Hướng dẫn cách trang điểm mắt một mí to tròn, tự nhiên

“Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết cách trang điểm”. Thật vậy, chỉ cần một lớp phấn phủ mỏng, một đường kẻ mắt nhẹ cũng sẽ khiến những bạn không có cơ may được mắt hai mí thay đổi, trở nên lung linh hơn, cá tính hơn hoặc quyến rũ hơn. Do đó, đừng ngại trang điểm. Nào! Bạn muốn thử chứ? Cầm cọ lên và hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách trang điểm mắt một mí to tròn, tự nhiên thôi.

1. KẺ VIỀN MẮT ĐÚNG CÁCH

Hãy tạo đường viền mí mắt bằng chì màu sẫm, kẻ đậm dần về phía đuôi mắt. Sử dụng màu chì đen và nâu sẫm kết hợp là phổ biến dùng chung cho các màu da.

cách trang điểm mắt một mí
Kẻ viền mắt đúng cách

Nếu đi tham dự tiệc, bạn có thể áp dụng cách trang điểm mắt một mí hãy kẻ chì đen nâu vào đường viền trong của mí mắt.Khi ấy dưới ánh đèn đôi mắt sẽ trông to và sắc nét hơn.

Nếu bạn có khuôn mặt ngắn, hãy kéo dài đường kẻ viền mí mắt. Thông thường muốn nổi bật và cá tính, bạn có thể kết hợp kẻ đường mí mắt màu đậm đi với tông môi màu đỏ cổ điển. Khuôn mặt bạn sẽ rất thu hút trước người khác.

Ngoài ra đối với người đẹp mắt lá răm thì kẻ viền mắt mèo là rất thích hợp.

2. UỐNG CONG LÔNG MI

Hãy chuốt 2 lớp mascara rồi sử dụng tăm bông để uốn mi lên, giữ nguyên 5 – 10 phút và bạn sẽ có hàng mi cong vút như ý. Bạn cũng có thể sử dụng tăm bông để loại bỏ phần mascara bị lem trên mắt nữa đấy.

cách trang điểm mắt một mí
Uống cong lông mi

3. SỬ DỤNG PHẤN HIGHLIGHT

Phủ phấn highlight lên xương lông mày và sát mi mắt dưới. Đây là cách trang điểm mắt một mí hiệu quả để tăng kích thước cho đôi mắt. Hiện nay, việc sử dụng phấn màu rượu sâm panh là chọn lựa thích hợp để đôi mắt thêm cá tính và nổi bật.

Cách trang điêm mắt một mí
Sử dụng phấn highlight

Dùng đường kẻ màu nhủ trắng mờ sát viền mắt dưới sẽ giúp đôi mắt thêm tròn và dịu dàng.

Nếu bạn gái thích phong cách xì tin thì có thể thay phấn highlight bằng nhủ mắt trắng, đôi mắt sẽ thêm phần long lanh và thu hút.

Và cuối cùng, hãy xem tổng thể lại mắt mình trong gương đi nào, bạn sẽ vô cùng bất ngờ với cách trang điểm mắt một mí này đấy!

Tổng hợp