Điểm danh các món ăn từ ếch hỗ trợ cải thiện suy nhược cơ thể

Các món ăn từ ếch được rất nhiều người ưa thích bởi nó không chỉ ngon mà nó còn có tác dụng hỗ trợ cải thiện suy nhược cơ thể. Vậy các món ăn từ ếch đó là gì?

Món ăn từ ếch hỗ trợ điều trị suy nhược
Món ăn từ ếch hỗ trợ điều trị suy nhược

Ếch hầm đường: ếch 1 con làm sạch bỏ ruột, thêm gia vị đường trắng hầm nhừ. Ngày ăn 1 lần. Dùng 1 đợt có tác dụng lợi niệu chống phù nề.

ch hầm bách bộ rượu trắng đường đỏ: ếch 1 con, bách bộ 30g, đường đỏ 50g, rượu trắng 50ml, thêm gia vị hầm chín. Ngày ăn 1 lần. Tốt cho bệnh nhân lao phổi, lao xương.

Ếch hầm đẳng sâm, bạch truật: ếch 2 con, đẳng sâm 10g, bạch truật 10g. Ếch làm sạch bỏ ruột, thêm gia vị nấu súp. Dùng rất tốt cho người suy nhược cơ thể, đặc biệt sau khi bị bệnh dài ngày.

Ếch ướp sả xào lăn: ếch khoảng 1kg, sả 2 – 3 củ. Ếch làm sạch, chặt làm 3 để khô nước, ướp thịt ếch với sả đã băm nhỏ, trộn thêm bột cà ri, muối, tiêu, dầu vừng và gia vị thích hợp để khoảng 15 – 30 phút. Chuẩn bị thêm mùi tàu (ngò), cà, ớt, gừng, tỏi tươi, lạc rang giã vụn, mắm và các gia vị thích hợp. Đun chảo nóng, cho dầu rán sôi, cho ếch vào xào nhanh tay to lửa cho chín, cho mùi tàu, cà, ớt, gừng, tỏi gia vị và nước cốt, đun chín nhừ nước sánh là được. Thích hợp cho người bị phù nề, suy nhược cơ thể, sốt.

Ếch hầm đậu nành: ếch 1 con, đậu nành 100g. Ếch làm sạch bỏ ruột, cùng đem hầm chín, cho muối gia vị thích hợp. Dùng cho người tỳ thận hư, bế kinh.

Ếch hầm đan sâm: ếch 1 con, đan sâm 15g. Ếch làm sạch, đặt đan sâm trong bụng ếch buộc lại, thêm ít nước cho hầm cách thủy chín nhừ, thêm gia vị ăn ngày 1 lần. Dùng tốt cho người xơ gan cổ trướng có ứ huyết xuất huyết.

Lưu ý: Các món ếch nấu măng, ếch chiên bơ, ếch sốt chua ngọt với các gia vị có thể dùng cho người bị suy nhược, phù nề nhưng người có bệnh huyết áp, tim mạch, viêm thận thì phải hạn chế muối và các loại tiêu ớt.

Kiêng kỵ: Phụ nữ có thai không nên ăn thịt ếch. Không ăn quá nhiều gây thấp nhiệt, người có trạng thái tỳ vị hư hàn nên hạn chế.

Bên cạnh các món ăn từ ếch hỗ trợ điều trị cải thiện suy nhược cơ thể. Bên cạnh các món ăn từ ếch thì trà chùm ngây là một thức uống có tác dụng hỗ trợ cải thiện suy nhược hiệu quả. Tác dụng của trà chùm ngây như thế nào các bạn xem chi tiết TẠI ĐÂY nhé.

Chúc bạn sức khỏe!

Xem thêm: 

Suy nhược cơ thể nặng phải làm thế nào để khắc phục hiệu quả?

Bạn bị suy nhược cơ thể, đừng bỏ qua những món ăn này