Hé lộ cách trang điểm che nám hiệu quả nhất tại nhà

Nám, tàn nhang dường như đã trở thành nỗi ám ảnh của nhiều chị em. Không chỉ thế, việc xuất hiện nám, tàn nhang trên mặt khá ái ngại và tự tin trong giao tiếp. Tuy nhiên, chị em chúng ta không bao giờ đầu hàng trước khó khăn và luôn tìm ra cách chế ngự chúng – những vết nám “không mời mà đến” thông qua bí kíp trang điểm.

Với cách trang điểm che nám hiệu quả nhất mà chúng tôi hé lộ trong bài viết này sẽ rất có ích để che đi vết nám khó ưa, lấy lại vẻ đẹp duyên dáng và diễm lệ cho khuôn mặt bạn.

Trang điểm vốn là một bước quan trọng để tạo nên một khuôn mặt đẹp. Việc biết cách trang điểm và hiểu về các mẹo trang điểm sẽ giúp bạn tạo nên sự khác biệt và phá cách. Trong đó, biết cách trang điểm che nám là chìa khóa vàng để các chị em không còn tự ti về các vết nám đáng ghét nữa!

Tạo điểm nhấn riêng cho khuôn mặt 

Hãy hướng ánh nhìn của người đối diện vào những bộ phận khác trên mặt để họ “lãng quên” đi những vết nám, tàn nhang bằng cách tạo điểm nhấn vào mắt hay môi của bạn. Việc tạo điểm nhấn này sẽ giúp khuôn mặt bạn vừa có đường nét, vừa không lộ khuyết điểm.

Sử dụng phấn highlight để tạo điểm nhấn cho hốc mắt, gò mà và sống mũi sẽ giúp bạn không còn để lộ vết nám. Như vậy có thể thấy rằng một trong những cách trang điểm che nám chính là tránh đi sự tập trung của mắt người nhìn vào vị trí vết nám mà hãy để chúng bị lấn át bởi những đường nét đặc biệt khác trên mặt. 

Tận dụng triệt để tác dụng tuyệt vời của kem nền

Nói đến trang điểm, một bước cơ bản đầu tiên sau khi rửa sạch mặt với nước đó chính là trang điểm với kem nền. Đây là bước trang điểm giúp bạn che đi khuyết điểm như mụn, tàn nhang, nám da, đồi mồi trên mặt. Để có thể che đi được các khuyết điểm này đòi hỏi chị em cần tận dụng triệt để tác dụng tuyệt vời của kem nền.

Nói đến trang điểm, một bước cơ bản đầu tiên sau khi rửa sạch mặt với nước đó chính là trang điểm với kem nền.

Bạn nên chọn kem nền có màu da giống với màu da của mình để tạo nên lớp trang điểm tự nhiên nhé! Hãy cho kem nền ra một chiếc bông trang điểm, sau đó tán đều lên khuôn mặt, chú ý sử dụng nhiều ở những vùng da có nám hay tàn nhang.

Chọn phấn mà hồng có tone màu tươi

Đây là một trong những cách trang điểm che nám, tàn nhang trên da một cách hiệu quả. Bởi lẽ những vùng da có nám hay tàn nhang thường có tone màu sẫu hơn. Việc lựa chọn phấn mà hồng có tone màu tươi đánh lên những vùng da này sẽ giúp bạn cải thiện được màu da và che đi vết nám một cách hiệu quả.

Theo các chuyên gia trang điểm thì tone màu phù hợp cho những cô nàng có làn da nám chính là tone màu hồng hoặc đỏ nhẹ.

Nên sử dụng kem che khuyết điểm

Nám da, tàn nhang có thể giải quyết bằng việc sử dụng kem che khuyết điểm. Bạn hãy dùng cọ nhỏ sau đỏ chấm nhẹ lên vùng da bị mụn, nám, tàn nhang và tán đều. Sau đó, dùng phấn trang điểm trong suốt dặm lại một lần nữa để tránh kem bị rửa trôi.

Nám da, tàn nhang có thể giải quyết bằng việc sử dụng kem che khuyết điểm.

Bỏ túi một tuyp kem che khuyết điểm vào bộ trang điểm, bạn sẽ có cách trang điểm che vết nám nhanh và hiệu quả nhất. 

Chọn son môi có màu nâu hoặc mận

Đối với những cô nàng không may sở hữu khuôn mặt nhiều vết nám, tàn nhang thì bước trang điểm cuối cùng bạn nên để ý đó chính là lựa chọn son môi có màu nâu hoặc mận. Bởi lẽ nếu bạn chọn màu hồng hoặc đỏ thì nó sẽ tương phản với màu của vết nám và do đó nó khiến bạn kém xinh hơn.

Đối với những cô nàng không may sở hữu khuôn mặt nhiều vết nám, tàn nhang thì bước trang điểm cuối cùng bạn nên để ý đó chính là lựa chọn son môi có màu nâu hoặc mận.

Ngoài những cách trên, nếu các bạn quan tâm đến việc trị nám, tàn nhang thì các bạn có thể tham khảo thêm các loại kem trị nám, tàn nhang như kem trị nám Sắc Ngọc Khang, kem trị nám White Doctor Melasma Clearr, Gluta White Miracle Clean Melasma… Hiện nay, những loại kem trị nám này đang được phân phối trên toàn quốc. Tại TP.HCM, nếu bạn muốn mua kem trị nám cũng như các sản phẩm về làm đẹp da có thể đến các địa chỉ của Hệ thống Nhà thuốc Việt để tìm mua sản phẩm các bạn nhé!

Chúc các bạn thành công với 5 cách trang điểm che nám mà chúng tôi giới thiệu trên đây!

Xem thêm:

Cách trang điểm cho chiếc mũi trở nên cân đối

Xu hướng trang điểm gây bão trong năm 2016

Khắc phục làn da không “ăn” phấn khi trang điểm