Đeo kính áp tròng khi ngủ – Điều tai hại đã đến!

Đeo kính áp tròng khi ngủ – Điều tai hại đã đến!

Kính áp tròng được xem là “vật bất ly thân” của rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh vể mắt: cận thị, viễn, loạn. Tuy nhiên, không phải lúc nào kính áp tròng cũng mang lại lợi ích cho người bệnh. Đặc biệt, đeo kính áp tròng khi ngủ là một sai lầm đáng trách dành cho những ai đang có thói quen tiêu cực này nhé!

Đeo kính áp tròng khi ngủ - Điều tai hại đã đến!
Đeo kính áp tròng khi ngủ – Điều tai hại đã đến!

Mắt đỏ

Kính áp tròng có thể gây dị ứng, và khiến mắt bạn chuyển sang màu đỏ nếu bạn ngủ mà không tháo kính áp tròng ra. Nó cũng có thể gây đau nhức mắt nếu bạn giữ thói quen này.

Loét mắt

Nguy cơ viêm loét giác mạc sẽ gia tăng nếu bạn đi ngủ mà không bỏ kính áp tròng ra. Điều này là do kính có thể làm xước bề mặt đôi mắt khi ngủ.

Hạn chế nguồn cung cấp oxy

Kính áp tròng có thể gây cản trở nguồn cung cấp oxy cho đôi mắt của bạn khi ngủ nếu bạn không tháo nó ra. Giống như bất kỳ cơ quan nào khác, đôi mắt cũng cần được cung cấp đủ oxy mới hoạt động tốt được.

Gây mù mắt

Trong trường hợp đáng tiếc xảy ra, ngủ mà không tháo kính áp tròng có thể gây mù lòa. Đây là một trong những lý do nguy hiểm khiến bạn cần phải nhớ bỏ kính áp tròng ra trước khi đi ngủ.

Viêm

Nếu bạn có thói quen đi ngủ với kính áp tròng hàng ngày, nó có thể khiến mắt của bạn bị viêm nhiễm. Theo Boldsky, khi bạn nhắm mắt, kính áp tròng có thể gây xước bề mặt mắt, vi khuẩn sẽ dễ dàng tấn công và gây ra chứng viêm mắt.

Nhiễm trùng

Ngủ với kính áp tròng cũng có thể gây nhiễm trùng. Khi bề mặt của kính áp tròng gây ra vết thương cực nhỏ trên mắt trong khi ngủ, vi khuẩn có thể làm trầm trọng thêm các bệnh về mắt, về lâu dài có thể dẫn đến những vấn đề về mắt khác.

Tin liên quan:

Chúc bạn thành công!

Theo News Zing