Hướng dẫn cách đánh mắt đơn giản cho các nàng

Trang điểm mắt luôn khiến các nàng loanh hoay và mất rất nhiều thời gian để có thể trang điểm cho mắt đẹp và nổi bật. Để giúp các nàng khắc phục vấn đề này chúng tôi sẽ chia sẻ cách đánh mắt đơn giản và nhanh chóng mà ngay tới các nàng vụng nhất cũng có thể làm được.  Nào hãy cùng tìm hiểu xem nhé!

Cách đánh mắt đơn giản

Để thực hiện cách trang điểm mắt cơ bản thì các bạn thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Chăm chút cho đôi chân mày tự nhiên

Đôi mắt là điểm nhấn quan trọng trên gương mặt. Nhưng để điểm nhấn được nổi bật, trước hết tổng thể phải hài hòa đã nhé. Đôi chân mày đẹp sẽ làm điều đấy cho bạn.

– Đối với nàng sỡ hữu một đôi chân mày rậm: Việc này sẽ đơn giản thôi.

– Đầu tiên, hãy định hình khuôn chân mày bằng chì kẻ phù hợp với dáng khuôn mặt.

– Dùng mascara chân mày tương tự với màu tóc để các sợi lông mày dễ dàng vào nếp và định hình đúng dáng chân mày.

– Đối với nàng thiếu lông mày: Nhưng nếu các nàng lông mày quá thưa thì hãy chú ý tới cặp lông mày của mình nhé!

– Trước hết, vẫn phải tỉa phần lông mày thừa để lộ rõ phần khuôn chân mày phù hợp.

– Dùng chì kẻ chân mày để vẽ thành khuôn chân mày.

– Tiếp đến tô nhẹ ⅔ chân mày bắt đầu từ phía đuôi.

– Sau đó dùng bột tán chân mày để tán ⅓ còn lại ở đầu chân mày.

– Cuối cùng là dùng chải chân mày để tán đều màu vừa kẽ và mascara chân mày để các sợi lông được vào nếp.

Cách trang điểm mắt đơn giản
Cách trang điểm mắt đơn giản

Bước 2: Chỉ cần đánh một màu mắt là đủ

Với cách trang điểm mắt đơn giản, bạn sẽ không phải lăn tăn kết hợp các màu mắt sao cho hợp nhau hay phải dùng đến những kỹ thuật nhấn mí tạo chiều sâu như các chuyên gia trang điểm, chỉ dùng một màu mắt là đủ.

Các nàng hãy thoải mái chọn lựa những tông màu trung tính, tự nhiên và không nên quá đậm. Một vài gợi ý chọn màu mắt tự nhiên theo phong cách riêng của bạn:

– Các nàng yêu thích sự thanh lịch, trưởng thành có thể sử dụng những màu tông trầm trung tính như nâu nhạt, cam đất, nâu vàng,…

– Còn các cô nàng “kẹo ngọt” nhí nhảnh thì có thể lựa cho mình những tông màu sáng hơn như hồng da, cam da, hồng nhạt, màu quả đào,…

Với cách đánh mắt đơn giản bạn sẽ không phải lăn tăn kết hợp các màu mắt sao cho hợp nhau hay phải dùng đến những kỹ thuật nhấn mí tạo chiều sâu như các chuyên gia trang điểm, chỉ dùng một màu mắt là đủ.

– Tán màu mắt đã chọn lên toàn bộ bầu mắt, nhớ hãy tán thật đến để màu mắt trong thật tự nhiên nhất nhé.

– Sau đó, vẫn dùng màu mắt cũ, tán thêm một lớp ở gần mí mắt trên và đừng quên ⅓ mí mắt dưới để tạo thêm chiều sâu cho đôi mắt.

Cách trang điểm mắt đơn giản
Cách trang điểm mắt đơn giản

Bước 3: Kẻ mắt bằng chì kẻ thay cho kẻ mắt dạng nước

Vì sao? Kẻ mắt dạng nước khá khó vẽ, đòi hỏi độ chính xác cao khi vẽ, không phải cô nàng nào cũng đủ thuần thục để vẽ một đường kẻ mắt hoàn hảo nhưng vẫn trông tự nhiên được. Đường kẻ mắt nước thường khá đậm và sắc nét vì thế nếu không khéo thì mắt của bạn sẽ có một sự “kỳ nhẹ”! Đây cũng là một cách trang điểm mắt to hơn cho các nàng.

Các “em” kẻ mắt dạng chì mềm, dễ lên màu và dễ thao tác có thể giúp cho các nàng mới tập tành trang điểm dễ dàng thao tác hơn.

Cách vẽ mắt bằng chì: Chỉ cần dùng chì kẻ mắt vẽ một đường sát chân mi và có thể ăn gian dài ra thêm một chút ở phần đuôi mắt nếu mắt bạn hơi nhỏ là được, và nhờ là đừng kéo đường vẽ đi xuống mà hãy hướng nhẹ lên trên một chút để không gây cảm giác mắt thiếu sức sống nhé.

Bước 4: Hoàn thiện trang điểm mắt bằng việc chuốt Mascara

Với cách trang điểm mắt kiểu hàn quốc thì bạn không cần thiết phải dùng đến những chiếc mi giả dày cộm. Việc bấm mi thật cong, chuốt thêm mascara làm dày và dài là đã giúp đôi mắt chúng ta trở nên to và đầy sức sống hơn rồi đấy. Đừng quên là phải chuốt theo đường zigzac để mascara không bị vón cục nhé.

 

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về cách đánh mắt đơn giản sẽ cho các bạn biết thêm những cách trang điểm đôi mắt sáng đẹp mà không quá nhiều thời gian. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Xem thêm: 

Cách trang điểm che khuyết điểm cực hay cho các nàng

Cách trang điểm lông mày đẹp cho từng khuôn mặt