Cần phải kiêng ăn gì để thoát được viêm khớp dạng thấp?

Viêm khớp dạng thấp là một trong các nguyên nhân dẫn đến ảnh hưởng rất nhiều trong cuộc sống của người bệnh. Vậy để phòng ngừa viêm khớp dạng thấp thì chúng ta cần phải kiêng gì?

Một số bệnh nhân viêm khớp dạng thấp thường cảm thấy bệnh trở nặng hơn khi ăn, tại sao lại như vậy? Một số nghiên cứu cho thấy chất béo bão hòa và một số thực phẩm khác có thể làm tăng phản ứng viêm trong cơ thể. Để thoát khỏi cơn đau nhanh chóng, bạn tham khảo ngay bài viết sau:

Muối trắng: Các chuyên gia xương khớp khuyến cáo, đối người bệnh viêm khớp dạng thấp, nên chú ý kiêng ăn muối trong suốt quá trình hỗ trợ điều trị bệnh. Vì vậy, người bệnh nên tập thói quen nấu các món ăn không dùng muối hoặc có dùng thì lượng muối không quá 10g/ngày. Tương tự người bệnh không nên sử dụng nhiều đường (không quá 20g/ngày).

Viêm khớp dạng thấp nên hạn chế ăn muối trắng
Viêm khớp dạng thấp nên hạn chế ăn muối trắng

Bột mì: Người bệnh viêm khớp dạng thấp kiêng ăn những loại thực phẩm có chứa nhiều bột mì. Vì thành phần trong bột mì sẽ khiến bệnh nhân viêm khớp dạng thấp tăng nặng gây sưng, nóng, đỏ đau và cứng khớp.

Nội tạng động vật: Người bệnh viêm khớp dạng thấp kiêng ăn nội tạng động vật như: gan, óc, lòng và tim của tất cả động vật. Vì những loại thực phẩm này, khiến cơn đau khởi phát nhanh, cơn đau sẽ dai dẳng sưng tấy lâu hơn.

Viêm khớp dạng thấp không nên ăn nội tạng động vật
Viêm khớp dạng thấp không nên ăn nội tạng động vật

Chất kích thích: Người bệnh viêm khớp dạng thấp không nên sử dụng chất kích thích như cà phê, nước chè.. Vì trong các thực phẩm này, có chứa cafein, đây là chất kích thích khiến triệu chứng viêm của bệnh trở nên trầm trọng hơn. Chúng ta đã biết, những cơn đau nhức do viêm khớp, khiến người bệnh vô cùng mệt mỏi.

Có một chế độ ăn uống lành mạnh và khoa học để đảm bảo sức khỏe một cách tốt nhất nhé.

Chúc bạn sức khỏe!

Xem thêm: 

Điểm danh các bài tập tốt cho xương khớp

Cách làm món canh xương lợn khoai tây tốt cho người thoái hóa xương khớp