Cách vẽ viền mắt cho nàng đôi mắt to tròn, long lanh

Đôi mắt là điểm nhấn vô cùng quan trọng trên khuôn mặt. Nên khi trang điểm sẽ giúp các nàng không thể bỏ qua bước trang điểm mắt. Với cách vẻ viền mắt trên đây sẽ cho các nàng hồ biến đôi mắt của mình thêm to tròn, long lanh đáng yêu nhé!

Cách vẽ viền mắt với hai mắt không cân đối

Cách vẽ viền mắt
Cách vẽ viền mắt

Nếu như bạn có một mắt to hơn mắt còn lại thì kỹ thuật vẽ viền mí mắt sẽ giúp tạo nên đôi mắt cân xứng hơn. Bạn nên kẻ viền mí mắt màu đen dọc theo dí mắt, bắt đầu từ góc trong mắt đến góc ngoài mắt. Với mắt nhỏ hơn, hãy tăng độ rộng của phần viền mí khi vẽ đến phần góc ngoài của mắt để giúp mắt trông to hơn, cân hơn với mắt còn lại.

Cách vẽ viền mắt với hai mắt quá gần nhau

Cách vẽ viền mắt
Cách vẽ viền mắt

Chìa khóa để định hình lại hình dáng mắt này là tạo ảo giác giúp 2 mắt trông xa hơn. Đầu tiên bạn bôi một ít kem che khuyết điểm lên góc trong của mắt để làm sáng vùng da này. Tiếp theo, ở 1/3 góc ngoài của mắt, dùng bút kẻ mí mắt vẽ một hình chữ V, sau đó dùng chì kẻ mắt dạng nước để vẽ đậm và sắc nét hơn góc chữ V này.

Cách vẽ viền mắt với mắt một mí

Cách vẽ viền mắt
Cách vẽ viền mắt

Khi sở hữu đôi mắt một mí, bạn nên vẽ viền mí mắt bao trùm cả phần trên mí để nếp gấp của mắt không che đi đường kẻ mắt. Chính vì thế, bạn nên sử dụng bút kẻ mắt không thấm nước để đường kẻ không bị lem màu.

Vẽ một đường mí mắt từ phần góc trong tới góc ngoài và dừng ở đuôi mắt. Ở phần đuôi mắt, bạn dùng cọ tán rộng ra phần chì kẻ mắt.

Cách vẽ viền mắt to

Cách vẽ viền mắt
Cách vẽ viền mắt

Mắt to là một lợi thế và rất thích hợp để vẽ dạng mắt mèo. Dùng bút chì kẻ mắt màu đen tạo một hình chữ V mỏng ở phần đuôi mắt. Sau đó, dùng chì kẻ mắt dạng nước vẽ đè lên đồng thời để tạo phần đuôi mắt đậm và sắc nét.

Cách vẽ viền mắt cho  mắt bé

Cách vẽ viền mắt
Cách vẽ viền mắt

Để mắt bé trông to hơn, bạn nên bôi một ít phấn mắt màu nâu sẫm lên phần mí mắt và cả phần nếp gấp của mắt. Ở góc ngoài của mắt, bôi phấn mắt rộng hơn. Tiếp theo, vẽ một đường dọc theo viền mí mắt, sử dụng bút chì màu đen. Dùng đầu ngón tay tán đều phần chì kẻ viền mí này và giao với phần phấn mắt,.

Tiếp tục như thế với phần mí mắt dưới: Phủ phấn mắt lên viền mí mắt dưới và sau đó vẽ viền mí.

Cuối cùng, bôi một chút phấn mắt màu hồng nhạt lên góc trên của góc ngoài mắt.

Ngoài cách vẽ viền mắt các nàng có thể xem thêm hướng dẫn trang điểm để giúp các nàng luôn nổi bật và quyến rũ nhé!

Xem thêm:

2 cách trang điểm cho da dầu hoàn hảo nhất

Những cây cọ trang điểm nàng nên có