Cây thuốc chữa bệnh bướu cổ hiệu quả tại nhà

Bệnh bướu cổ là bệnh nguy hiểm khiến cho bệnh nhân gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt và ăn uống. Bên cạnh việc điều trị bằng các liệu pháp tây y, thì nhiều người vẫn có thể chọn cách điều trị  bệnh bằng cây thuốc nam chữa bệnh bướu cổ. Dưới đây là Cây thuốc chữa bệnh bướu cổ hiệu quả tại nhà.

Cây thuốc chữa bướu cổ: cây bùm xụm

Khi bị bướu cổ ngoài chế độ ăn uống thì bạn cũng có thể chọn cách dùng cây thuốc chữa bướu cổ để điều trị bệnh nhanh chóng, cây bùm xụm là một giải pháp.

Cây thuốc nam chữa bệnh bướu cổ bạn có thể thực hiện bằng cách sử dụng 1nắm lá bùm xụm giã vắt lấy nửa chén nước cốt, tiến hành uống nước cốt này vào buổi sáng sau khi ăn sáng. Sử dụng xác lá xào với 1 muỗng canh dấm, xào cho nóng, rồi tiến hành bó xác lá này ở vị trí của bướu, bó ra sau 2 tiếng. Một ngày bó 1 lần. Bó trong 10 ngày.

Cây thuốc chữa bệnh bướu cổ hiệu quả tại nhà
Cây thuốc chữa bệnh bướu cổ hiệu quả tại nhà

Cây thuốc nam chữa bệnh bướu cổ ké đầu ngựa và xạ đen

Cây xạ đen và quả ké đầu ngựa đươc nghiên cứu là 2 vị thuốc từ dân gian có những hoạt chất kháng u rất mạnh, chính những hoạt chất này sẽ có tác dụng cây thuốc nam chữa bệnh bướu cổ hiệu quả giúp cô lập tế bào u bướu và dần dần loại bỏ chúng.

Ngoài ra trong thành phần cây xạ đen và quả ké đầu ngựa còn cóchứa rất nhiều các hoạt chất chống viêm, kháng khuẩn mạnh hỗ trợ nhanh cho quá trình điều trị bướu cổ nhanh và hiệu quả hơn.
Để chữa bệnh bướu cổ bằng thuốc nam bạn hãy thực hiện như sau :

Lấy 40 gam cây xạ đen khô, 15 gam ké đầu ngựa sắc với 1,5 lít nước để uống trong ngày. Bạn có thể sử dụng liên tục bài thuốc này trong thời gian khoảng 2 tháng sẽ nhận thấy bệnh có dấu hiệu giảm nhanh, kích thước bướu sẽ giảm đi trông thấy.

Đây là một chữa bệnh bướu cổ bằng thuốc nam hiệu quả, tuy nhiên, chỉ nên áp dụng với bệnh lúc còn nhẹ, chúng tôi cũng khuyến cáo nếu khối u quá lớn vượt quá 3 cm thì bạn nên sử dụng phương pháp phẫu thuật cắt bỏ là hiệu quả nhất.