Bạn có biết kinh doanh Homestay cần bao nhiêu tiền

Để có một thiết kế Homestay đẹp và thu hút khách hàng thì chi phí bỏ ra để thiết kế – thi công đang được nhiều người chú ý. Vậy chi phí này bao gồm những gì và giá thành tổng thể cho thiết kế kinh doanh Homestay cần bao nhiều tiền? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu xem nào!

Những loại chi phí khi kinh doanh Homestay

Chi phí đầu tư cho dịch vụ kinh doanh Homestay gồm 2 loại: Chi phi đầu tư và chi phí vận hành.

Chí phí đầu tư là loại chi phí bạn chỉ chi lúc đầu khi bắt tay vào kinh doanh loại hình. Chi phí này bao gồm: Mua mặt bằng, thiết kế – thi công Homestay, giấy tờ pháp lí,…

kinh-doanh-homestay-can-bao-nhieu-tien-1
Để có một Homestay đẹp và vận hành tốt bạn cần dự trù mức chi phí ngay từ lúc này.

Chi phí vận hành giúp cho quá trình kinh doanh của Homestay được suôn sẻ, bao gồm: chi phí nhân sự – quản lí, quảng cáo hằng tháng, bảo trì cơ sở vận chất, sửa chữa vật dụng,…

Kinh doanh Homestay cần bao nhiêu tiền, giá thành cụ thể như thế nào?

Mua hoặc thuê mặt bằng kinh doanh Homestay

Khi quyến định kinh doanh Homestay bạn phải chuẩn bị cho mình một mặt bằng kinh doanh tốt, gần địa điểm dụ lịch với các tiện ích về giao thông, ăn uống, mua sắm. Nếu bạn có sãn địa điểm để thiết kế và xây dựng Homestay thì quá tốt. Việc làm của bạn lúc bây giờ chỉ là cùng với đội ngũ thiết kế lên ý tưởng và xây dựng sao cho thật bắt mắt.

kinh-doanh-homestay- can-bao-nhieu-tien-2
Địa điểm xây dựng Homestay cần phù hợp với văn hóa du lịch tại địa phương, Thuê hoặc mua đều ổn nếu bạn biết cách xoay sở.

Bạn không có mặt bằng sẵn thì việc đầu tiên là phải thuê hoặc mua mặt bằng. Đối với mua mặt bằng thì đây được coi là chi phí lớn nhất mà bạn cần phải chuẩn bị. Ở các đô thị như TP. Hồ Chí Minh, Đà Lạt, Vũng Tàu,… Giá mua một mặt bằng diện tích từ 50 – 75 m2 có giá từ 3 – 5 tỷ. Mức giá này giao đồng tăn giảm theo tính chất gần hay xa khu trung tâm, càng gần khu trung tâm thì giá thành càng cao. Giá thuê trung bình dao động tầm 8 triệu – trên 12 triệu đồng / 80 ~ 100 m2 / tháng. Chi phí cọc tối thiểu từ 2 tháng trở lên. Nếu thuê phòng chung cư có thể phát sinh thêm chi phí quản lý từ 10 – 13 nghìn / mét vuông. Trung bình sẽ là thêm 800 – 1,5 triệu / tháng.

Chi phí thiết kế nội thất – ngoại thất

Bạn nên lên ý tưởng kinh doanh cho Homestay của mình một cách kĩ lưỡng. Nếu bạn chọn phong cách mộc mạc, gần gũi, bình dân thì phong cách thiết kế Vintage, Retro hay Sacndinavian (Bắc Âu) là phù hợp nhất. Nếu bạn muốn mô hình Homestay sang trọng, đơn giản nhưng đầy phong cách thì Tối Giản, Minimalism,…chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Màu sắc, thiết kế hình dáng bắt mắt, tạo điểm nhấn bằng một số chi tiết khung cảnh khác biệt sẽ thu hút khách hàng đến với Homestay của bạn.

kinh-doanh-homestay-can-bao-nhieu-tien-4
Phong cách thiết kế cho Homestay tùy thuộc vào xu hướng kinh doanh mà bạn mong muốn. Nhiều phong cách đa dạng đáp ứng nhu cầu của bạn.

Chi phí cho thiết kế nội thất dự kiến dao động từ 150 – 300 nghìn đồng/ m2. Cụ thể ở một số đội ngũ thiết kế thi công thì nếu bạn chọn gói thiết kế -thi công hoàn toàn thì chi phí thiết kế cho công trình sẽ được miễn phí. Ý tưởng thiết kế, bản vẻ thô – 3D đám ứng sở thích và định hướng kinh doanh cho Homestay của bạn sẽ được các kiến trúc sư thảo luận, nghiên cứu và thiết kế tỉ mỉ và tâm huyết nhất.

Vật dụng nội thất giá thành như thế nào?

Dựa vào phong cách thiết kế, diện tích công trình mà bạn chọn cho không gian đồ dùng nội thất phù hợp. Vật dụng nội thất cũng chiếm một quỹ không nhỏ trong nguồn vốn chi phí kinh doanh homestay. Trừ khi căn homestay của bạn đã có đầy đủ tiện nghi hoặc được decor theo hướng Vintage, Retro để có thể tận dụng hoặc tái sử dụng vật liệu cũ. Ngoài ra thì chắc chắn việc xuất hiện chi phí phát sinh để mua sắm nội thất mới là không thể tránh khỏi.

kinh-doanh-homestay-can-bao-nhieu-tien-3
Thiết kế đồ dùng nội thất và ngoại thất hòa hợp, thể hiện nét đẹp độc đáo của không gian.

Để khỏi phải đau đầu suy nghĩ vật dụng nào đặt không gian nào và giá thành có phù hợp không? Bạn cần đến sự giúp đỡ của các chuyên gia. Như đã nói ở trên nếu bạn chọn gói thiết kế – thi công thì sẽ được miễn phí công thiết kế công trình. Các vật dụng nội thất sẽ được đặt và thiết kế sao cho phù hợp nhất với không gian của bạn khi tiến hành thi công. Tất nhiên giá cả sẽ được báo và tính theo chi phí khá phải chăng so với khi bạn mua riêng lẻ.

Chi phí quảng cáo Marketing

Các kênh quảng cáo cộng đồng như Facebook, Instagram, Hội nhóm, Blog sẽ là đề cử quảng các nhanh nhất. Bạn cũng có thể thuê một đội ngũ quảng cáo chuyên nghiệp từ chụp hình, quảng các truyền thống, quảng cáo hiện đại. Mức chi phí không quá cao dự kiến từ 3 – 6 triệu mà thôi.

Chi phí vận hành cho Homestay của bạn

  • Thuê nhân sự: 5 – 7 triệu/ người/tháng
  • Điện nước, thuê nhà: 10 – 12 triệu/ tháng
  • Chi phí phát sinh khi sửa chữa vật dụng, cơ sở: dưới 2 triệu/tháng

Kinh doanh Homestay cần bao nhiêu tiền? Câu hỏi này đã được chúng tôi giải đáp cho bạn ở trong bài viết. Hãy là một người kinh doanh thông minh với sự lựa chọn sáng suốt và tiết kiệm nhất nhé! Chúng tôi chúc bạn thành công trên bước đường sự nghiệp của mình.

Tìm hiểu thêm về: Thiết kế homestay