Dầu cá trị mụn liệu có thật sự tốt như bạn nghĩ?

Mặc dù dầu cá có chứa Omega 3 – một chất vô cùng quý mà cơ thể không thể tự sản xuất. Nhưng liệu điều này có liên quan đến việc dầu cá trị mụn hiệu quả như những tin đồn gần đây không?

Dầu cá trị mụn
Dầu cá trị mụn có tốt như tin đồn?

Khả năng trị mụn của dầu cá là đến đâu?

Dầu cá giàu omega-3, các axit béo, DHA là những chất quan trọng không thể thiếu cho sự phát triển của cơ thể. Bên cạnh đó, có tác dụng chống viêm, giúp giảm sưng đỏ đồng thời điều hòa sự sản xuất hormone cũng như giảm căng thẳng – một trong số những nguyên nhân gây ra mụn trứng cá.

Mụn thường bị sưng tấy và đỏ, trong khi dầu cá là chất kháng viêm mạnh mẽ, có tác dụng giảm sưng tấy hiệu quả, giúp da bạn dịu lại và không còn đau đớn vì mụn. Đồng thời làn da được nuôi dưỡng với axit béo thiết yếu, giúp ngăn chặn sản xuất bã nhờn, cân bằng hoocmon và giảm dầu trên da. Sử dụng dầu cá trị mụn là giải pháp hoàn hảo bạn không nên bỏ qua.

Nhiều thông tin chỉ ra rằng uống Omega 3 đẹp da, kèm với khả năng giảm kích ứng, sử dụng Omega-3 đã cho thấy nhiều kết quả khả quan trong việc trị mụn, nhất là mụn nội tiết, cũng như mụn do ăn nhiều đồ dầu mỡ.

Dầu cá trị mụn
Dầu cá giúp ngăn chặn sản xuất bã nhờn, cân bằng hoocmon và giảm dầu trên da

Ngoài ra dầu cá trị thâm cũng là một công dụng tuyệt vời khác của dầu cá được mọi người chú ý

Bạn có thể sử dụng dầu cá trong việc phòng ngừa và hình thành sẹo. Với những vết sẹo trên măt do mụn bạn có thể áp dụng phương pháp này. Thoa dầu cá lên mặt mỗi ngày và để khô.

CÁCH TRỊ MỤN TRỨNG CÁ BẰNG DẦU CÁ

Nguyên liệu:

  • Dầu cá
  • Trứng gà
  • Sữa chua

Cách làm:

Bạn lấy dầu cá trộn với trứng gà, sữa chua để tạo thành hỗn hợp sệt dùng để đắp mặt.

Cách sử dụng:

Bạn vệ sinh da mặt thật sạch và đắp mặt bằng Omega 3 trong khoảng 30 phút để tinh chất ngấm sâu vào bên trong tiêu diệt vi khuẩn, đẩy lùi nhân mụn và kích thích làm đẹp da nhanh.

Bên cạnh việc đắp mặt nạ dầu cá, mỗi ngày bạn nên uống omega 3 trị mụn (mỗi ngày 1 viên) giúp cơ thể khỏe mạnh, làn da nhẵn mịn, hết mụn.

Dầu cá trị mụn
Đắp mặt bằng Omega 3 trong khoảng 30 phút để tinh chất ngấm sâu vào bên trong tiêu diệt vi khuẩn, đẩy lùi nhân mụn

Đắp mặt bằng Omega 3 có an toàn không?

Chưa có cơ sở nào chứng minh hiệu quả và độ an toàn khi bôi dầu cá lên da. Với vài trường hợp, bôi dầu cá có thể gây kích ứng da. Tốt nhất bạn chỉ nên làm theo hướng dẫn sử dụng cụ thể của sản phẩm.

Xem thêm:

Bật mí 3 loại thuốc Omega 3 của Mỹ tốt nhất hiện nay