Mách bạn 2 cách trị mụn bọc hiệu quả bằng nha đam

Nha đam từ lâu được chị em phụ nữ sử dụng nhiều trong việc làm đẹp, đặc biệt nha đam trị mụn cực kì hiệu quả. Sau đây, cùng tìm hiểu 2 cách trị mụn bọc hiệu quả bằng nha đam nhé.

Cách trị mụn bằng nha đam nguyên chất

kem-tri-mun-voi-nha-dam

Đầu tiên, lấy lá lô hội tươi, rửa sạch, loại bỏ mép lá có răng cưa rồi ép lấy nước, sau đó lọc kỹ qua hai lớp vải bông mịn ta sẽ được một dung dịch dưỡng da nguyên chất khá tốt.

Khi dùng, nhỏ 2 – 3 giọt dịch lô hội vào lòng bàn tay, nhỏ thêm 4 – 5 giọt nước sạch, rồi hòa đều và thoa trực tiếp lên da mặt.

Dung dịch này không để được lâu, chỉ dùng trong khoảng 4 – 5 ngày. Đây là cách làm hết mụn da dầu khá đơn giản.

Trị mụn bằng nha đam và dưa chuột

 

kem-tri-mun-voi-nha-dam2

Tiến hành lần lượt các bước như sau: Lấy lá lô hội tươi rửa sạch rồi ép lấy nước; lọc kỹ dung dịch này qua vải bông mịn; đồng thời lấy dưa chuột( dưa leo) tươi rửa sạch, ép lấy nước và lọc kỹ.

Cho 2 thìa cà phê dịch lá lô hội, 3 thìa cà phê dịch dưa chuột đánh kỹ, sau đó, cho vào hỗn dịch này một ít bột mì, trộn đều để được một thứ hồ dính.

Mỗi tuần một lần, dùng hồ thuốc này bôi đều lên da mặt, trừ vùng quanh mắt và miệng, lưu thuốc trong 30 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm.

Cách chữa mụn này tuy phức tạp hơn cách trên nhưng là loại mặt nạ dưỡng da, chữa mụn rẻ mà hiệu quả.

Với cách trị mụn này, bạn nên kiên trì thực hiện 2 lần/tuần trong thời gian từ 2-3 tháng sẽ thấy phát huy tác dụng nhé! Sau lần đầu tiên sử dụng, bạn sẽ thấy da mình giảm nhờn và mịn màng hơn hẳn đấy!

Nếu bạn là người bận rộn không có thời gian để thực hiện các loại mặt nạ hỗn hợp trên thì bạn có thể tham khảo một số sản phẩm kem trị mụn hiện đang được rất nhiều người tin dùng trên thị trường .

Xem thêm: Điểm danh 5 mẹo trị mụn trứng cá bằng nghệ đơn giản