Cách trang điểm lông mày đẹp cho từng khuôn mặt

Cặp lông mày là điểm vô cùng quan trọng khi trang điểm mà các bạn không nên bỏ qua. Lông mày đẹp sẽ giúp bạn trông xinh tươi rạng rỡ hơn rất nhiều. Với cách trang điểm lông mày phù hợp với từng khuôn mặt và chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ cho các nàng thêm những bí quyết để trang điểm đẹp hơn cho mình nhé!

Cách trang điểm lông mày cho khuôn mặt tròn và vuông

Khuôn mặt tròn được xem là gương mặt phúc hậu còn gương mặt vuông thì khiến dáng mặt của bạn bị thô, chính vì vậy mà bạn nên để kiểu lông mày phù hợp để tăng thêm nét đẹp và giảm đi khuyết điểm cho khuôn mặt nhé. Cách vẽ chân mày cánh cung được cho là cách vẽ lông mày đẹp phù hợp với khuôn mặt tròn và mặt vuông cho các nàng.

Lưu ý rằng: Đối với mặt vuông thì nên để phần đầu, giữa và đuôi lông mày có chiều ngang tương đương nhau để không gây cảm giác lông mày bị quá nhỏ hoặc sắc nạnh quá so với khuôn mặt vuông.

Đỉnh góc cong của lông mày sẽ tỉ lệ thuận với nét thô cứng, nam tính của xương quai hàm. Do vậy, nếu khuôn mặt càng vuông thì đỉnh lông mày càng cao và ngược lại.

Lông mày hình cánh cung sẽ tạo cảm giác khuôn mặt dài hơn và thon gọn hơn mà hầu hết chị em đều mong muốn, cùng tham khảo các bước cách vẽ chân mày đẹp tự nhiên cho khuôn mặt vuông.

Cách trang điểm lông mày
Cách trang điểm lông mày

Cách thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên, bạn nên sử dụng lược chải lông mày và chải đều theo hướng từ trong ra ngoài để tỉa lông mày được gọn gàng.

Bước 2: Xác định điểm đầu của lông mày, dùng bút chì và thước kẻ đo sao cho thước kẻ song song với sống mũi và bạn dóng lên lông mày để đánh dấu điểm đầu (gọi là điểm A)

Bước 3: Xác định điểm cao nhất của lông mày, lấy bút chì chấm nhẹ để đánh dấu (gọi là điểm B).

Bước 4: Xác định vị trí cuối cùng của lông mày bằng cách dùng bút hoặc thước tạo thành một đường thằng từ bên ngoài của cánh mũi tới điểm ngoài cùng của mắt thì vị trí đi qua lông mày là điểm cuối (gọi là điểm C)

Bước 5: Nối điểm A, B C bằng bút chì và tô nhẹ nhàng, sau đó lấy chổi tán lông mày để tán cho bột chì được mềm mịn.

Cách trang điểm lông mày
Cách trang điểm lông mày

Những chị em sở hữu gương mặt dài thì nên tham khảo dáng chân mày ngang, bởi hình dáng lông mày này giúp cho khuôn mặt bớt dài.

Cách trang điểm lông mày cho phù hợp với khuôn mặt dài

Với khuôn mặt dài thì cách vẽ chân mày ngang tự nhiên sẽ là một gợi ý cho các nàng. Giúp khuôn mặt thon gọn và cân đối hơn.

Cách trang điểm lông mày đẹp cho khuôn mặt dài:

Bước 1: Xác định dáng lông mày kẻ, sau đó lấy lược chải cho lông mày theo hướng từ trong ra ngoài để lông mày đẹp được gọn gàng hơn.

Bước 2: Lông mày đã được gọn gàng, bạn cũng xác định điểm đầu của lông mày bằng cách lấy thước kẻ dóng sao cho đường thẳng song song với sống mũi (điểm A)

Bước 3: Điểm cuối của chân mày được xác định bằng cách, lấy thước kẻ dóng điểm cuối sao cho nó đi qua ba điểm đuôi mắt, cánh mũi và điểm cuối chân mày (được gọi là B)

Bước 4: Nối điểm A và B bằng bút chì và sử dụng cọ tán để cho phần chì bám trên lông mày được mềm mịn hơn.

Cách trang điểm lông mày
Cách trang điểm lông mày

Mẹo khi trang điểm cho lông mày đẹp

Có những điều nho nhỏ khi trang điểm lông mày mà các nàng nên ghi nhớ để có cặp lông mày đẹp và sắc sảo đó là:

– Việc tạo dáng cho chân mày rất quan trọng, hãy tham khảo thêm các loại chân mày phù hợp với khuôn mặt của bạn và tự định hình nó.

– Khi bắt đầu trang điểm cho chân mày, hãy chắc chắn rằng chân mày của bạn đã trong trạng thái sẵn sàng và không phải nhổ lông mày thừa nữa. Nếu nhất thiết phải nhổ, tốt hơn là nhổ trước đó.

– Chuốt chì kẻ của bạn và chọn vẽ trên 1 cạnh duy nhất để có được nét vẽ mềm mại hơn.

– Vẽ một đường nhạt bắt đầu từ đầu chân mày kéo về au. Vẽ nhạt và nét ngắn.

– Khi vẽ chân mày vòng cung. Hãy cố vẽ vòng cung này thật tự nhiên.

– Nếu bạn kẻ sai hoặc quá đậm, có thể lau đi bằng cách sử dụng bông gòn thấm chút nước tẩy trang và vẽ lại lần nữa.

– Một trong những sai lầm thường gặp nhất khi kẻ chân mày là kẻ ra ngoài vùng lông chân mày. Thế nên, hãy chú ý không để bút chì lan ra phía ngoài, chỉ kẻ trong khu vực lông chân mày mà thôi.

– Có rất nhiều cách mà các bạn có thể lựa chọn để trang điểm lông mày như cách vẽ chân mày bằng bút chì, cách vẽ chân mày bằng bột mà các nàng có thể lựa chọn phù hợp cho mình.

 

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về cách trang điểm lông mày sẽ giúp các nàng trang điểm đẹp và nổi bật hơn nhé!

Xem thêm:

Cách trang điểm cho da khô cực chuẩn chị em chớ nên bỏ qua

Cách trang điểm bắt to đáng yêu với 5 mẹo đơn giản