Gợi ý thời gian thích hợp mở quán cafe trong năm

Bạn đang băn khoăn không biết rằng mở quán cafe kinh doanh vào thời điểm nào trong năm là hợp lí? Để bắt đầu kinh doanh cafe thì bạn cần chú ý nắm bắt những thời điểm nào thích hợp bắt đầu ý tưởng khởi nghiệp của mình. Bài viết này sẽ gợi ý chọn bạn thời gian thích hợp để mở quán cafe trong năm. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Mở quán café vào mùa cao điểm mùa nóng (tháng 5,6)

Thông thường, bạn sẽ thống kê được số & tiền nhàn rỗi trong ví để đầu tư kinh doanh vào sau dịp Tết, tầm tháng 2. Lúc này, bạn sẽ bắt đầu lên ý tưởng nếu có đủ tiền, đi học pha chế cafe, mua vật tư thiết bị và nguyên liệu cho quán. Đến lúc chuẩn bị sẵn sàng tất cả các bước để mở quán cà phê! Khi mọi việc hoàn tất vào khoảng 2-3 tháng sau đó, đã là thời điểm tốt nhất để bạn chính thức khai trương quán, đi vào hoạt động và phục vụ khách. Mùa cao điểm mở quán cà phê là tháng 5 và tháng 6 có lý do riêng của nó. Khoảng thời gian bắt đầu vào hè này khiến nhu cầu giải khát của người dân tăng vọt, bạn có thể thu hút khách và thu hồi vốn nhanh chóng.

mo-quan-cafe-mua-he-1
Khoảng thời gian bắt đầu vào hè này khiến nhu cầu giải khát của người dân tăng vọt, bạn có thể thu hút khách và thu hồi vốn nhanh chóng.
mo-quan-cafe-mua-he-2
Mở quán café vào mùa cao điểm mùa nóng (tháng 5,6)

Mở quán cafe vào mùa cao điểm mùa lạnh (tháng 10, 11, 12)

Thông thường, cả nước sẽ có thị trường kinh doanh chững lại vào thời điểm hai tháng 8, 9 trong năm. Đây là thời điểm tháng 7 âm lịch trong quan niệm dân gian còn gọi là tháng “cô hồn”.Phần lớn trong tháng này, mọi người đều hạn chế sắm sửa, mua bán hoặc khai trương cửa hàng trừ việc bất đắc dĩ. Do đó, hiếm ai mở quán cà phê vào thời điểm tháng 7 âm lịch trong năm.

mo-quan-cafe-mua-lanh
Mở quán cafe vào mùa cao điểm mùa lạnh (tháng 10, 11, 12)

Đây cũng là thời điểm mà nhu cầu mở quán cà phê của nhiều người dồn nén lại. Rồi vào hai tháng sau đó, tháng của những ngày lễ và sự kiện thì nhu cầu này bùng nổ như một hệ quả tất nhiên. Và lý do dẫn đến hệ quả này cũng không nằm ngoài việc các dịp lễ, Tết đang diễn ra và đặc biệt khoảng cuối năm. Những dịp lễ, Tết này có mật độ khá dày đặc và nhộn nhịp, luôn thu hút nhiều người.

mo-quan-cafe-mua-lanh-2
Những dịp lễ, Tết này có mật độ khá dày đặc và nhộn nhịp, luôn thu hút nhiều người.

Lượng người đi tụ tập, hẹn tò, tán gẫu gia tăng nhanh trong các dịp lễ kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam, Halloween, Giáng sinh, Tết Dương lịch v.v… Trong số đó, quán cà phê chắc chắn luôn là sự lựa chọn nằm trong top đầu các điểm đến lý tưởng.

Mở quán cafe vào thời điểm đón đầu thách thức

Thị trường kin doanh mở quán cafe đang không ngừng biến động và cạnh tranh cao, tạo nên cơ hội phát triển cho người khởi nghiệp. Nếu bạn đã sẵn sàng cho mọi nguồn lực, đầu tư và quyết tâm mở quán cafe thì có hai cách để tạo ra “mùa cao điểm” cho chính mình như sau:

  • Nắm bắt xu hướng về mô hình cafe – đồ uống lạ mắt, bắt lịp thời đại: Hình thức kinh doanh độc đáo cafe hồ cá, cafe ngủ,…
  • Tạo ra những ưu đãi khác biệt, có giá trị với người tiêu dùng
mo-quan-cafe-nam-bat-xu-huong
Nếu bạn đã sẵn sàng cho mọi nguồn lực, đầu tư và quyết tâm mở quán cafe thì có hai cách để tạo ra “mùa cao điểm” cho chính mình

Thời điểm dịch bệnh hoành hành làm bạn nao núng khi thực hiện ý tưởng kinh doanh của mình? Đây vừa là khó khăn vừa là cơ hội để bạn trở nên khác biệt, mạnh mẽ hơn trong tương lai. Hình thức kinh doanh online qua các ứng dụng là phương thức mà bạn duy trì hoạt động của quán cafe. Lên menu độc đáo, giá thành ưu đãi, đảm bảo chất lượng giúp bạn từng bước đi vào lòng khách hàng. Nhiều người thường lưỡng lự trước các cơ hội trong khi cơ hội thường không có nhiều, hoặc thiếu dứt khoát khi cơ hội đến. Để rồi lại phải trách mình và tiếc nuối khi cơ hội đã qua đi.

>>>Tìm hiểu thêm: thiết kế quán cafe bình dân