Cách trang điểm cho nam thêm phần lịch lãm

Đa số chúng ta luôn nghĩ rằng việc trang điểm chỉ dàng cho nữ giới. Tuy nhiên, cánh mày râu cũng có thể trang điểm để giúp bản thâm thêm phần điển trai và lịch lãm khi đi tiệc hay trong một dịch đặc biệt. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ về cách trang điểm cho nam giới mà các anh chàng đừng nên bỏ qua.

Cách trang điểm điểm cho nam giới

Với cách trang điểm đẹp nhất cho nam giới sẽ giúp các nàng làm nổi bật lên vẻ đẹp cùng sự nam tính lịch lãm của mình. Thường thì cách trang điểm cho nam giới thường đơn giản và nhanh chóng hơn nữ giới không quá cầu kỳ và phức tạp.

Cách trang điểm cho nam
Cách trang điểm cho nam

Bước 1: Cách trang điểm cho nam với lớp kem nền

Sử dụng kem lót và kem nền (nên đánh kem lót trước và kem nền sau) theo vùng chữ T trên khuôn măt. Sau đó dùng cọ tán đều lớp kem, tốt nhất là nên tán theo chiều ngang và tán theo hướng về phía 2 bên tai. Hạn chế tối đa việc tán theo chiều dọc sẽ làm cho lớp kem không đều màu và da về lâu dài dễ bị chảy sệ.

Thêm vào đó bạn còn cần sử dụng một chút che khuyết điểm đối với những làn da không đều màu nữa nhé. Tốt nhất là hãy dụng cọ để tán thật đều khiến da sẽ trông tự nhiên hơn.

Bước 2: Tạo khối cho khuôn mặt của nam

Tạo khối cho khuôn mặt, để làm điều này bạn nên sử dụng cọ và phấn màu đồng. Tán đều phần phấn ở phần gò má, trán và cằm để tạo cho gương mặt của nam giới thêm phần góc cạnh hơn.

Bước 3: Trang điểm phần mắt cho nam

Trước tiên là trang điểm phần lông mày, tùy thuộc vào màu tóc mà bạn chọn màu chì kẻ lông màu cho bước này. Nếu tóc bạn màu nâu thì nên chọn kẻ chì nâu, còn nếu là màu đen hoặc các màu tóc khác thì nên chọn màu đen.

Cách trang điểm cho nam giới

Trong bài hướng dẫn cách trang điểm cho nam giới này, thì có lẽ phần mắt là phần khó nhất. Bởi thông thường nam giới không trang điểm nhiều chính vì vậy phần mắt cần vừa tự nhiên nhưng cũng cần phải tạo dấu ấn nữa.

Để cho tự nhiên nhất thì các bạn không nên quá lạm dụng các màu nổi mà nên sử dụng các tông màu trầm, và dịu. Cũng không được đánh quá đậm, chính xác là phải đánh mà như không đánh vậy. Thông thường sẽ dùng mascara không màu để chải chân mày giúp cho lông mày rậm nhưng lại rất tự nhiên. Còn phần mí và mí mắt không nên tạo màu quá đậm mà chỉ nên phớt nhẹ tạo điểm nhấn. Tuy nhiên nếu bạn theo đuổi một phong cách Rock hơn thì có thể chọn cho mình một ánh mắt sắc sảo và sâu hơn. Trong đoạn clip trang điểm trên giúp nam giới có một đôi mắt giống như vậy.

Tuy nhiên đối với những bạn đã có một đôi mắt to và sáng thì việc trang điểm mắt chỉ nên dừng lại ở chân mày và mi mắt.

Bước 4: Trang điểm môi cho nam

Không quá cầu kì về màu son như nữ giới, để có nét tự nhiên nhất nam giới nên chọn cho mình kem dưỡng tạo tông màu hồng nhẹ, làm hồng hào cho khuôn mặt nhưng lại tạo vẻ rất tự nhiên. Vì son dưỡng đa phần khá bóng vì vậy trước khi ra đường từ 15-20’ bạn đên tô son trước để lớp dướng bóng thấm vào môi, không tạo cảm giác mất tự nhiên.

Giống như nữ giới, việc tây trang khuôn mặt là điều cần thiết với nam giới. Không nên chủ quan nghĩ rằng da mặt của nam giới có độ đàn hồi hơn và do trang điểm nhẹ nhàng hơn nữ giới mà không cần tẩy trang. Thực ra nam giới cần phải rửa mặt 3 lần/1 ngày, tức là nhiều hơn nữ giới, với sự hoạt động mạnh sẽ dẫn đến tuyến nhờn trên da mặt hoạt động nhiều hơn. Chính vì vậy cần chăm sóc da thật kĩ.

Hy vọng rằng với những chia sẻ về cách trang điểm cho nam giới trên đây sẽ giúp các anh làm đẹp hơn cho mình nhé!

Xem thêm: 

Hướng dẫn trang điểm dự tiệc cho nàng luôn nổi bật

Cách trang điểm cho da mụn đúng cách đảm bảo an toàn