Cây kiến bò- cây thuốc chữa bệnh hắc lào hiệu quả

Cây kiến bò chứa axit frangulic và axit cryzophanic (khoảng 1,87%). Các hoạt chất này có tác dụng hỗ trợ điều trị kháng viêm, chống loét đối với các loại bệnh lý ngoài da rất tốt như bệnh hắc lào, mụn rộp, mụn mủ, eczama mạn tính…. Cây thuốc có vị ngọt dịu, tính bình nên là thành phần tốt để chữa bệnh hắc lào giúp kháng viêm, kháng khuẩn tránh vết thương loét hoặc nhiễm trùng nguy hiểm. Dưới đây là Cây kiến bò- cây thuốc chữa bệnh hắc lào hiệu quả phổ biến được nhiều người áp dụng nhất với phương pháp thực hiện đơn giản.

Chuẩn bị nguyên liệu:

+ 50g rễ cây kiến bò tươi

+ 100ml cồn etylic 70 độ

+ 1 chiếc bình thủy tinh nhỏ kín nắp

Cây kiến bò- cây thuốc chữa bệnh hắc lào hiệu quả
Cây kiến bò- cây thuốc chữa bệnh hắc lào hiệu quả

 Cách thực hiện bài thuốc

Đầu tiên nên chọn loại rễ kiến bò càng tươi và càng to thì càng tốt (chứa nhiều chất nhựa). Sau đó bạn cho rửa cho thật sạch bằng nước lạnh (sau khi rửa sạch đất thì ngâm với chút nước muối cho sát khuẩn). Sau đó vớt cây kiến bò ra rồi để cho thật ráo nước.

Tiếp theo, dùng chiếc chày giã nát phần rễ cây kiến bò (không giã nát quá mức mà nên giã dập vừa phải).

Cho phần cây kiến bò giã nát vào trong chiếc bình thủy tinh sạch, đổ lượng cồn vào rồi đậy nắp thật kín. Lưu ý nếu đậy lỏng cồn dễ bay hơi sẽ mất tác dụng nên bạn có thể dùng túi bóng đậy trên nắp cho kín.

Để bình ở nơi thoáng mát với nhiệt độ phòng khoảng 1 tuần đến 10 ngày là bắt đầu dùng được.

Cách dùng bài thuốc:

Sau khoảng thời gian ủ thuốc, khi dùng bạn nên lấy một phần rễ cây rồi lọc qua tấm vải lỏng để lấy phần nước cốt bôi lên chỗ hắc lào. Sau khi bôi bạn cứ để yên và không cần phải rửa lại với nước. Mỗi ngày bạn nên bôi khoảng 2 lần vào sáng và tối, nhớ rửa chỗ vùng da bị hắc lào sạch sẽ đảm bảo vệ sinh rồi mới bôi.

Lưu ý phương pháp này được áp dụng với mức độ hiệu quả tùy thuộc vào từng cơ địa của người bệnh. Do vậy không thể kết luận chính xác thời gian lành bệnh bao lâu hoặc mức độ lành bệnh nhanh chậm cụ thể như thế nào.