Chữa bệnh tiểu đường bằng bí ngô có hiệu quả không?

Tỉ lệ người mắc bệnh tiểu đường ở nước ta ngày một tăng. Hơn nữa, đây là một căn bệnh nguy hiểm không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của người bệnh nữa. Ngoài thuốc điều trị ra thì vẫn còn có rất nhiều các biện pháp dân gian hỗ trợ. Và thắc mắc chữa bệnh tiểu đường bằng bí ngô có hiệu quả không là một trong những vấn đề đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Để giải đáp thắc mắc này thì các bạn hãy cùng với chúng tôi đi tìm hiểu qua chia sẻ dưới đây nhé!

Tác dụng trị bệnh tiểu đường của quả bí ngô

Bí ngô (còn gọi là bí đỏ) là một loại cây thuộc họ bầu bí, quen thuộc ở nước ta như một biểu tượng. Về mặt giá trị dinh dưỡng, bí ngô chứa hàm lượng các chất bao gồm sắt, các loại vitamin, muối khoáng cũng như các axít hữu cơ. Không những thế, bí ngô còn có tác dụng trị bệnh hiệu quả. Các món ăn từ loại quả này thường được dân gian sử dụng để giải cảm, giảm mệt mỏi, mất ngủ….

Tác dụng trị bệnh tiểu đường của bí ngô
Tác dụng trị bệnh tiểu đường của bí ngô

Đối với người bệnh tiểu đường, bí ngô tuy chứa nhiều tinh bột nhưng chỉ số đường huyết rất thấp. Đặc biệt, bí ngô có tác dụng phục hồi các tế bào trong tuyến tụy. Beta-caroten chống oxyd hoá lipoprotein LDL, ngăn chặn xơ động mạch nghĩa là giúp cho glucoz phân tán được ra khỏi mạch máu. Beta-caroten trong quả bí đỏ còn chống lão hoá, mà lão hoá là một trong những nguyên nhân cuả bệnh tiểu đường. Chính vì thế, bí ngô có tác dụng làm hạ độ đường huyết trong máu và hoàn toàn có thể dùng để chữa khỏi bệnh tiểu đường.

Chữa bệnh tiểu đường bằng quả bí ngô

Cũng như các bài thuốc dân gian trị bệnh tiểu đường khác, dùng bí ngô (bí đỏ) trị bệnh tiểu đường cũng khá đơn giản mà đem lại hiệu quả cao. Cách đơn giản nhất, người bệnh có thể bổ sung trực tiếp các chất dinh dưỡng từ bí ngô bằng cách sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày với các món ăn như cháo bí ngô, các món canh….

Cùng với đó, các bạn dùng thêm bài thuốc từ bí ngô: lấy quả bí ngô nướng khô, nghiền bột, uống với nước đun sôi mỗi lần 6 g, ngày 2-8 lần. Bí ngô có tác dụng thúc đẩy việc tiết ra chất insulin trong cơ thể.

Bài thuốc chữa bệnh tiểu đường bằng bí ngô
Bài thuốc chữa bệnh tiểu đường bằng bí ngô

Một số lưu ý khi dùng bí ngô trị bệnh tiểu đường

Nhìn chung, bí ngô là một bài thuốc rất tốt cho người bệnh tiểu đường, có tác dụng phòng ngừa, đẩy lùi căn bệnh. Tuy nhiên, khi sử dụng người bệnh cần chú ý tránh các điều sau:
– Bạn có thể ăn bí ngô với nhiều hình thức khác nhau nhưng không nên ăn mứt bí ngô.

– Khi chế biến, bạn có thể bỏ các loại gia vị khác nhau. Tuy nhiên, cần tránh không cho ớt bột vào vì sẽ làm mất tác dụng đối với bệnh tiểu đường, không nấu bí ngô với đường và dầu ăn.

Lưu ý khi điều trị bệnh tiểu đường bằng bí ngô
Lưu ý khi điều trị bệnh tiểu đường bằng bí ngô

Trong quá trình dùng quả bí ngô chữa bệnh tiểu đường, người bệnh cũng cần thường xuyên đi kiểm tra lượng đường huyết trong cơ thể để có hướng điều chỉnh nhất phù hợp. Bên cạnh đó, cần thực hiện việc điều trị và các yêu cầu hỗ trợ điều trị theo yêu cầu của bác sĩ.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc về tác dụng của bí đỏ đối với bệnh tiểu đường cũng như là cách sử dụng hiệu quả.

Bên cạnh biện pháp trên thì các bạn nên tìm hiểu và sử dụng thêm thảo dược nhân sâm hoa kỳ. Không chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường mà nó còn có rất nhiều các tác dụng hữu ích khác đối với sức khỏe. Chi tiết về tác dụng của sâm hoa kỳ các bạn xem TẠI ĐÂY nhé.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì các bạn cần phải dùng theo đúng liều lượng và đúng cách để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé.

Chúc bạn sức khỏe!

Xem thêm: 

Bạn có biết cách chữa bệnh tiểu đường bằng lá xoài?

3 cây thuốc nam điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả