránh bị tiểu nhân hãm hại. Chúng mang đến nguồn năng lượng dồi dào để họ có thể thực hiện tốt những mục tiêu và nhiệm vụ được giao. Đây cũng là loại cây nằm trong top những phong thủy theo tuổi 2020 được nhiều người chọn lựa.

Cây Trầu Bà Đế Vương đỏ
Cây Trầu Bà Đế Vương đỏ

Xem thêm: Mệnh Kim trồng cây gì thì gia tăng tài vận, gặp nhiều may mắn, thuận lợi