Có nên trồng cây sứ cảnh bằng hạt?

Hoa sứ thái với vẻ đẹp kiều diễm, màu sắc bắt mắt luôn là tâm điểm được lựa chọn bởi những người yêu hoa. Giống cây này có thể dễ dàng trồng quanh năm và làm cảnh bonsai trong gia đình vô cùng tuyệt vời. Hiện nay trồng sứ có nhiều cách như trồng bằng hạt sứ giống hay cành sứ. Sau đây tôi sẽ chia sẻ một đặc điểm của hạt sứ giống.

1. Một số đặc điểm nổi bật của hạt sứ giống 

Hạt sứ giống dễ dàng được trồng thành công nhờ ưu thế về khả năng nảy mầm, có thể khẳng định chắc chắn rằng đây là loài hoa dễ trồng từ hạt nhất hiện nay.

– Về nguồn gốc: Hoa sứ bắt nguồn từ Nam Phi, được du nhập vào nước ta cách đây vài chục năm và nhanh chóng trở thành loài hoa đại trà được trồng phổ biến trong các gia đình.

 – Nhiệt độ sinh trưởng: Dưới mọi điều kiện thời tiết, cũng có lẽ ra đời từ châu Phi nhiều nắng và gió đã phần nào tôi luyện lên giống hoa sứ sức sống bền bỉ và mãnh liệt, nhờ đó chúng có khả năng tự phát triển đáng kinh ngạc, điều này đã được kiểm chứng rất nhiều lần,

– Thời gian ra hoa: Tính từ lúc trồng đến khi có hoa là 3-4 tháng, nếu nhiều nắng thì chúng sẽ cho bông sớm hơn, 1 cây có thể cho nhiều hoa và thời gian nở từ 1-2 tháng, hoa lâu tàn nhiều màu sắc bắt mắt.

2. Thời vụ trồng hạt giống sứ thái hiệu quả

– Giống cây này được bày bán nhiều các dịp lễ tết để làm cảnh trang trí nhà, bởi vậy chúng được trồng nhiều và đầu xuân, đây được coi là mua vạn hoa sinh sôi nảy nở và thích ứng.

Hạt giống hoa sứ rất chắc, có hình thoi dài khoảng 2-3cm, chúng đạt tỉ lệ lên mầm từ 95-99%, hoa nở đẹp, tươi lâu có tổng cộng 15 màu sắc khác nhau, chia ra thành nhiều chùm, cây lớn mỗi chùm có hơn 20-25 bông tạo nên một khoảng không kỳ diệu.

– Đặc biệt, hoa sứ thái mang hương thơm nồng nàn và hấp dẫn, chắc chắn chỉ một lần thoáng qua mùi hương này cũng đủ làm bạn ngất ngây và say đắm. Người ta vẫn thường ví von rằng vẻ đẹp của hoa sứ thái nó vừa  nồng thắm, lại vừa dịu êm như người con gái thôn quê tuổi 18 vậy.

3. Lợi ích và ứng dụng thực tế khi trồng hạt giống sứ thái

– Cũng giống như một số loại hạt sứ giống  trồng làm cảnh khác, bên cạnh vẻ đẹp độc lạ thì sứ thái có yếu tố đặc biệt mà ít giống cây nào có được đó là bộ rễ cực khủng. Càng trồng lâu năm cây cho rễ càng khỏe, vươn rộng mang lại vẻ đẹp ly kỳ tạo nên dáng Bonsai mang giá trị kinh tế cao. Có rất nhiều anh chị chơi cây cảnh đã làm giàu từ nghề trồng hoa sứ, mỗi cây khủng có lên đến hàng trăm triệu đồng.

– Hoa sứ với hương thơm dịu tạo nên cảm giác thư thái, an định tâm hồn, làm cho người ta dễ dàng chìm vào giấc ngủ ngon lành, tạm quên đi những lo toan của cuộc sống bộn bề.

cây sứ ghép

4. Các lưu ý khi trồng hạt giống sứ thái tại nhà

– Quy trình trồng hạt giống sứ thái khoa học chúng tôi đã có bài viết ở buổi hôm vừa rồi, các bạn có thể xem lại ở mục kỹ thuật trồng cây. Đồng thời, bạn cũng có thể an tâm vì khi mua hàng shop cũng sẽ gửi kèm một bản quy trình đầy đủ cho các bạn !!! Sau đây shop xin lưu ý 1 vài điểm khi trồng hoa sứ.

+ Liên hệ mua hạt giống đảm bảo: Có nhiều nơi bán hàng tuy nhiên 80% theo chúng tôi khảo sát và thực nghiệm thì đó là hạt sứ đơn không phải hoa sứ kép, làm cho khách hàng lựa chọn sai trồng hoa không như ý, vì vậy hãy là người mua hàng thông minh.

+ Hoa sứ thái dễ trồng, dễ chăm nhưng cũng cần chú ý tháng bón phân 1 lần để cây tươi tốt và nhanh cho hoa tránh tưới nước nhiều sẽ làm cây dễ bị úng.

+ Bón phân: Giống hoa này chỉ bón theo định kỳ 20 ngày 1 lần, không bón quá nhiều vì sứ thái nếu quá tốt sẽ lâu có bông.

+ Chậu trồng: Chọn chậu có độ thoát nước tốt đề phòng khi trời mưa, bộ rễ của sứ thái dễ bị tổn thương khi bị ngâm nước quá lâu, đây là điều bạn cần chú ý.

 Qua những chia sẻ trên hy vọng bạn sẽ thành công trong trồng cây sứ cảnh bằng hạt sứ bạn có thể tìm hiểu thông tin TẠI ĐÂY.