Cách trang điểm cơ bản cho mắt đẹp tự nhiên

Mắt là “cửa sô tâm hồn” – nơi thu hút ánh nhìn đầu tiên của mọi người. Việc trang điểm cho một đôi mắt đẹp, có hồn là điều luôn được các bạn nữ quan tâm đặc biệt.  Cách trang điểm cơ bản cho mắt không khó, nhưng nó cũng chẳng dễ. Vấn đề nằm ở chỗ làm sao để nắm được các bước cơ bản để tạo cho đôi mắt mình thật sự thu hút và ấn tượng nhất. Một vài bước trang điểm mắt cơ bản ở video dưới đây xin được chia sẻ cùng các bạn nhé!

Một số sai lầm cần tránh khi trang điểm mắt mà bạn cần biết:

1. Chọn sai kem che khuyết điểm

Thông thường nên mua kem che khuyết điểm sáng hơn 1 tone màu so với màu da ở khu vực này. Nhưng nếu mắt bị thâm quầng, bạn cần chọn loại kem che khuyết điểm sáng hơn 2 tone màu để vết da sạm được che chắn hoàn hảo hơn.

2. Làm cong mi sau khi vuốt mascara

Nếu thường xuyên nhận thấy lông mi sau khi vuốt mascara không dày và mượt mà lại vón cục khó coi thì có thể bạn đã mắc phải một sai lầm làm đẹp rất dễ gặp trong cách trang điểm cơ bản cho mắt đó là: làm cong mi sau khi chuốt mascara thay vì phải uốn lông mi cong trước khi phết bất cứ lớp phủ mascara nào lên.

3. Dùng quá nhiều phấn dưới mắt

Bạn chỉ nên thoa đều phấn ngay sau mi dưới và không thêm bất kỳ lớp phấn nào khác. Nếu đánh phấn mắt thấp hơn vùng này sẽ làm cho đôi mắt bạn trông mệt mỏi và buồn tẻ.

4. Tạo bóng mắt sau khi dùng che khuyết điểm

Nếu vẫn thường trang điểm mắt theo cách này, tức là bạn đã thực hiện sai quy trình. Các chuyên gia trang điểm đều khuyên mọi người nên áp dụng bóng mắt trước khi thoa kem che khuyết điểm vì nếu không, phần bột phấn rất dễ che lấp luôn cả lớp kem lẫn công dụng che khuyết điểm của nó. Và thế là bạn phải vất vả lặp lại việc che khuyết điểm một lần nữa.

5. Kẻ eyeliner và vuốt mascara trước khi dùng phấn mắt

Quy trình đúng và dễ thực hiện nhất của cách trang điểm cơ bản cho mắt chính là làm ngược lại các thao tác này. Tạo bóng mắt trước khi dùng mascara và kẻ eyeliner, vì như thế bạn sẽ dễ định hình bầu mắt và pha trộn các màu sắc tốt hơn mà không làm lem lớp mi phủ mascara hay vô tình phủ mờ đường chì kẻ trên mí mắt.

6. Kẻ viền mắt trên đuôi mắt

Cẩn thận dùng bút chì kẻ đường viền ngay dưới phần da đuôi mắt chứ không phải ngay trên đuôi mắt. Vì nếu làm vậy, tuyến lệ tiết nước mắt khi gặp bụi bẩn có thể làm đôi mắt bạn lem nhem, trông luộm thuộm và rất khó coi.