Cách trang điểm mũi tẹt cao thanh thoát tự nhiên

Với những cô nàng mũi tẹt thường cảm thấy không được tự tin về cánh mũi của mình. Đừng lo với cách trang điểm mũi tẹt dưới đây sẽ giúp các bạn khéo léo che đi khuyết điểm của mình và giúp bạn thêm xinh đẹp và tự tin hơn.

Cách trang điểm mũi tẹt

Để thực hiện cách trang điểm cho cánh mũi to nhỏ lại và thanh thoát hơn thì các bạn cần thực hiện các bước sau:

Cách trang điểm mũi tẹt
Cách trang điểm mũi tẹt

Bước 1: Tạo nền cho mũi

Tạo nền cho mũi bằng cách: phủ một lớp nền mỏng lên toàn bộ mũi. Bước này sẽ giúp các bước sau đạt hiệu quả hơn. Bạn nên kết hợp bước tạo nền cho mũi với đánh lớp nền cho khuôn mặt nhé!

Bước 2 Tạo mũi trông dài hơn

Chúng ta sẽ đánh một lớp nền màu sáng ở vùng chữ T để giúp mũi có vẻ dài hơn, đánh lừa cảm giác người đối diện rằng sống mũi được bắt đầu từ vùng giữa hai lông mày. Lưu ý, không thoa ở vùng đầu mũi sẽ làm mũi trông to hơn.

Bước 3: Che khuyết điểm cho mũi

Bằng cách sử dụng kem che khuyết điểm gần giống màu da nhằm che đi những khuyết điểm trên mũi của bạn như: mụn, vết thâm,…Bước này sẽ hô biến chiếc mũi tẹt của bạn trông mượt và đẹp hơn.

Bước 4: Tạo nét thon gọn cho mũi

Bằng cách chúng ta sẽ đánh sáng vùng chữ T bằng cọ cỡ vừa và phấn sáng hơn 1 tone, nhớ là chỉ đánh vùng chữ T thôi nhé, tránh vùng đầu mũi ra vì nó khiến mũi bạn có vẻ to và thô hơn bình thường. Cách bạn cũng có thể dùng bút kẻ sống mũi để vẽ cánh mũi tạo cảm giác mũi cao và thanh thoát hơn.

Bước 5: Nâng cao sóng mũi

Cách trang điểm mũi nhỏ lại bạn nên dùng cọ quét phấn tối hơn hai bên sống mũi theo chiều từ trên xuống, việc này tạo chiều sâu cho mũi để mũi nhìn có vẻ cao hơn.Sau đó, bạn có thể dùng cọ mềm quét qua mũi một lượt theo chiều thẳng từ trên xuống để mũi trông tự nhiên.

Cách trang điểm mũi tẹt
Cách trang điểm mũi tẹt

Mẹo nhỏ trong cách trang điểm cho mũi tẹt

Thông thường với một chiếc mũi tẹt rất khó để trang điểm. Càng trang điểm đậm thì có thể sẽ càng lộ khuyết điểm, thậm chí có thể trông bạn “quê” hơn khi trang điểm. Vì thế nên bạn trang điểm tự nhiên bằng các bước đơn giản. Điểm đáng chú ý ở đây là phương pháp đánh highlight cho chiếc mũi và mặt bằng phấn chứ không dùng kem thông thường. Cách này rất dễ áp dụng, mang lại cho bạn vẻ tự nhiên và tạo ra lớp trang điểm khá mỏng, làm cho bạn đẹp một cách dịu dàng hơn.

Đầu tiên, dùng phấn màu tối đánh dọc hai bên sống mũi, sau đó đánh highlight dọc sống mũi và chóp mũi. Hai tông màu khác nhau, sự đối lập sẽ làm cho chiếc mũi thon, cao hơn.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về cách trang điểm mũi tẹt sẽ giúp các nàng có thêm cách để khéo léo che đi khuyết điểm của mình và trông xinh xăn hơn.

Xem thêm: 

Cách trang điểm nhanh gọn mà vẫn xinh tươi cho chị em

Cách trang điểm môi đẹp và quyến rũ cho các nàng