Hướng dẫn trang điểm mắt to tự nhiên

Sở hữu đôi mắt to tự nhiên giúp gương mặt của nhiều bạn trông cân đối và thu hút nhiều hơn. Bạn cũng muốn như vậy chứ? Đơn giản thôi, hãy cùng xem bài hướng dẫn trang điểm mắt to tự nhiên vô cùng dễ thực hiện này nhé!

Thực tế cho thấy, không cần phải nhờ đến “dao kéo” thì các chị em vẫn có thể tự mình “lột xác” thành công nhờ make-up – cây cọ thần kỳ giúp phái nữ luôn đẹp hơn. Bằng việc tự trang điểm, bạn vẫn có thể tự mình hóa thân theo những phong cách khác nhau, như tự biến mình theo phong cách năng động cho những cuộc đi chơi sôi động, phong cách nhẹ nhàng cho những buổi họp hẹn cafe, hay phong cách cá tính cho những cô nàng streestyle với cách trang điểm mắt to tròn tự nhiên trong bài hướng dẫn dưới đây chẳng hạn.

hướng dẫn cách trang điểm mắt

Hướng dẫn trang điểm mắt to tự nhiên

Bước 1: Tay phải bạn ấn vào kéo lông mày phải lên phía trên, mi mắt thì mở một góc 45 độ để nhìn rõ được đường mí mắt. Tay trái bạn cầm chì kẻ mắt, kẻ sát vào đường chân mi.

Bạn cần lưu ý là kẻ đậm ở giữa và nhỏ dần về 2 đầu. Làm như vậy giúp tăng độ lớn của con ngươi.

Bước 2: Kẻ mi dưới, thì đậm ở phía đuôi mắt, nhạt và mảnh dần ở phía bên trong. Lưu ý cố tạo được đường kết nối tự nhiên của đường kẻ mi trên với mi dưới.

Bước 3: Nhắm mắt lại, sử dụng tăm bông đầu nhỏ để xoa đều lên đường kẻ mi trên khoảng 4 đến 5 đường. Việc này sẽ giúp cho đường kẻ mắt trông nhạt và tự nhiên hơn nhiều, đồng thời, hãy mở rộng phạm vi của đường kẻ.

Bước 4: Hãy mở mắt, rồi sử dụng tăm bông lau theo đường kẻ dưới cũng trong khoảng 4,5 lần. Đều đó không chỉ giúp cho mầu chì được tán đều hơn, mà còn giúp cho bạn lấy đi được những mảng mầu bám ở dưới chân lông mi. Sau khi đã lau bằng tăm bông thì đường kẻ mắt nhìn sẽ tự nhiên và có chiều sâu hơn nhiều.

Bước 5: Sử dụng bút lông kẻ mắt tán đều một chút phấn mầu đen xám (nhạt hơn mầu của chì kẻ mắt) lên mu bàn tay

Bước 6: Bước cuối cùng trong bài hướng dẫn trang điểm mắt là bạn sử dụng bút lông kẻ mắt đó phủ bóng mắt, men theo đường ở lông mi dưới.

Bạn sử dụng tay kéo lông mày nhếch lên cao, rồi tiếp tục phủ bóng mắt sát vào đường lông mi ở trên với bút lông.

Đánh lại ở đường chân mi phía dưới để tạo ra được sự thống nhất ở cả 2 đường mi.

Sau đó thì bạn hoàn thiện các bước trang điểm tiếp theo như là đánh bầu mắt, kẻ lông mày, chuốt mascara., gắn mi giả … để thành quả đạt được cao nhất.

Với bài hướng dẫn trang điểm mắt to tự nhiên như trên, bạn đã sẵn sàng cho một gương mặt cân đối cùng đôi mắt tò tròn lung linh chưa nè! Chúc bạn thành công nhé!