Cách trang điểm nhanh gọn mà vẫn xinh tươi cho chị em

Trang điểm luôn làm chị em mất khá nhiều thời gian và công sức, khi chuẩn bị phải đi làm, đi chơi hay đi tiệc. Nhưng với cách trang điểm nhanh mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp mọi người có bước trang điểm vừa nhanh chóng mà vẫn vô cùng xinh tươi và rạng ngời luôn nhé!

Cách trang điểm nhanh

Các bước thực hiện:

Cách trang điểm nhanh
Cách trang điểm nhanh

Những bước để bạn thực hiện cách trang điểm nhanh đó là:

– Thoa kem dưỡng cho vùng mắt rồi kem dưỡng ẩm cho da mặt, da cổ. Trong khi chờ kem ngấm, bạn có thể bôi dưỡng môi và thay quần áo thật nhanh.

– Thoa make-up base, có tác dụng giữ lớp trang điểm được đẹp trong thời gian dài, hạn chế tác hại của lớp phấn, một số loại giúp hiệu chỉnh sắc da. Một số loại kem dưỡng ban ngày cũng có chức năng của base, trong trường hợp này bạn sẽ bớt được một khâu trong trang điểm.

– Đánh nền: Việc dùng phấn nền dạng lỏng trong khi vội vã sẽ khiến da mặt bạn không đồng đều, thiếu tự nhiên, trong khi đây là bước rất quan trọng. Vì vậy tốt nhất là bạn dùng phấn nền dạng bánh (compact, two way cake hay twin cake). Ưu điểm của nó là đánh nền nhanh mà vẫn mịn đều tự nhiên, và bạn không cần phải dùng phấn phủ nữa.

– Phủ phấn (nếu bạn dùng nền dạng lỏng hay kem).

Cách trang điểm nhanh
Cách trang điểm nhanh

– Đánh má hồng: Nếu sắc thái vẫn tươi tắn hồng hào, bạn có thể bỏ qua bước này; nhưng thực ra nó cũng không làm tốn nhiều thời gian của bạn.

– Đánh mắt: Không nên chọn kiểu trang điểm cầu kỳ với 3-4 màu phấn cho các vùng khác nhau. Chỉ nên dùng 2 màu phấn cùng tông, màu đậm hơn cho vùng sát mí và phía gần đuôi mắt. Tùy đặc điểm mắt và thói quen makeup, bạn có thể chỉ dùng phấn màu và bỏ qua mascara hoặc ngược lại.

– Thoa son: Nếu dùng thỏi son tô trực tiếp trên môi, bạn chỉ mất vài giây. Nếu chỉ quen dùng cọ, bạn nên “chi” thêm chút thời gian nữa để đôi môi không bị lem nhem. Với đôi môi đỏ, có thể chỉ cần một chút son bóng.

Lưu ý: Khi trang điểm trong trạng thái vội vàng, bạn nên chọn màu mắt và son dễ dùng, không quá nổi bật vì nếu không cẩn thận sẽ có thể đánh hỏng.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về cách trang điểm nhanh sẽ cho các bạn thêm những cách trang điểm đỡ tốn thời gian mà vẫn xinh tươi nhé!

Xem thêm:

Hướng dẫn cách đánh mắt đơn giản cho các nàng

Cách trang điểm lông mày đẹp cho từng khuôn mặt