Kinh doanh mô hình quán cafe thú cưng – Pet cafe

 

Lần đầu được mở tại Nhật Bản, sau đó mô hình cafe thú cưng lan rộng ra nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam. Có sự đa dạng thú cưng từ chó, mèo đến chim, bò sát, cừu, dê… Tại Việt Nam nói riêng, hai mô hình cafe thú cưng phổ biến nhất là cafe chó và cafe mèo.

Chỗ đứng của loại hình cafe thú cưng hiện nay

Tuy không còn là một mô hình kinh doanh mới mẻ nhưng quán cafe thú cưng luôn có một chỗ đứng trong thị trường kinh doanh quán cafe. Có thể nói loại hình kinh doanh này rất kén chọn. Kén chọn cả chủ sở hữu lẫn khách hàng. Họ phải là những người yêu thú cưng thật sự, xem thú cưng như người thân mà đối đãi. Đồng thời vốn kinh doanh bỏ ra không hề nhỏ một chút nào. Có lẽ chính vì những khắt khe trên nên số lượng quán cafe thú cưng ở khắp Việt Nam vẫn chưa nhiều. Sẽ không quá nếu nói đây là một thị trường đang được bỏ ngỏ và có cơ hội kinh doanh cao.

cafe thú cưng
Hachiko cafe – quán cà phê thú cưng đang rất hot hiện nay

Những điều cần biết khi kinh doanh mô hình cafe thú cưng

Để bắt tay vào kinh doanh cafe thú cưng, bạn cần đáp ứng những yêu cầu tối thiểu sau đây:

Là một người yêu thú cưng. Điều này làm bạn có nhiều động lực hơn trong kinh doanh cũng như chăm sóc dàn “nhân viên” của mình. Nếu không yêu thú cưng, bạn sẽ không thể chăm chút, vận hành được một quán cafe thú cưng ra hồn.

Có kiến thức, kinh nghiệm huấn luyện thú cưng. Những thú cưng trong quán cần được huấn luyện để luôn thân thiện với khách hàng và với nhau. Sẽ không một ai muốn bước vào quán bạn khi đàn chó luôn gầm gừ , không thân thiện. Hoặc lũ mèo luôn cào cấu khách hàng sẽ khiến khách một đi không trở lại.

Với số lượng thú cưng đông đảo yêu cầu bạn có khả năng huấn luyện, quản lý thật tốt

Có kiến thức trong việc chăm sóc thú cưng. Đảm bảo rằng dàn thú cưng của bạn luôn được khỏe mạnh, sạch sẽ, khẩu phần ăn uống khoa học…

Đặt ra những quy định riêng của quán đối với khách hàng để bảo vệ sức khỏe khách hàng cũng như thú cưng của bạn.

Thiết kế nội thất phù hợp với mô hình quán cafe thú cưng. Nên dùng chất liệu gỗ, kim loại trong thiết kế nhằm hạn chế lông chó, mèo bám vào. Sàn nhà có thể lót gỗ nếu cần thiết. Tuyệt đối không trải thảm để giữ vệ sinh sàn luôn sạch sẽ. Bàn cafe cho khách nên chọn bàn thấp, ngồi bệt để khách dễ chơi đùa với thú cưng. Ngoài ra cũng cần xây dựng những khu vui chơi nhỏ cho thú cưng của bạn ngay trong quán.

Luôn luôn chú ý vấn đề vệ sinh. Không chỉ an toàn vệ sinh thực phẩm trong các món ăn, món uống cho khách hàng mà còn vệ sinh phòng thường xuyên. Hút lông thú cưng rụng, dọn vệ sinh sạch sẽ nếu thú cưng đi ngoài. Tắm rửa, chải lông cho thú cưng để chúng luôn sạch sẽ, thơm tho.

Dọn dẹp thường xuyên giữ cho môi trường quán cafe luôn sạch sẽ.

Nếu bạn cần tư vấn thiết kế quán cafe thú cưng, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.