Hướng dẫn cách đánh mắt đẹp cho từng dáng mắt

Có bao giờ bạn tự hỏi vì sao mình áp dụng rất đúng các cách đánh mắt đẹp được hướng dẫn trên Internet nhưng…đôi mắt vẫn không thể đẹp hơn được? Bạn đã từng để ý mắt mỗi người có một dáng mắt khác nhau chưa? Vậy thì mỗi dáng mắt sẽ được trang điểm như thế nào là phù hợp? Nếu vẫn còn những câu hỏi như trên, thì hãy tin mình, bài viết này là dành riêng cho bạn đấy! Dưới đây mình sẽ cung cấp toàn bộ cách đánh mắt đẹp cho từng dáng mắt, việc của bạn là chỉ cần áp dụng theo thôi nhé.

Tầm quan trọng của việc đánh mắt đẹp

Mắt là cửa sổ tâm hồn, là nơi thể hiện vẻ đẹp và sự tự tin của người phụ nữ. Vì vậy, nếu muốn gương mặt của bạn thật cuốn hút thì phải chú trọng vào bước trang điểm mắt. Có rất nhiều kiểu trang điểm mắt khác nhau. Tùy thuộc vào hình dáng đôi mắt, khuôn mặt, hoàn cảnh, trang phục, cá tính…sẽ có một phong cách trang điểm mắt phù hợp. Điều này đã khiến cho không ít chị em băn khoăn không biết nên lựa chọn kiểu trang điểm nào là thích hợp với đôi mắt của mình. Dưới đây, bệnh viện Kim Hospital sẽ chia sẻ một số bí quyết giúp bạn đánh mắt đẹp ngọt ngào như ý muốn.

Cách chọn màu phấn để đánh mắt đẹp

Để chọn mua được loại phấn mắt ưng ý và phù hợp với đôi mắt cũng như làn da, bạn nên cân nhắc kỹ và thử trước rồi mới mua. Khi chọn màu phấn mắt bạn cũng nên xem xét màu phấn này có đúng với gu trang điểm của bạn hay không? Bạn sẽ trang điểm mắt để đi chơi, đi làm hay đi dự tiệc. Trang phục mà bạn sẽ mặc là gì? Căn cứ vào những yếu tố đó, bạn có thể lựa chọn cho mình một màu phấn mắt phù hợp để đánh mắt đẹp.

Cách chọn loại phấn để đánh mắt đẹp

Bí quyết của cách đánh mắt đẹp là việc bạn chọn đúng loại phấn để đánh mắt. Bạn nên sử dụng cọ lông nhỏ và cọ mút cho việc trang điểm phấn mắt. Phấn mắt dạng bột nén sẽ khiến cho đôi mắt trở nên mềm mại và đẹp tự nhiên. Tuy nhiên, loại phấn mắt này chỉ nên dùng nếu bạn là một người trang điểm chuyên nghiệp, vì đây là loại phấn nhanh trôi và đòi hỏi sự khéo léo khi trang điểm.

Bạn thuộc dáng mắt nào? Dưới đây sẽ là cách đánh mắt đẹp phù hợp nhất cho bạn

1. Mắt tròn

Nếu bạn có một đôi mắt tròn thì việc trang điểm sẽ tương đối dễ dàng vì đôi mắt tròn không có khuyết điểm gì cần phải giấu đi mà thay vào đó bạn chỉ cần trang điểm nhẹ nhàng cho đôi mắt được nổi bật.

cách đánh mắt đẹp

– Hãy bắt đầu từ việc kẻ mắt từ trong ra ngoài đuôi mắt theo một đường thẳng mảnh và hất lên ở đuôi mắt như mắt mèo.

– Sau đó, sử dụng màu nhũ mắt tông sáng bóng để dặm lên góc trong của mắt ( vùng dưới xương lông mày) để làm sáng cho hốc mắt.

– Tiếp theo hãy sử dụng phấn mắt dạng nhũ bóng với tông màu trung tính để dặm lên vùng bầu mắt.

– Sử dụng phấn mắt màu tối để tô đậm lên viền mắt và kết thúc đường kẻ ở đuôi mắt.

– Cuối cùng là sử dụng chổi đánh mắt để dặm lên bầu mắt từ trong ra ngoài một lần nữa để làm đều màu tất cả tông phấn vừa được tô lên bầu mắt.

2. Mắt bầu dục

Khuôn mắt hình bầu dục là khuôn mắt khá lý tưởng mà bất cứ cô gái nào cũng mơ ước. Tất cả bí mật trong cách đánh mắt đẹp là để tạo ra được xự đối xứng tương ứng hài hòa với nhau. Mà điều này thì một đôi mắt bầu dục lại có thừa. Cho nên nếu bạn sở hữu một đôi mắt như vậy thì điều duy nhất là hãy trang điểm theo đúng viền mắt – tức là bắt chước hình dạng của mắt.

cách đánh mắt đẹp

– Dùng phấn màu tối để dặm lên vùng bầu mắt từ trong ra ngoài và phần hốc mắt ( dưới xương lông mày) theo đúng hình dáng mắt, không cần nhấn nhá đậm nhạt hay sử dụng phấn nhũ bóng để làm sáng vùng mắt.

– Dùng chì kẻ mắt để kẻ viền mắt từ trong ra ngoài, tô đậm ở phần đuôi mắt.

3. Mắt cụp (dáng mắt đi xuống)

– Bắt đầu bằng cách sử dụng màu mắt nhũ bóng để làm nổi bật đôi mắt.

cách đánh mắt đẹp

– Sau khi dặm phấn nhũ bóng cho mắt thì hãy vẽ đường viền mắt bắt đầu từ góc trong của mắt ra đến ngoài, càng ra ngoài càng đậm và nét vẽ càng dầy hơn.

– Nếu bạn muốn có đôi mắt ấn tượng thì hãy uốn đường vẽ ở cuối mắt lên như mắt mèo hoặc như khuôn mặt cười.

4. Mắt sâu

Đối với một đôi mắt sâu thì các thao tác trang điểm tương tự như mắt tròn nhưng chỉ dặm phấn nhũ bóng mờ và nhẹ.

cách đánh mắt đẹp

5. Hai mắt gần nhau

– Muốn làm cho hai mắt gần nhau trở nên cách xa thì bắt đầu bằng cách làm nổi bật vùng mắt dưới xương lông mày và vùng bầu mắt – thao tác tương tự như trang điểm cho mắt tròn.

cách đánh mắt đẹp

– Sử dụng tông màu trung tính và đánh bóng cho vùng mắt theo một vòng tròn rộng và để tạo độ rộng cho hai con mắt.

– Sau đó, sử dụng phấn màu tối hơn để dặm lên bầu mắt từ bên ngoài vào trong đến đỉnh của viền mắt để tạo độ sâu cho mắt .

– Dùng chì kẻ mắt vẽ từ giữa bầu mắt ra đến bên ngoài theo một đường viền và không cong lên ở cuối.

6. Mắt mí sụp

Mắt mí sụp là mắt có lớp da dưới chân mày nhiều nếp nhăn làm cho bầu mắt có vẻ nhỏ đi. Những kiểu mắt này không cần trang điểm quá nổi bật.

cách đánh mắt đẹp

– Hãy sử dụng phấn nhũ bóng tông sáng màu dặm lên góc trong của mắt.

– Sau đó dặm một lượng phấn thích hợp màu trung tính lên bầu mắt.

– Tô đậm viền mắt để tạo ra một đôi mắt tròn và tô thêm một đường cong hất lên ở đuôi mắt để tạo ra sự cân bằng cho đôi mắt sụp mí – đây chính là cách đánh mắt đẹp và hiệu quả cho dáng mắt này.

7. Mắt 1 mí

Đôi mắt 1mí là một đôi mắt nhỏ, mảnh nên cách trang điểm cũng hướng tới việc để mắt nhìn to tròn hơn.

cách đánh mắt đẹp

– Đầu tiên hãy nhấn mạnh góc trong của mắt ra đến ngoài trung tâm của bầu mắt với phấn nhũ sáng.

– Sau đó, sử dụng phấn màu trung tính để dặm lên mắt từ ngoài viền mắt vào trong thành vòng tròn.

– Dùng tông màu tối dặm một cách nhẹ nhàng lên mắt để định hình cho dáng mắt , không dặm quá xa phần giữa bầu mắt.

– Khi kẻ viền mắt, hãy kẻ đều tay theo một đường thẳng rất mỏng và dầy hơn ở phía đuôi mắt.

8. Mắt lồi

Nếu bạn có đôi mắt lồi thì đừng trang điểm cầu kỳ vùng bầu mắt hoặc góc bên trong của mắt.

cách đánh mắt đẹp

– Đầu tiên, dặm phấn rất nhẹ lên xương lông mày. Giống như mắt 1 mí, hãy sử dụng tông màu trung tính để trang điểm cho mắt nhưng thay vì dặm phấn lên viền mắt trên thì hãy dặm lên viền mắt dưới.

– Quan trọng nhất là khi kẻ viền mắt thì bạn phải kẻ đậm từ trong ra ngoài theo một đường thẳng. Đừng sợ viền mắt bị kẻ quá đậm, điều này sẽ giúp cho đôi mắt bạn đỡ bị lồi.

Trên đây là cách đánh mắt đẹp, phù hợp cho từng dáng mắt nó sẽ giúp bạn trở nên xinh tươi hơn. Chúc bạn thành công!