Cách trang điểm môi đẹp và quyến rũ cho các nàng

Trang điểm môi sẽ giúp bạn càng thêm nổi bật và tươi tắn hơn. Tuy nhiên, không phải bạn gái nào cũng biết cách trang điểm môi đúng cách. Dưới đây chúng tôi sẽ cho chia sẻ giúp các bạn tô điểm cho đôi môi đẹp và quyến rũ hơn nhé!

Cách trang điểm môi

Trước khi thực hiện cách tô son môi tự nhiên các bạn cần chuẩn bị những vật dụng cần thiết để thực hiện bước trang điểm cho môi. Có nhiều dụng cụ để làm đẹp cho đôi môi của bạn. Nhưng chỉ cần bạn có đủ 4 món dưới đây là có thể bắt đầu:

– Bút chì kẻ môi

– Son môi

-Son dưỡng môi hoặc lót môi.

-Kem che khuyết điểm.

– Nếu môi bạn khô, có hiện tượng bong tróc da, bạn có thể cần thêm một bàn chải lông mảnh để loại bỏ da chết trước khi thực hiện trang điểm môi.

Cách trang điểm môi cong
Cách trang điểm môi cong

Cách trang điểm môi

Để thực hiện trang điểm môi tốt hơn thì các bạn cần một đôi môi sạch sẽ, mềm mịn. Đặc biệt với những bạn có da môi khô, bong tróc.

Trước hết, dùng bàn chải lông mềm, chà nhẹ nhàng đôi môi loại bỏ tế bào da chết.

Dùng khăn mềm hoặc bông gòn ẩm lau nhẹ nhàng đôi môi.

Chờ môi khô hoàn toàn, sau đó áp dụng son dưỡng môi bất kỳ. Tốt nhất là dùng son dưỡng môi thuần dưỡng ẩm và không có tác dụng tạo màu.

Chọn dáng môi

Hầu hết mọi người cho rằng, hình dáng đôi môi là tự nhiên và không thể thay đổi được.

Nhưng chỉ bằng một vài thủ thuật nhỏ trong khi trang điểm, bạn có thể thay đổi đáng kể vấn đề này.

Trang điểm thậm chí có thể biến môi dày thành môi mỏng và ngược lại. Nó cũng có thể biến môi hình oval thành đôi môi hình trái tim…

Trước khi trang điểm, hãy tưởng tượng dáng môi của bạn sau trang điểm sẽ như thế nào. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện cách tô son cho môi mỏng hơn hoặc cách tô son cho môi dày hơn.

Dùng chì kẻ môi và vẽ viền môi theo tưởng tượng của bạn. Đương nhiên vẫn phải căn cứ trên dáng môi tự nhiên để bắt đầu nhưng không cần quá quan trọng với nó.

Nhớ nghiêng đầu sang hai bên và chắc rằng bạn đã kẻ viền hoàn toàn cho đôi môi bao gồm cả các góc tại mép môi.

Hãy chú ý đến màu bút chì.

Màu bút chì bạn dùng không nên khác tông màu son môi sẽ dùng sau đó. Càng không nên có màu nổi bật hơn son môi. Mặc dù son môi có thể che đi màu bút chì bạn đã sử dụng, nhưng trong nhiều trường hợp nó gây loạn màu môi và khiến việc trang điểm trở nên khó khăn sơn.

Cách trang điểm môi
Cách trang điểm môi

Tô son cho môi

Sau khi đã tạo viền, và bạn cảm thấy hài lòng với hình dáng đôi môi. Cách đánh son cho môi cong giờ là lúc áp dụng son màu môi.

Nhẹ nhàng dùng son môi tô đều lên vùng da môi đã khoanh viền.

Để việc tô son dễ dàng hơn và không tràn ra vùng ngoài viền, bạn có thể dùng thêm chổi đánh son hoặc các dụng cụ tương tự khác.

Chỉnh sửa cuối cùng

Ngay cả khi bạn đã rất cẩn thận trong việc tô son cho đôi môi, quá trình trang điểm môi vẫn có thể khiến son lan ra vùng da không cần thiết.

Khi đó, chỉ cần dùng chổi trang điểm và kem che khuyết điểm để loại bỏ vấn đề này.

Cuối cùng bạn sẽ có một đôi môi hoàn hảo theo đúng ý mình.

Mong rằng với những chia sẻ về cách trang điểm môi sẽ giúp các bạn rạng rỡ và sinh tươi hơn nhé!

Xem thêm:

Hướng dẫn cách đánh mắt đơn giản cho các nàng

Cách trang điểm che khuyết điểm cực hay cho các nàng