Hướng dẫn cách trang điểm mắt tự nhiên xinh lung linh

Không phải ai cũng có sẵn cho mình một đôi mắt “biết nói”. Có người sơ hữu đôi mắt một mí, có người mang chút đượm buồn trên đôi mắt của mình. Vậy còn bạn thì sao? Nếu bạn cũng đang mong muốn có một đôi mắt rạng ngời hơn thì tin mình đi, bài viết này là dành riêng cho bạn đấy. Hãy cùng xem bài hướng dẫn chi tiết cách trang điểm mắt tự nhiên xinh lung linh trong bài này bạn nhé!

cách trang điểm mắt tự nhiên

Các bước trang điểm mắt tự nhiên xinh lung linh mà bạn nên bỏ túi

1. Chăm sóc mắt

– Hãy dưỡng ẩm và chăm sóc vùng mắt bằng kem dưỡng ẩm thích hợp. Sau đó, dùng cọ vẽ tạo dáng cho đường lông mày hình lá liễu. Cố gắng tạo cho đường lông mày được đều và cân đối.

– Phủ lên bầu mắt trên một lớp phấn sáp để tạo nền. Đây là bước đệm trước khi thực hiện cách trang điểm mắt tự nhiên tiếp theo.

2. Dùng phấn mắt và kem che khuyết điểm

– Phủ lên bầu mắt bằng một lớp phấn mắt màu tím. Nên phủ đều mắt theo hình chữ V và kéo dài về phía đuôi mắt.

– Dùng cọ thoa ít kem che khuyết điểm vào khoé mắt và đuôi mắt, rồi sau đó tán cho thật đều.Sau đó dặm them kem che khuyết điểm ở phía đường vòng cung của chân mày đến đuôi mắt và dọc theo xương gò má. Lưu ý nhớ phủ nhẹ thêm ít phấn mắt để cố định lớp nền.

cách trang điểm mắt tự nhiên
Sử dụng phấn mắt

3. Kẻ đường viền mắt

– Kẻ đường viền mắt là bước tiếp theo trong cách trang điểm mắt tự nhiên. Trước tiên, kẻ đường viền mắt trên theo sát đường mi mắt, sử dụng một lớp phấn màu đen tán màu mắt đậm lên phần viền mí mắt trên.

– Tiếp theo, dùng màu sáng tán lên toàn bộ bầu mắt từ đường viền lên đến hốc mắt để đôi mắt trông tự nhiên.Lưu ý hay cho màu mắt là bạn nên chọn những tông màu tạo vẻ sang cho khuôn mặt như màu xanh biển, xanh đen, hồng phấn, hồng tím, tím nhạt hay tím than.

– Bạn tiếp tục kẻ viền mắt dưới với tông màu đen kéo dài ra phần đuôi mắt. Tại đây, bạn nên vẽ và kẻ to phần đuôi mắt để tạo độ đậm và to cho đôi mắt. Nhớ tô đậm phần đuôi mắt theo hình tam giác. Sử dụng màu tím sáng cho bầu mắt phía dưới khi vẽ xong đường viền màu mắt dưới.

4. Dùng MASCARA chải mắt

– Cuối cùng, chải mascara cho toàn bộ mi mắt trên và dưới, giữ cọ cho đẩy mi lên trong vòng 5 giây để tạo độ cong.

– Khi chải mascara, phần đuôi mắt phải chải cho thật dày. Đôi mắt sẽ trở nên long lanh một cách tự nhiên.

cách trang điểm mắt tự nhiên
Dùng MASCARA chải mắt

Và cả những lưu ý trong cách trang điểm mắt tự nhiên mà bạn không nên bỏ qua

  • Nên sử dụng phấn mắt linh hoạt

Sử dụng phấn mắt linh hoạt là lưu ý trong cách trang điểm mắt tự nhiên mà bạn cần nhớ. Thay vì sử dụng quá nhiều màu sắc trên khuôn mặt sẽ tạo vẻ lố bịch và rối mắt, bạn nên kết hợp màu mắt hài hòa và cùng tone màu với nhau.

  • Không nên kẻ viền mắt quá dài

Bạn không nên kẻ viền mắt quá dài và gần đường tóc. Vì nó khiến đôi mắt của bạn hẹp lại, sắc sảo và mất cân đối với các tỉ lệ mắt thông thường. Bạn hãy kẻ một đường lót thật mỏng và tô đậm khi thấy thích hợp. Bạn có thể khiến hàng mi dưới nổi bật hơn bằng cách chuốt mascaar hoặc kẻ eyeliner. Để chữa những đường kẻ lem luốc có thể biến bạn thành chú hề, hãy dùng tăm bông chấm chút kem che khuyết điểm và điểm lên những nơi bị lem nhé!

Bạn đã sẳn sàng cho một đôi mắt xinh lung linh chưa nào? Hãy áp dụng ngay cách trang điểm mắt tự nhiên như trên nhé, chắc chắn bạn sẽ rất bất ngờ với kết quả nhận được đấy! Chúc bạn thành công!