Giới thiệu mô hình mẫu thiết kế nhà ống cấp 4 phù hợp với nhiều đối tượng

Các trung tâm thành phố đang là địa điểm thu hút nhiều người đến sinh sống và lập nghiệp. Chính vì vậy mà nhu cầu nhà ở cũng tăng cao. Thiết kế nhà ống cấp 4 đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, tính thẩm mỹ và đặc biệt là giá cả hợp lí cho người sử dụng. Đây cũng là chủ đề mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn ngày hôm nay.

Tổng quan về thiết kế nhà ống cấp 4

Nhà ống có chiều rộng hẹp và chiều dài lớn, cấu trúc nhà không lớn từ 2 – 3 tầng vì vậy được gọi là nhà ống cấp 4. Mô hình này phù hợp với những khu đô thị đông đúc, nhộn nhịp. Nhà ống cấp 4 thường được bố trí bên ngoài cùng là phòng khách hoặ khu vực kinh doanh buôn bán. Ở giữa là phòng ngủ của các thành viên. Phía trong cùng là căn bếp và khu phụ.

nha-ong-cap-4-2
Mô hình nhà ống cấp 4 phù hợp với nhiều đối tượng.

Ưu điểm của nhà ống cấp 4

  • Thiết kế đơn giản, dễ dàng thiết kế – thi công sản phẩm
  • Tiết kiệm chi phí cho gia chủ
  • Phù hợp với những khu đất nhỏ, hẹp.
  • Thích hợp với những gia đình có mức thu nhập trung bình

Nhược điểm loại hình nhà ống cấp 4

  • Nhà ống thường được xây dựng liền kề nhau với chiều cao tương đương. Chính vì vậy mà ánh sáng tự nhiêu không được cung cấp đủ.
  • Hình dáng nhà ống theo hình chữ nhật dễ đón gió, tiếng ồn làm gia chủ không thoải mái.
  • Nếu không chú ý đến phần thiết kế nội thất sẽ dễ xảy ra tình trạng trùng lập, không có nổi bật cho nhà của bạn.
nha-ong-cap-4-1
Nhà ống cấp 4 có không gian hẹp và sâu. Các kiến trúc sư cần tỉ mỉ thiết kế nội thất sao cho phù hợp.

3 mẫu thiết kế nhà ống cấp 4 nâng tầm đẳng cấp

Nhà ống cấp 4 mái tôn

Khác với những nhà ống khác nhà ống cấp 4 mái tôn có phần mái được thiết kế bằng chất liệu tôn như: tôn song song, tôn sóng vuông, tôn sóng tròn,… Ưu điểm của nhà ống cấp 4 mái tôn là thời gian thi công ngắn, tiết kiệm thời gian và chi phí. Loại hình nhà này phù hợp với gia đình sinh sống ở nông thôn. Mức thu nhập từ thấp cho đến trung bình đều có thể lựa chọn mẫu thiết kế này cho gia đình mình.

nha-ong-cap-4-mai-ton-gia-ngoi
Chất liệu tôn được sử dụng cho thiết kế nhà ống mái tôn vừa hợp túi tiền vừa thể hiện tính thẩm mỹ cao. Mẫu nhà ống cấp 4 mái tôn giả ngói đẹp.

Nhà ống cấp 4 có gác lửng

Đây là kiểu nhà khá phổ biến từ thành thị cho đến nông thôn. Với cấu trúc không tầng nhưng lồng ghép gác lửng bên trong làm cho không gian trở nên mới mẻ, tiện nghi hơn. Gia đình nhỏ tầm 2 -3 người hay người sống đôc thân đều có thể là đối tượng sử dụng của kiểu nhà này. Chi phí thi công và thiết kế nhà ống cấp 4 gác lửng không lớn, vừa túi tiền của bạn. Một ngôi nhà vừa tiết kiệm chi phí vừa tiện nghi ấm áp, đây chính là lí do nhiều người chọn kiểu nhà này.

nha-ong-cap-4-gac-lung
Ngôi nhà ống cấp 4 gác lửng xinh xắn cho người độc thân đầy tiện nghi.
nha-ong-cap-4-gac-lung-2
Không chỉ riêng người độc thân mà các gia đình nhỏ có thể sở hữu ngôi nhà cấp 4 gác lửng.

Nhà ống cấp 4 có 3 phòng ngủ

Thay vì thiết kế ngôi nhà cao tầng, có nhiều cầu thang nối thì tại sao bạn không chọn ngôi nhà ống cấp 4 có 3 phòng ngủ tiện nghi cho gia đình bạn. đối với gia đình có đông thành viên thì cần có một không gian đủ lớn đảm bảo sinh hoạt cho từng thành viên. Nhà cao tầng sẽ gây bất lợi cho trẻ em và người lớn tuổi trong việc di chuyển.

nha-ong-cap-4-3-phong-ngu-1
Cấu trúc chung nhà ống cấp 4 có 3 phòng ngủ.

Nhà ống cấp 4 có 3 phòng ngủ được các kiến trúc sư thiết kế dọc theo chiều sâu của diện tích đất. Những phương án tối ưu hoá chi phí và tiết kiệm diện tích được đặt ra nhằm mang đến cho bạn ngôi nhà hoàn hảo nhất. Bạn đừng lo lắng về thiết kế nội thất. Những vấn đề thẩm mỹ hay sở thích của từng thành viên trong gia đình đều được các kiến trúc sư thể hiện qua phong cách thiết kế, cách bày trí nội thất. Đây chắc hẳn là một sự lựa chọn tốt cho bạn.

nha-ong-cap-4-3-phong-ngu-2
Nhà ống cấp 4 có 3 phòng ngủ được các kiến trúc sư thiết kế dọc theo chiều sâu của diện tích đất.

Nhà ống cấp 4 mang đến cho bạn nhiều tiện ích. Hãy tìm hiểu và chọn cho mình loại hình nhà mà bạn ưng ý nhất nhé! Đừng lo lắng, chúng tôi luôn bên bạn, đồng hành cùng bạn tạo nên ngôi nhà hoàn hảo nhất.

>>> Tìm hiểu: thiết kế nội thất nhà ống