Mật mí cách giảm béo bằng trà xanh vừa an toàn lại đơn giản

Trà xanh là một trong những nguồn nguyên liệu quý từ thiên nhiên ban tặng cho con người. Đặc biệt, cách giảm béo bằng trà xanh với tác dụng tốt giúp bạn loại bỏ mỡ thừa một cách hiệu quả. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách giảm cân bằng trà xanh cực tốt mà lại đơn giản các bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

Tác dụng giảm cân của trà xanh

Đối với những người thừa cân, béo phì, trà xanh là một trong những thức uống nên duy trì hàng ngày. Một chế độ luyện tập khoa học, một khẩu phần ăn hợp lý cùng 3 – 4 ly trà xanh mỗi ngày giúp bạn rút ngắn thời gian giảm béo. Trà xanh có thể giúp cơ thể đốt cháy 100 đơn vị calo mỗi ngày.

Trà xanh có tác dụng đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, tiêu hao năng lượng. Vì vậy, sau khi ăn nhiều chất béo, bạn nên uống một cốc trà xanh để lượng mỡ nhanh chóng giải phóng. Mỡ thừa tích tụ dưới da sẽ tiêu hao dễ dàng hơn, từ đó giúp bạn lấy lại vóc dáng thon gọn, nhẹ nhàng.

Ngoài ra, trà xanh có thể làm giảm lượng mỡ trong máu, thanh lọc, đào thải độc tố trong cơ thể giúp bạn có làn da tươi sáng và một cơ thể khỏe mạnh.

Cách giảm cân bằng trà xanh
Cách giảm cân bằng trà xanh

Cách giảm cân bằng trà xanh

Pha trà đúng cách

Trà pha đúng cách không chỉ giữ lại được hương vị thơm ngon vốn có của nó, mà còn không làm mất đi các thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là các thành phần giúp giảm cân. Thông thường,trà pha không đúng cách, khi uống có vị đắng, chát và mất đi hương vị thơm ngon của trà .

Cách pha: Sử dụng nước khoáng là lựa chọn tốt nhất để có một bình trà thơm ngon. Đầu tiên hãy rửa sạch lá trà xanh, có thể dùng kéo cắt nhỏ hoặc dùng tay văn nhẹ cho lá trà hơi nát,sau đó cho vào ấm. Nước vừa đun sôi cho vào ấm trà.Lưu ý dùng lượng nước sôi khoảng 70 – 80% so với ấm để hãm chè, không nên đậy nắp: Làm như vậy có thể giữ được hương vị chè tốt và không làm cho nước tiếp theo bị nhạt, đồng thời hạn chế việc phá hủy của nhiệt độ cao đối với những thành phần có ích trong trà. Nếu bạn pha trà xanh với nước sôi ở nhiệt độ quá cao hoặc để quá lâu thì chất polyphenols, vitamin C sẽ bị phá hủy, nước trà sẽ dần chuyển sang màu vàng,kéo theo đó là vị thơm của trà cũng sẽ bị mất đi. Để giữ hương thơm và không có vị chát của trà, bạn nên bỏ qua nước đầu tiên pha trà.

Uống trà đúng cách

Việc bạn uống trà đúng cách không chỉ là cách giúp bạn giải tỏa stress hiệu quả mà nó còn giúp cơ thể của bạn hấp thu được các chất có ích từ trà một cách tốt nhất.

Cách giảm cân bằng trà xanh
Cách giảm cân bằng trà xanh

Cách uống: Trà xanh có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe con người, nhưng không có nghĩa là bạn có thể uống lúc nào bạn thích. Cần uống trà xanh giảm cân đúng cách, đúng thời điểm để giúp bạn giảm cân an toàn, hiệu quả mà không gây hại cho sức khỏe. Thời gian thích hợp để uống trà là vào buổi sáng,khi thức dậy và sau khi đã ăn sáng ít nhất 30 phút tới 1 giờ đồng hồ vì sau một đêm dài đã làm cơ thể tiêu hao một lượng nước đáng kể, uống một tách trà vào mỗi buổi sáng sẽ bổ sung kịp thời lượng nước và có thể hạ huyết áp,giảm quá trình hấp thụ chất béo từ thức ăn.

Hoặc sau các bữa ăn mặn bạn hãy thưởng thức một ly trà xanh giúp lợi tiểu, bài tiết lượng muối dư thừa ra khỏi cơ thể hoặc sau các bữa ăn có quá nhiều dầu mỡ khoảng 30 phút. Các thành phần có trong trà xanh có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, làm giảm quá trình hấp thụ chất béo trong thức ăn cũng như vitamin mà cơ thể cần. Uống trà xanh tốt nhất sau bữa ăn 30 phút tới 1 giờ.Bạn muốn kiểm soát sự thèm ăn của mình thì nên uống trà xanh trước bữa ăn một giờ nhé.

Lưu ý khi giảm cân bằng trà xanh

– Mặc dù trà xanh là một thức uống có lợi cho sức khỏe và sắc đẹp, tuy nhiên, việc sử dụng trà xanh không đúng cách cũng ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình trao đổi chất của cơ thể.

– Bạn tuyệt đối không nên uống trà xanh lúc đói, bởi khi đó trà xanh sẽ khiến bạn có cảm giác cồn cào, nôn nao, hoa mắt, chóng mặt. Bạn cũng không nên uống trà ngay sau bữa ăn: chất Tanin trong trà xanh có khả năng “khử sắt”, cơ thể sẽ không thể hấp thu hết chất dinh dưỡng trong thức ăn.

– Nhiệt độ thích hợp nhất để pha trà là 56 độ C. Ở nhiệt độ đó, chất dinh dưỡng, vitamin trong trà được giải phóng triệt để nhất, đem đến hương vị đậm đà nhất.

– Nước trà khi đã để lâu sẽ bị “thiu” do quá trình ôxy hóa và nhiễm khuẩn, khiến bạn dễ mắc phải các vấn đề về đường ruột. Chất caffeine có trong trà xanh có tác dụng kích thích hoạt động của hệ thần kinh, tạo hưng phấn nhưng có thể khiến bạn mất ngủ khi uống vào buổi tối hoặc trước khi đi ngủ.

Chúc các bạn thực hiện thành công cách giảm béo bằng trà xanh nhé!

Xem thêm: 

Gợi ý những bài thể dục giảm nhanh chóng mà lại vô cùng đơn giản

Top 7 bài tập yoga giảm cân nhanh chóng bạn đã biết chưa